Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Học sinh 2 tỉnh Khánh Hòa, Phú Yên được nghỉ học để ứng phó với bão số 12

Học sinh 2 tỉnh Khánh Hòa, Phú Yên được nghỉ học để ứng phó với bão số 12
Từ ngày 10/11, học sinh ở 2 tỉnh Khánh Hòa và Phú Yên được cho phép nghỉ học để ứng phó với bão số 12. Các trường đảm bảo an toàn, chủ động ứng phó với cơn bão.

Theo đó, 2 tỉnh Khánh Hoà và Phú Yên cùng gửi công văn khẩn vào chiều 9/11 thông báo cho học sinh tạm nghỉ ngày 10/11 để đảm bảo an toàn, chủ động ứng phó với cơn bão số 12.

Sở GD&ĐT Phú Yên yêu cầu hiệu trưởng các cơ sở giáo dục phải theo dõi tình hình diễn biến thời tiết trên địa bàn để thông tin cho học sinh, giáo viên. Nếu bị ngập lụt, sạt lở và bị ảnh hưởng nghiêm trọng, không an toàn cho học sinh do bão số 12 gây ra, thủ trưởng các đơn vị chủ động tiếp tục cho học sinh tạm nghỉ học.

Học sinh 2 tỉnh Khánh Hòa, Phú Yên được nghỉ học để ứng phó với bão số 12

Sở cũng yêu cầu nhà trường lên kế hoạch dạy bù cho những ngày nghỉ học nếu có, chủ động tổ chức thăm hỏi, động viên các gia đình giáo viên, học sinh bị thiệt hại do bão lũ.

Các trường cũng tiếp tục tổ chức kiểm tra, sắp xếp lại phương tiện thiết bị dạy học, hồ sơ, tài liệu để đảm bảo an toàn không bị cháy, ướt đồng thời phải có phương án gia cố, chằng chống cây xanh, hệ thống mái che, tường rào, cổng trường và các công trình đang sửa chữa.

Để chủ động trong công tác phòng chống bão số 12, Sở GD-ĐT Phú Yên cũng yêu cầu các đơn vị phải duy trì lực lượng, phương tiện tìm kiếm cứu nạn, phân công lãnh đạo thường trực 24/24 giờ, có kế hoạch khắc phục thiệt hại do mưa, bão gây ra. 

Ngoài ra, tỉnh Phú Yên quyết tâm hoàn thành việc sơ tán, người và phương tiện ra khỏi khu vực nguy hiểm trước 18h chiều 9/11. Trong đó, đặc biệt, chú ý lao động trên lồng bè nuôi trồng thủy sản.

Tương tự, sở GD&ĐT Khánh Hòa cũng yêu cầu các đơn vị thường xuyên theo dõi tình hình bão, lũ để tiếp tục cho học sinh nghỉ nếu cần thiết. Sau bão, lũ, các trường xây dựng kế hoạch dạy bù thích hợp.

Sau ngày 10/11, các đơn vị cần khắc phục ngay những thiệt hại do mưa, bão gây ra nếu có và căn cứ theo tình hình thực tế của địa phương, đơn vị để tổ chức dạy và học trở lại; chủ động bố trí học bù những ngày nghỉ do thiên tai vào thời gian thích hợp.

Tại tỉnh Khánh Hòa, có khoảng 13.600 lao động làm việc trên các lồng bè, tập trung chủ yếu tại huyện Vạn Ninh, thành phố Nha Trang và thành phố Cam Ranh. Từ sáng sớm ngày 9/11, Bộ đội Biên phòng Khánh Hòa phối hợp với chính quyền địa phương tuyên truyền, hướng dẫn người dân chằng néo, dìm hạ lồng bè an toàn, yêu cầu các lao động rời khỏi lồng bè, vào bờ trước 18h chiều 9/11.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

5 15 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
2.40034 sec| 1802.555 kb