Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Hoa hậu Ngọc Hân: H'Hen Niê sẽ tạo nên trang sử mới cho các HHVN

Hoa hậu Ngọc Hân: H'Hen Niê sẽ tạo nên trang sử mới cho các HHVN
“H'Hen Niê có một câu chuyện rất hay, tạo nên một trang lịch sử mới cho các hoa hậu Việt Nam”, hoa hậu Ngọc Hân cho biết.

Năm 2017, dư luận ồn ào với các cuộc thi sắc đẹp, từ trường hợp của Đại dương rồi đến Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam. Chị có cho rằng công chúng đang khắt khe khi đòi hỏi hoa hậu phải hoàn hảo?

Công chúng luôn có quyền yêu cầu, đòi hỏi như vậy. Nếu có cơ hội cho những mới đăng quang, tôi sẽ nói rằng đó là điều đương nhiên, đừng cảm thấy khó chịu. Bạn nên chấp nhận chuyện đó và soi lại chính bản thân mình.

Hãy nhìn nhận theo hướng tích cực, coi những đòi hỏi đó là động lực để mình cố gắng hoàn thiện bản thân hơn. Với thời đại hiện nay, việc khiến mình xinh đẹp hơn chẳng có gì khó.

Ngoài vẻ đẹp, công chúng còn đòi hỏi hoa hậu phải thông minh, có tri thức, làm được gì cho để xứng đáng với danh hiệu. Theo tôi, đây mới là điều khó. Các bạn nên lắng nghe chính mình, tìm ra thế mạnh của bản thân để phát triển.

Trải qua 7-8 năm đăng quang, tôi nhận ra nếu không có áp lực của dư luận sẽ không có Ngọc Hân của ngày hôm nay - chăm chút hình ảnh, biết làm đẹp và ngày càng chỉn chu. Với tôi, đăng quang hoa hậu chính là một cơ hội để khả năng tiềm ẩn của bản thân.

Câu chuyện các bạn hoa hậu mới đăng quang, vấp phải ý kiến trái chiều từ dư luận cũng giống những gì tôi từng trải qua. Nếu có cơ hội được trò chuyện, tôi muốn nói các em hãy bình tĩnh, để biết đâu là những đóng góp tích cực hay đâu là những lời miệt thị, muốn dìm hàng mình.

Hoa hậu Ngọc Hân: H'Hen Niê sẽ tạo nên trang sử mới cho các HHVN

Theo quan điểm của chị, ai cũng sẽ đẹp lên và công chúng nên cho họ cơ hội. Nhưng lệ thường, tại thời điểm đăng quang, người ta yêu cầu cô gái đăng quang ấy phải đẹp, phải được số đông chấp nhận...

Đến bây giờ tôi nhận ra cái đẹp trong mắt mọi người rất khác nhau. Có thể với người này là đẹp, người kia lại không. Vậy câu hỏi đặt ra là số đông là bao nhiêu? Có ai ngồi thực hiện một cuộc khảo sát cụ thể không?

Thế nên, tôi nghĩ hãy gạt chuyện xấu - đẹp sang một bên. Cuộc thi nào cũng có giám khảo, những người uy tín để lựa chọn gương mặt đăng quang. Và họ có lý do để chọn ai đó chiến thắng. Tôi đã chứng kiến những trường hợp đăng quang không phải người xinh nhất nhưng lại là người giữ được sự tỏa sáng lâu dài, ngày càng đẹp lên. Có những người thời điểm đó rực rỡ, nhưng về sau lại càng mờ nhạt.

Theo tôi, vẻ đẹp nội lực rất quan trọng. Một cô gái bản lĩnh, mạnh mẽ sẽ luôn biết làm mình đẹp hơn. Công chúng hãy để cho một nhan sắc có thời gian để tốt lên.

Khi một hoa hậu bị phản đối, rất nhiều ý kiến khuyên cô ấy nên trả vương miện vì giữ lại cũng không có giá trị. Quan điểm của chị ra sao?

Tôi cũng từng đối mặt áp lực dư luận như vậy. Tôi nghĩ lúc này, bạn hãy soi lại mình, mình có vi phạm quy chế thi không. Nếu mình đã vượt qua các kỳ kiểm tra nhân trắc học, được ban tổ chức lựa chọn, mình không tự giật vương miện đội lên đầu thì chẳng có lý do gì phải từ bỏ.

Nếu sai sót không phải từ phía mình, thì chính ban tổ chức và ban giám khảo mới phải xin lỗi khán giả. Tôi muốn nhắc lại một cô gái không thể nào tự đội vương miện lên đầu.

Cụ thể, với câu chuyện của Hoa hậu Đại dương Ngân Anh, chị có suy nghĩ gì?

Thực sự tôi không thích bàn về chuyện người khác. Nhưng câu chuyện của Ngân Anh, sau khi biết bạn ấy sốc phải nhập viện, đứng ở góc độ một người bình thường, tôi thấy rất thương cho cô gái trẻ ấy.

Bao nhiêu mũi dùi dư luận chĩa hết vào cô ấy, có những lời bình luận tôi thấy rất cay nghiệt. Mọi người nên có cái nhìn công tâm hơn với Ngân Anh vì ban tổ chức đã chấp nhận cô ấy, chọn cô ấy làm hoa hậu.

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam H'Hen Niê cũng từng bị chê bai, miệt thị vì sở hữu vẻ đẹp khác lạ. Chị nghĩ sao về cô gái này?

Phải nói rằng đã rất lâu rồi mới có một cuộc thi tìm được cô gái đăng quang thành công như vậy. Đó là người sẽ truyền cảm hứng cho nhiều cô gái trên khắp đất nước. Nếu được tư vấn tốt, tôi tin H'Hen Niê sẽ tỏa sáng, làm lu mờ nhiều hoa hậu nổi tiếng trước đây. Bạn ấy có một câu chuyện rất hay, tạo nên một trang lịch sử mới cho các hoa hậu Việt Nam.

Hoa hậu Ngọc Hân: H'Hen Niê sẽ tạo nên trang sử mới cho các HHVN

H'hen Niê có phải là hoa hậu Việt chị tâm đắc nhất từ trước đến nay?

Đúng vậy! Tôi chưa từng khen ngợi ai như vậy. Tôi mong có cơ hội gặp gỡ, chia sẻ cùng bạn ấy. Bằng sự chân thành, hướng thiện, Niê sẽ lan tỏa được nhiều giá trị tốt đẹp cho những cô gái Ê Đê nói riêng và mọi người xung quanh nói chung.

Ngày càng có nhiều cuộc thi sắc đẹp được tổ chức, người người ồ ạt đi thi, khiến dư luận cho rằng hai chữ hoa hậu không còn giá trị như xưa. Quan điểm của chị về vấn đề này ra sao?

Có lẽ đó là điều mà ai cũng cảm nhận được. Tôi thấy đã đến thời kỳ quá độ của hoa hậu, một năm quá nhiều cuộc thi. Bản thân mình cũng chẳng thể nhớ hết các hoa hậu, á hậu đã được trao danh hiệu.

Tôi nghĩ sắp tới các cơ quan quản lý nên xem lại việc cấp phép, các cuộc thi cần chắt lọc hơn. Các đơn vị truyền thông cũng không nên dễ dãi khi đưa tin.

Trước tình trạng quá tải hoa hậu, một câu hỏi cũng được đặt ra là "hoa hậu làm được gì cho đất nước, cho xã hội mà tổ chức nhiều đến vậy". Là một cựu Hoa hậu Việt Nam, chị thấy những việc cụ thể một nhan sắc có thể đóng góp cho xã hội là gì?

Với của chính mình, tôi tin những người đẹp nếu tu dưỡng tốt, tạo được giá trị bản thân sẽ có sức lan tỏa, sự ảnh hưởng nhất định đến những người xung quanh. Và đó chính là giá trị của một hoa hậu.

Khi tôi mới đăng quang, bố tôi nói một câu rằng có những người lao động cả đời, không mơ đến vinh quang. Nhưng vinh quang của các con chỉ đến sau 15 ngày và một đêm trên sân khấu. Vinh quang đó quá phù du.

Tôi thấy rất đúng. Vinh quang sẽ mãi là phù phiếm nếu bạn không có hoạt động gì thiết thực cho cộng đồng. Thực tế, có những hoa hậu bước ra từ cuộc thi uy tín nhưng lại lui về ở ẩn, không đóng góp gì cho xã hội.

Đó là lý do vì sao đăng quang 7-8 năm, tôi vẫn tích cực tham gia hoạt động xã hội, kết nối với các hoa hậu, á hậu thế hệ sau, giúp các em tìm ra thế mạnh của mình, trở thành người đẹp có sức mạnh thực sự.

Cũng có người hỏi tôi không sợ các em nổi tiếng, có nhiều show hơn hay sao, nhưng với tôi điều đó không quan trọng. Tôi chỉ muốn cùng các em xây dựng hình ảnh của hoa hậu nói chung và người đẹp Hoa hậu Việt Nam nói riêng ngày càng đẹp hơn.

Đâu là hình mẫu hoa hậu Việt nào khiến chị ngưỡng mộ nhất?

Tôi ngưỡng mộ chị Ngô Phương Lan - người đẹp với tri thức và một trái tim ấm áp. Chị có rất nhiều dự án thiện nguyện có ích, dù không PR rùm beng.

Nhà thiết kế Việt Hùng từng phát biểu "Nếu lấy Đặng Thu Thảo làm chuẩn mực thì hai chữ hoa hậu mất giá trị", bởi cô ấy không có hoạt động cộng đồng nổi bật. Chị nghĩ thế nào về nhận định này?

Mỗi người có một quan điểm khác nhau. Bản thân anh Việt Hùng là người rất tâm huyết, đã xây dựng cho Mai Phương Thúy hình ảnh hướng đến cộng đồng thành công nên mình hiểu vì sao a lại nói thế. Tôi tôn trọng quan điểm của anh, nhưng ở góc độ nào đó, nhận xét này hơi khắt khe.

Thu Thảo cũng đã xây dựng hình ảnh tốt, không scandal, lối sống điềm đạm, trong sáng, được mọi người yêu mến. Tôi nghĩ đây cũng là tuýp người phụ nữ cần được khuyến khích trong xã hội.

Bản thân Thảo đã nỗ lực, cố gắng phát huy thế mạnh của bản thân để có ngày hôm nay. Theo tôi, đó cũng là thành công.

Sở dĩ ngày càng có nhiều cuộc thi sắc đẹp bởi hoa hậu được cho là thứ "quyền lực" ngầm trong showbiz Việt, giúp các cô gái đổi đời nhanh chóng. Sau hơn 7 năm kể từ khi đội vương miện, quan điểm của chị thế nào?

Hoa hậu Ngọc Hân: H'Hen Niê sẽ tạo nên trang sử mới cho các HHVN

Tôi nhớ một câu mà mọi người vẫn thường nói - cái gì cũng có giá của nó. Khi một cô gái trẻ đăng quang, dễ dàng kiếm tiền, cô ấy sẽ mất khả năng kiếm tiền chân chính bằng việc lao động. Họ có thể kiếm được hàng nghìn USD chỉ trong một giờ dự sự kiện.

Nhưng chẳng ai xinh đẹp mãi để được mời đóng , đi event. Bạn nên sớm nhận ra điều đó để chọn cho mình ngã rẽ. Khoảng thời gian chuyển sang kinh doanh, tôi cũng phải đấu tranh với chính mình.

Hơn nữa, không phải cứ lấy chồng đại gia là hạnh phúc. Khi bạn chấp nhận cuộc sống nhung lụa, sẽ có những cái giá bạn phải trả!

Nhìn lại chặng đường đã qua trên cương vị một Hoa hậu Việt Nam, chị thấy mình được gì và mất gì?

Với một người lạc quan như tôi, chỉ thấy mình được. Được lớn nhất là thấy mình trưởng thành, khám phá được những khả năng tiềm ẩn của bản thân. Trước đây tôi rất khô khan, không có năng khiếu viết lách, nhưng bây giờ tôi viết nhiều, còn review sách. Thêm nữa, tôi có cơ hội đi nhiều đất nước, gặp gỡ nhiều người thú vị.

Tất nhiên, người ta sẽ đặt câu hỏi về vật chất, tiền bạc thì sao? Một người lớn từng nói với tôi rằng khi con có danh vọng, con sẽ có tất cả và tiền bạc chỉ là vấn đề nhỏ. Nghe có vẻ sáo rỗng nhưng đối với tôi thì đúng như vậy.

Giả sử bây giờ vì một lý do nào đấy, mình mất hết tiền bạc thì mình vẫn có một rổ kiến thức quý giá, những kinh nghiệm, những mối quan hệ để gây dựng lại từ đầu. Đó là những thứ không bao giờ mất đi.

Trong lúc hào quang vẫn còn, các người đẹp thường tìm kiếm một bến đỗ an toàn. Hình như chị lại khác hay chị quá thận trọng?

Tôi thận trọng và cũng tin vào tử vi. Tử vi nói rằng tôi nên kết hôn muộn. Gần đây, tôi đọc một cuốn sách có tên Đừng lấy chồng trước tuổi 30 và thấy rất hay. Họ chia sẻ trước 30, các cô gái không có đủ trải nghiệm để nhận biết về , rất dễ bị vỡ mộng. Tôi coi trọng hôn nhân nên không dễ gật đầu chỉ vì gia đình muốn hay chọn lựa cho mình. Chỉ khi mình thật sự hạnh phúc với mối quan hệ đó, tôi mới đồng ý.

Chị không lo lắng nhan sắc qua đi, cơ hội cũng ít đi?

Nếu dựa vào hào quang để tìm bến đỗ an toàn thì nghe đã thấy không an toàn. Tôi muốn tìm một người yêu mến mình thậm chí từ lúc mình chưa có gì, như người ta vẫn nói tình cảm trong sáng dành cho nhau từ thuở hàn vi là tình cảm đáng quý.

Đã có người đàn ông nào mang đến cho chị cảm xúc như vậy?

Gần bước sang tuổi 30, tôi cũng có nhiều mối quan hệ tìm hiểu và cũng có những tình cảm trong sáng như thế. Đương nhiên, nó không thể là giá trị tuyệt đối. Nhưng ở thời điểm này, quan điểm đó phù hợp với  tôi. Chúng ta nên trân trọng cảm xúc thật, chứ không phải những thứ hào nhoáng bên ngoài.

Trong , tôi luôn cố gắng cân bằng, giữ một trái tim nóng và một cái đầu lạnh.

Đến bây giờ, có điều gì khiến chị tiếc nuối không, chẳng hạn như việc không đi thi sắc đẹp quốc tế?

Với tôi, không đi thi là quyết định đúng đắn và tôi chưa bao giờ tiếc. Nó cũng không phải con đường, mong muốn của tôi. Tôi nghĩ bản thân mình không cần đi thi quốc tế, vẫn làm những điều có ích cho cộng đồng. Nếu mà được quay lại năm 25 tuổi, tôi vẫn lựa chọn như vậy.

Hoa hậu Ngọc Hân: H'Hen Niê sẽ tạo nên trang sử mới cho các HHVN

Nói thế, chị có sợ bị chê nhạt nhẽo, an toàn, không tự tin vào bản thân?

Mỗi người tự lắng nghe, tự hiểu bản thân mình đã là chiến thắng. Và tôi thấy mình chiến thắng rồi. Quan trọng nhất vẫn là bạn có được công chúng mến mộ hay không. Tôi thấy mình đã làm được điều đó.

Nếu bây giờ công chúng đặt cụm từ "hoa hậu hết thời" trước cái tên Ngọc Hân, chị có buồn?

Đã là hoa hậu, sẽ là hoa hậu cả đời. Tôi nghĩ hết thời hay không phụ thuộc vào công việc, giá trị mình đóng góp cho xã hội. Khi nào những việc mình làm còn có sức ảnh hưởng, chẳng bao giờ mình hết thời. Tôi tự tin danh hiệu hoa hậu sẽ theo tôi mãi về sau.

Theo Zing

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

4.1 23 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.22501 sec| 804.102 kb