Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Hoãn tất cả các trận đấu của ĐT Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022 trong 6 tháng đầu năm

Hoãn tất cả các trận đấu của ĐT Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022 trong 6 tháng đầu năm
Liên đoàn Bóng đá Châu Á (AFC) đã quyết định tạm dừng các trận đấu trong tháng 3 và tháng 6 tại Vòng loại World Cup 2022 khu vực Châu Á.

Trong thông báo gửi tới các Liên đoàn thành viên ngày 9/3, AFC một lần nữa nhấn mạnh sẽ tiếp tục dành sự ưu tiên đối với việc bảo vệ an toàn sức khỏe cho các thành viên tham dự vào các trận đấu, các giải đấu. Do đó, loạt trận đấu trong tháng 3 và tháng 6 sắp tới tại Vòng loại World Cup 2022 khu vực Châu Á sẽ được hoãn lại cho đến một thời điểm thích hợp.

Hoãn tất cả các trận đấu của ĐT Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022 trong 6 tháng đầu năm
Cuộc đối đầu giữa ĐT Việt Nam và ĐT Malaysia ở vòng loại World Cup 2022 vào cuối tháng 3 tới sẽ bị hoãn lại.

Như vậy, trận đấu ngày 31/3 giữa ĐT Malaysia và ĐT Việt Nam, trận đấu ngày 4/6 giữa ĐT Việt Nam và ĐT Indonesia, trận đấu ngày 9/6 giữa ĐT UAE và ĐT Việt Nam trong khuôn khổ bảng G sẽ có sự điều chỉnh về thời điểm tổ chức. AFC sẽ có những trao đổi, thảo luận cụ thể về các trận đấu bị hoãn và cập nhật lịch thi đấu mới gửi tới các Liên đoàn thành viên có liên quan.

Với việc các trận đấu tại vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á bị hoãn, gần như chắc chắn kế hoạch tập trung của thầy trò HLV Park Hang-seo cũng phải thay đổi.

Theo kế hoạch, đội tuyển Việt Nam sẽ hội quân trở lại vào ngày 21/3 để chuẩn bị cho trận đấu ngày 31/3 với đội tuyển Malaysia. Trước khi di chuyển sang sân khách, thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ có trận giao hữu cọ xát với đội tuyển Kyrgyzstan vào ngày 26/3 tại Bình Dương. Với thông báo hoãn các trận đấu trong tháng 3 và tháng 6 tại Vòng loại World Cup 2022 khu vực Châu Á của AFC, đội tuyển Việt Nam cũng sẽ điều chỉnh lại chương trình hoạt động căn cứ theo lịch thi đấu điều chỉnh sắp tới của AFC.

Như thế, trận giao hữu quốc tế với đội tuyển Kyrgyzstan sẽ không diễn ra như dự kiến do đội bạn cũng buộc phải có sự điều chỉnh lịch hoạt động do phù hợp với điều kiện thực tế.

Bên cạnh đó, Tri thức trực tuyến dẫn lời Phó chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn cho biết thêm, việc ĐT Việt Nam không thi đấu trong tháng 3 và tháng 6 cũng sẽ tác động tới hệ thống bóng đá quốc nội.

VFF và VPF sẽ sớm họp bàn, công bố lịch thi đấu mới, tăng thêm số vòng V-League trong giai đoạn này.
 

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

5 15 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.34860 sec| 1805.883 kb