Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Hoãn xét xử kẻ gây nổ Cục thuế Bình Dương vì Covid-19

Hoãn xét xử kẻ gây nổ Cục thuế Bình Dương vì Covid-19
Trương Dương (40 tuổi), tài xế ở TP.Dĩ An đã dùng 1,2kg thuốc súng gây nổ Cục thuế Bình Dương theo chỉ đạo của tổ chức khủng bố. Phiên tòa xét xử đối tượng buộc phải hoãn do dịch Covid-19.

Thông tin trên báo Dân trí, ngày 20/3, TAND tỉnh Bình Dương cho biết, phiên tòa xét xử Trương Dương (40 tuổi, ngụ TP. Dĩ An, tỉnh Bình Dương) sẽ hoãn lại vì dịch Covid-19 và dự kiến mở lại vào ngày 3/4. Trương Dương là kẻ đã gây nổ Cục thuế Bình Dương.

Theo cáo trạng, Dương làm tài xế đưa rước nhân viên cho công ty nước ngoài tại TP Thủ Dầu Một. Sau nhiều lên lần mạng xem các video chống phá nhà nước của Lisa Phạm - thành viên tổ chức khủng bố Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời - người này kết nối với tổ chức khủng bố nước ngoài. 

Hoãn xét xử kẻ gây nổ Cục thuế Bình Dương vì Covid-19
Hiện trường vụ nổ.

Tháng 8/2019, khi Dương liên lạc nhờ giúp tiền, Lisa Phạm cho người kiểm tra nhân thân và yêu cầu tài xế này đi thăm dò trụ sở Cục thuế Bình Dương để cho nổ gây tiếng vang.

Nhận lệnh, Dương lái ôtô vào cổng của trụ sở Cục thuế thì không thấy bị kiểm tra giấy tờ, bảo vệ không ghi lại biển số xe nên báo lại cho "tổ chức".

Thấy điều kiện thuận lợi, Lisa Phạm chỉ đạo Dương tới tiệm tạp hóa tại phường Phú Cường, TP Thủ Dầu Một nhận "gói hàng" đã được Nghiêm chuyển tới từ trước. Do không để ý nên chủ nhà không hay biết bên trong có 4 trái bắp luộc và 4 trái nổ được bọc kín, ước tính khoảng 1,2 kg thuốc súng.

Sáng 30/9, Dương mang thuốc nổ tới đặt tại phòng vệ sinh nam trên tầng một trụ sở Cục thuế. Khoảng 20 phút sau, tiếng nổ lớn gây sập tường, vỡ kính, rung động cả tòa nhà. Vị trí phát nổ nằm sát bên phòng làm việc của một Cục phó Cục thuế và một số phòng nghiệp vụ, thiệt hại 780 triệu đồng.

Vào cuộc điều tra, Công an Bình Dương đã bắt giữ Dương.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

4.4 17 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.11702 sec| 744.156 kb