Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Hoàng quý phi Thái Lan bị tước mọi danh hiệu

Hoàng quý phi Thái Lan bị tước mọi danh hiệu
Nhà vua Thái Lan đã tước bỏ mọi tước hiệu và quân hàm của hoàng quý phi 34 tuổi Sineenat Wongvajirapakdi vì "có cư xử không đúng mực và bất trung với hoàng gia".

Theo công báo hoàng gia Thái Lan, bà Sineenat Wongvajirapakdi bị tước chức vị vì "không trung thành với nhà vua" và "các hành động chống lại việc bổ nhiệm Hoàng hậu (Suthida)... vì những tham vọng của mình". Bà Suthida được phong Hoàng hậu hồi tháng 5, trở thành người vợ thứ 4 của Quốc vương Maha Vajiralongkorn.

Hoàng quý phi Thái Lan bị tước mọi danh hiệu
Quốc vương Thái Lan Maha Vajiralongkorn và Hoàng quý phi Sineenat Wongvajirapakdi. Ảnh: Reuters

"Hành vi của bà Sineenat Wongvajirapakdi thể hiện sự thiếu tôn trọng đối với nhà vua, gây mâu thuẫn bên trong nội bộ hoàng gia và khiến công chúng hiểu lầm… Bà Sineenat Wongvajirapakdi thiếu sự hiểu biết về những truyền thống tốt đẹp của hoàng cung. Bà bất tuân nhà vua và hoàng hậu " – Bloomberg dẫn công báo hoàng gia Thái Lan cho biết.

Thông báo được đưa ra chỉ vài tháng sau khi cựu y tá quân đội này được nhà vua phong tước vị Hoàng quý phi vào hồi tháng 7. Bà là phụ nữ đầu tiên được phong tước hiệu này trong gần một thế kỷ qua.

Bà Sineenat, 34 tuổi, từng là y tá quân đội trước khi trở thành thiếu tướng chỉ huy lực lượng cận vệ của nhà vua và đã được trao 4 huân chương cao quý để vinh danh những đóng góp cho quốc gia.

Trước đó, vào 28/7, trong buổi lễ mừng sinh nhật lần thứ 67 của mình, Quốc vương Thái Lan đã ban tước vị "Chao Khun Phra", tức hoàng quý phi cho bà Sineenat. Đây là lần đầu tiên chế độ quân chủ hiện đại của Thái Lan công khai thừa nhận chế độ đa thê.a

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

4.1 23 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.34245 sec| 1794.414 kb