Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Hoài Linh thông báo không tổ chức Lễ giỗ Tổ Sân khấu năm nay

Hoài Linh thông báo không tổ chức Lễ giỗ Tổ Sân khấu năm nay
Dù tình hình dịch bệnh đã được kiểm soát, tuy nhiên nhằm đảm bảo tốt công tác phòng chống dịch bệnh, Đền thờ Tâm Linh Việt sẽ không tổ chức và mở cửa đón khách như mọi năm”, Hoài Linh cho biết.

Hàng năm, vào dịp 12/8 (âm lịch), tổ chức lễ giỗ Tổ nghề sân khấu tại nhà thờ Tâm linh Việt. Nhiều Việt hội tụ về đây dâng hương. Với họ, đây là dịp thể hiện lòng tôn kính, biết ơn với Tổ. Ngoài ra, đông đảo khán giả từ các phương xa cũng đến dự để được gặp mặt các nghệ sĩ.

Năm nay, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, lễ giỗ Tổ không được tổ chức rộn ràng như trước. 

Hoài Linh thông báo không tổ chức Lễ giỗ Tổ Sân khấu năm nay
Hoài Linh thường tổ chức Lễ giỗ Tổ nghề hàng năm vô cùng long trọng và trang nghiêm.

Nghệ sĩ Hoài Linh vừa thông báo sẽ không mở cửa nhà thờ đón khách dịp giỗ Tổ nghề sân khấu năm nay để đảm bảo an toàn trong mùa dịch Covid-19. Cụ thể, Hoài Linh thông báo: "Tình hình dịch bệnh đã được kiểm soát, tuy nhiên, phòng bệnh hơn chữa bệnh và nhằm đảm bảo tốt trong công tác phòng chống dịch cho cá nhân và cho cộng đồng. Tôi thay mặt ban tổ chức lễ hội giỗ Tổ sân khấu và ngày Sân khấu Việt Nam 12/8 âm lịch năm Canh Tý (28/9), đền thờ Tâm linh Việt sẽ không tổ chức và mở cửa đón khách như mọi năm".

"Xin anh chị em nghệ sĩ và quý vị giúp Linh thông báo này để tránh trường hợp quý khách đến từ các tỉnh thành mất thời gian đi lại. Một lần nữa xin chân thành cảm ơn", Hoài Linh nhấn mạnh.

Hoài Linh thông báo không tổ chức Lễ giỗ Tổ Sân khấu năm nay
Nghệ sỹ Hoài Linh thông báo không mở cửa dịp giỗ Tổ sân khấu. Ảnh: Thanh niên.

Nhà thờ Tổ do Hoài Linh xây dựng chỉ là một trong những địa điểm tổ chức ngày giỗ Tổ ngành sân khấu. Hàng năm, các sân khấu khác ở TP.HCM như sân khấu Hồng Vân, Trịnh Kim Chi, 5B Võ Văn Tần của Mỹ Uyên… cũng có không gian tổ chức riêng.

Ở Hà Nội, các nhà hát như Tuổi trẻ, Nhà hát Kịch Việt Nam cũng có chương trình riêng.

Riêng ở đền thờ của Hoài Linh, lễ giỗ Tổ được tổ chức nghiêm trang, cầu kỳ, bao gồm phần lễ và phần hội. Phần hội được tổ chức sau thời gian rước kiệu, dâng hương. Theo truyền thống, phần hội còn được gọi là hát cúng tổ. Hoài Linh cùng nhiều nghệ sĩ sẽ hát tri ân khán giả.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

4.7 9 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.33535 sec| 1812 kb