Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Hoàng Anh Gia Lai bị xử phạt và truy thu thuế

Hoàng Anh Gia Lai bị xử phạt và truy thu thuế
Số tiền doanh nghiệp của bầu Đức bị phạt và truy  thu vào ngân sách Nhà nước lên tới gần 10 tỷ đồng.

Công ty CP Hoàng Anh Gia Lai (mã chứng khoán HAG) vừa có văn bản gửi Ủy ban Chứng khoán Nhà nước và Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM thông báo giải trình chậm công bố thông tin và quyết định của Cục Thuế Gia Lai về việc xử phạt vi phạm hành chính về thuế.

Hoàng Anh Gia Lai bị xử phạt và truy thu thuế
Doanh nghiệp của bầu Đức bị truy thu thuế và xử phạt

Theo đó, HAGL cho biết ngày 23/1, tập đoàn nhận được Quyết định số 36/QĐ-CT của Cục Thuế tỉnh Gia Lai về việc xử phạt vi phạm hành chính về thuế.

Tuy nhiên, khoảng thời gian đó về phía công ty vẫn tiếp tục giải trình và cung cấp thêm thông tin cho cơ quan thuế nhằm làm rõ hơn cũng như bảo vệ ý kiến của công ty đối với một số vấn đề mà phía cơ quan thuế nêu ra trong quyết định. Do đó đến thời điểm này 2 bên mới đi đến thống nhất đối với nội dung trong Quyết định số 36/QĐ-CT.

Về biện pháp khắc phục hậu quả, doanh nghiệp sẽ phải nộp số tiền thuế truy thu là hơn 5,73 tỷ đồng. Trong đó thuế giá trị gia tăng là 3,61 tỷ, thuế thu nhập doanh nghiệp là 1,93 tỷ đồng, thuế thu nhập cá nhân gần 200 triệu đồng. Cùng với đó là số tiền chậm nộp thuế là gần 4,12 tỷ đồng.

Như vậy, tổng số tiền phạt và truy thu mà HAG phải nộp vào ngân sách Nhà nước lên tới gần 10 tỷ đồng.

Cũng theo tin từ Cục Thuế Gia Lai, trong thời hạn 10 ngày nhận được quyết định, HAGL phải chấp  hành quyết định xử phạt. Quá thời hạn mà công ty không chấp hành, HAGL sẽ bị cưỡng chế thi hành quyết định hành chính.

Do đó, đến thời điểm này hai bên mới đi đến thống nhất đối với nội dung trong quyết định xử lý vi phạm hành chính về thuế.

T/H

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

4.4 17 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.15246 sec| 743.898 kb