Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Họa sĩ nổi tiếng ở Sài Gòn nói gì khi bị người mẫu tố hiếp dâm?

Họa sĩ nổi tiếng ở Sài Gòn nói gì khi bị người mẫu tố hiếp dâm?
Họa sĩ N L không phủ nhận hay thừa nhận hành vi đây có phải của mình hay không, nhưng anh khẳng định bây giờ đó mới chỉ là thông tin một chiều, sự việc đó còn phụ thuộc vào cơ quan pháp luật điều tra.

Liên quan đến vụ việc một họa sĩ nổi tiếng bị tố hiếp dâm, theo họa sĩ N L, anh đã nghe thông tin người mẫu ảnh khỏa thân N.T.K.P. tố bị một họa sĩ vẽ body paiting (vẽ trên cơ thể người) hiếp dâm. Mặc dù họa sĩ N L không phủ nhận hay thừa nhận hành vi đây có phải của mình hay không, nhưng anh khẳng định bây giờ đó mới chỉ là thông tin một chiều, sự việc đó còn phụ thuộc vào cơ quan pháp luật điều tra.

Lãnh đạo Cơ quan CSĐT Công an quận 10 (TP HCM) cho biết ngày 21/5 sẽ mời người mẫu N.T.K.P. (SN 1994, quê Tiền Giang) đến trao đổi một số vấn đề liên quan đến đơn tố cáo bị hiếp dâm của cô.

Họa sĩ nổi tiếng ở Sài Gòn nói gì khi bị người mẫu tố hiếp dâm?
Nữ người mẫu tố bị nam họa sĩ nổi tiếng hiếp dâm. 

Theo đó, Công an quận 10 đã nhận được kết quả giám định pháp y của Trung tâm Pháp y TP HCM đối với người mẫu N.T.K.P. "Đây là vụ án điều tra theo đơn tố cáo của bị hại nhưng đến nay, công an chỉ nhận được đơn tố cáo của chị P. chứ chưa nhận được đơn yêu cầu khởi tố vụ án . Do đó, chúng tôi sẽ thực hiện đủ, đúng theo các quy định của pháp luật về tiếp nhận đơn thư tố giác tội phạm của người dân" - lãnh đạo Công an quận 10 cho biết.

Trước đó, K.P. đã tố cáo họa sĩ N.L. có hành vi hiếp dâm cô tại một khách sạn ở phường 10, quận 10. K.P nói rằng ông L. hẹn cô đến khách sạn để vẽ trên cơ thể cô rồi chụp ảnh. Trong lúc vẽ, N.L thực hiện hành vi hiếp dâm. K.P sức yếu, không thể chống cự. Họa sĩ N.L sau đó chở K.P về nhà.

Theo Trần Minh Hùng (Đoàn Luật sư TP.HCM), để cấu thành tội hiếp dâm thì phải có hành vi dùng vũ lực, đe doạ dùng vũ lực. Việc sử dụng vũ lực hoặc đe doạ dùng vũ lực là nhằm uy hiếp, vô hiệu hoá khả năng kháng cự của nạn nhân (tức làm tê liệt sự kháng cự của nạn nhân), để giao cấu với họ nhưng không được sự chấp thuận của họ (trái với ý muốn của nạn nhân).

Có nghĩa là phải chứng mình được người cưỡng hiếp dùng vũ lực, đe dọa dùng vũ lực... dẫn đến bản thân nạn nhân không kháng cự được, bị đe dọa. 

Trong sự việc cụ thể này, nhân chứng không có, camera cũng không có nên chỉ có thể hy vọng trên cơ thể cô gái còn những dấu vết do tác động ngoại lực không mong muốn hoặc do bản thân nạn nhân chống cự.

Luật sư Nguyễn Văn Đức (Đoàn Luật sư TP HCM) phân tích: Trong trường hợp cụ thể của người mẫu K.P, việc người bị tố hiếp dâm có đeo hay không không quan trọng. Vấn đề ở chỗ nếu bị hiếp dâm thì ngay sau khi thoát ra khỏi phòng khách sạn, K.P cần nhờ người khác can thiệp ngay lập tức. Bên cạnh đó, một vấn đề quan trọng nữa là vật chứng vụ án như bao cao su (đã qua sử dụng) hoặc những vật liên quan khác, việc vùng kín của cô bị tổn thương không nói lên được tất cả.

Hướng Dương (TH)

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

4.1 17 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.01981 sec| 756.5 kb