Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Hòa Minzy chính thức xin lỗi vì đăng phát ngôn giả về dịch Covid-19

Hòa Minzy chính thức xin lỗi vì đăng phát ngôn giả về dịch Covid-19
Ngay sau khi phát hiện đây là nguồn tin không kiểm chứng, Hoà Minzy đã nhanh chóng xoá hình ảnh trên cá nhân và lên tiếng xin lỗi.

Trên trang Instagram cá nhân vừa qua, Hoà Minzy bất ngờ phát ngôn được cho là của Phó thủ tướng Vũ Đức Đam về việc hạn chế du lịch khi Việt Nam liên tục xuất hiện những ca mắc Covid-19 mới.

Tuy nhiên trên thực tế, đây lại là thông tin giả mạo, không chính thống. Là có tiếng nói trong việc đăng tải những tin giả như vậy có thể gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng đến cộng đồng.

Hòa Minzy chính thức xin lỗi vì đăng phát ngôn giả về dịch Covid-19
Hòa Minzy lan truyền phát ngôn giả mạo Phó thủ tướng Vũ Đức Đam trên tài khoản cá nhân.

Ngay sau khi phát hiện đây là nguồn tin không kiểm chứng, Hoà Minzy đã nhanh chóng xoá hình ảnh trên cá nhân. Mặc dù đã có động thái khắc phục, tuy nhiên việc Hoà Minzy lan truyền tin sai giữa thời điểm nhạy cảm của dịch bệnh đã gây tranh cãi trên khắp các mạng.

Zing liên lạc với giọng ca 25 tuổi về việc chia sẻ thông tin, phát ngôn giả mạo, ban đầu người đại diện của Hòa Minzy từ chối trả lời.

Khuya 28/7, nữ đã lên tiếng về sự việc trên. Cô cho biết: "Không phải người viết ra tin giả nhưng chính tôi cũng là người đã chia sẻ bức ảnh đó. Tuy nhiên, tôi cũng đã gỡ kịp thời ngay sau khi đọc được các thông báo đính chính".

"Với vị trí là một nghệ sĩ, tôi nghĩ mình thật sự bất cẩn và giờ cần có trách nhiệm đưa lại thông tin chính xác cho người đọc", nữ ca sĩ viết thêm.

Đây không phải lần đầu tiên nghệ sĩ Việt đăng tải thông tin sai sự thật về tình hình dịch bệnh. Hồi tháng 2, Sở Thông tin Truyền thông TP.HCM đã mời ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, Ngô Thanh Vân và Cát Phượng lên làm việc và xử phạt mỗi người 10 triệu đồng vì lan truyền tin tức sai sự thật.

Về việc lan truyền phát ngôn giả mạo lời Phó thủ tướng Vũ Đức Đam, một dân mạng đã đăng tải bài viết tương tự Hòa Minzy và bị phạt hành chính 7,5 triệu đồng.
 

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

4.4 23 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.33849 sec| 1801.57 kb