Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

HLV trưởng SC Heerenveen: 'Văn Hậu có đủ khả năng thi đấu lâu dài ở Hà Lan'

HLV trưởng SC Heerenveen: 'Văn Hậu có đủ khả năng thi đấu lâu dài ở Hà Lan'
Sau những lời nhận xét không mấy tích cực của cựu HLV Heerenveen về Đoàn Văn Hậu, vị HLV hiện tại của CLB đã lên tiếng bênh vực cầu thủ người Việt Nam.

Bản hợp đồng của Văn Hậu ở Heerenveen được giới chuyên gia đánh giá là khá… nặng ký và quá sức khi anh bị nhiều người cho rằng, "không đáp ứng được chuyên môn và sẽ sớm rời CLB Hà Lan sau khi kết thúc mùa giải năm nay".

Trước sức ép từ dư luận, mới đây HLV trưởng CLB Heerenveen ông Johnny Jansen đã chính thức lên tiếng về tương lai của Văn Hậu.

HLV Johnny Jansen của SC Heerenveen về Đoàn Văn Hậu với tờ báo Hà Lan Fean Online: “Tôi lúc nào cũng tin tưởng Văn Hậu có đủ khả năng thi đấu lâu dài ở Hà Lan. Trong bóng đá luôn có những luồng ý kiến khác nhau, nhưng chúng tôi đang sử dụng Văn Hậu một cách chừng mực vì nhiều lý do”.

HLV người Hà Lan cũng cho biết, ông và toàn bộ ban huấn luyện đã có kế hoạch sử dụng Văn Hậu ở những trận đấu quan trọng sắp tới.

HLV trưởng SC Heerenveen: 'Văn Hậu có đủ khả năng thi đấu lâu dài ở Hà Lan'
Đoàn Văn Hậu được HLV Heerenveen tin tưởng.

“Đoàn Văn Hậu sẽ khác sau kỳ nghỉ Đông. Cậu ấy phải cạnh tranh với các cầu thủ khác. Hơn nữa, cậu ấy cần phải học tiếng Anh. Điều này sẽ giúp cậu ấy trao đổi với mọi người tốt hơn. Hậu rất hứng thú với việc này” - HLV trưởng Johnny Jansen khẳng định.

Văn Hậu chịu khó học tiếng Anh từ khi sang Hà Lan, nhưng điều đó là chưa đủ để anh lĩnh hội toàn bộ thông tin từ HLV trưởng Johnny Jansen.

“Thật khó khăn khi Văn Hậu thi thoảng lại vắng mặt. Gần đây, cậu ấy vắng gần 6 tuần, trong khi Heerenreen muốn Văn Hậu tập trung vào việc cải thiện tiếng Anh của mình. Trong các buổi tập, đôi khi Văn Hậu vẫn nhầm lẫn các bài tập. Chúng tôi phải dùng ngôn ngữ hình thể để giải thích cho cậu ấy hiểu, và nhiều người khác cũng phải làm thế với Văn Hậu", ông Jansen nói.

"Khi bạn thi đấu, các cầu thủ cần phải giao tiếp với nhau rất nhiều. Bạn cần phải biết khi nào cầu thủ đối phương đang ập đến, hay khi nào cần rê bóng, chuyền bóng. Đó là lúc các cầu thủ cần sự giao tiếp", HLV Johnny Jansen nhấn mạnh.

"Thuyền trưởng" CLB Heerenveen cũng thể hiện sự kỳ vọng dành cho cầu thủ người Việt Nam: "Văn Hậu còn rất trẻ và cậu ấy rất nỗ lực học hỏi. Thái độ này rất quan trọng và tôi tin cậu ấy sẽ còn tiến bộ”.

Ngày 3/1, Đoàn Văn Hậu cùng các đồng đội sẽ bắt đầu chuyến tập huấn tại Tây Ban Nha sau kỳ nghỉ đông.

HLV trưởng SC Heerenveen: 'Văn Hậu có đủ khả năng thi đấu lâu dài ở Hà Lan'
HLV trưởng Johnny Jansen chia sẻ với báo chí.

Đánh giá về thông tin Đoàn Văn Hậu nằm trong danh sách sang Tây Ban Nha tập huấn giữa mùa cùng CLB Heerenveen, ông Johnny Jansen khẳng định: "Tương lai đang rất rộng mở với hậu vệ tuyển Việt Nam".

Ông Johnny Jansen cũng cho biết: "Ở Heerenveen vị trí hậu vệ trái rất quan trọng với lối chơi của toàn đội, nên Văn Hậu cần phải hiểu rõ vai trò của mình cũng như phối hợp ăn ý với các cầu thủ xung quanh".

“Sau khi trở lại từ SEA Games 30, tôi đã quyết định giữ Hậu lại để hòa nhập nhanh hơn. 1 tuần sắp tới sẽ vô cùng bận rộn khi tôi huấn luyện Hậu về chiến thuật chung của đội, cũng như các cách chuyền bóng theo ý đồ của tôi hay hỗ trợ phòng ngự, tiếp ứng đồng đội” - ông thầy người Hà Lan kết luận.

Trước đó, Văn Hậu bị cựu HLV Heerenveen là ông Gertjan Verbeek nhận xét là chưa đủ giỏi để nhận mức lương mà anh đang được hưởng.

“Tất cả người biết chuyện đều nói cậu ấy không đủ giỏi. Tuy nhiên, cậu ấy đang nhận lương 450.000 euro. Toàn bộ phòng thay đồ đều biết chuyện này. Đấy là một hợp đồng thương mại, họ đều nói vậy. Tôi sẽ không bao giờ chấp nhận điều đó, không bao giờ” - ông Gertjan Verbeek chia sẻ trên tờ Voetbal International.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

3.8 21 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.17972 sec| 756.477 kb