Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Học sinh của Trường Quốc tế Việt Úc đau bụng, nôn ói sau khi ăn trưa

Học sinh của Trường Quốc tế Việt Úc đau bụng, nôn ói sau khi ăn trưa
Sau bữa trưa ngày 20/9, khoảng 12 học sinh lớp 3.4 (cơ sở Sala) có biểu hiện đau bụng, nôn ói. Các em được chăm sóc sức khỏe tại trường. Đến cuối giờ chiều, khi phụ huynh đón con, các bé đều bình thường, sức khỏe ổn.

Sau vụ việc phụ huynh tố cắt xén phần ăn tại trường Quốc tế Việt Úc (cơ sở Sala, TP.HCM), mới đây, trường học này tiếp tục bị phụ huynh bức xúc về việc nhiều học sinh bị đau bụng, nôn ói sau khi ăn cơm trưa hôm 20/9.

Một số phụ huynh có con học tiểu học tại trường quốc tế Việt Úc, cơ sở Sala cho biết, vào bữa ăn trưa ngày 20/9 có  12 em học sinh lớp 3/4 tại cơ sở Sala bị đau bụng, nôn ói sau khi ăn trưa.

Trước thông tin này, đại diện nhà trường cho biết, trưa ngày 20/9, trường cung cấp tổng cộng 930 suất ăn cho học sinh bậc mầm non và tiểu học.

Học sinh của Trường Quốc tế Việt Úc đau bụng, nôn ói sau khi ăn trưa
Cơ sở Sala ở quận 2 của Trường Quốc tế Việt Úc.

Sau khi nhận được thông tin, học sinh được giáo viên đưa về phòng y tế chăm sóc. Đa số các em phục hồi nhanh trở lại lớp sinh hoạt bình thường, vài em có dấu hiệu cảm sốt từ trước. Cũng theo đó, nhà trường đã gửi mẫu thức ăn này đi kiểm nghiệm.

Sau khi sự việc xảy ra, VAS đã hỏi han tình hình học sinh qua phụ huynh và được biết 2 em bị cảm, sốt từ trước, còn 1 trong 4 học sinh bị nôn có thể do hội chứng đám đông.

Sự việc học sinh ói mửa sau bữa trưa tại Trường Quốc tế Việt Úc rơi vào đúng thời điểm phụ huynh bức xúc tố nhà trường cắt xén khẩu phần ăn của học sinh.

Trước đó như đã đưa tin, ngày 18/9, một phụ huynh có con học tại trường này đưa thông tin lên mạng cho rằng, phần ăn của con chưa tương xứng với số tiền mà phụ huynh đã đóng góp.

Học sinh của Trường Quốc tế Việt Úc đau bụng, nôn ói sau khi ăn trưa
Suất cơm trưa tại trường quốc tế Việt Úc do phụ huynh chụp lại.

Sau khi nghe con than đói bụng sau mỗi ngày tan học, phụ huynh này quyết định tới trường kiểm tra phần ăn của con.

Khi được tận mắt chứng kiến phần ăn trưa tại trường vị này đã “phát khóc”, vì phần ăn không khác gì bữa cơm bụi bình dân bán ngoài đường. Trong khi, số tiền phụ huynh đóng là hơn 100 ngàn/ ngày/ học sinh. 

Được biết, trường quốc tế Việt Úc được thành lập từ năm 2004, có 8 cơ sở tại TP.HCM, đào tạo từ bậc mầm non đến THPT, có khoảng 8500 học sinh, với mức học phí năm học 2019-2010 từ 140.572.000 đến 324.865.000 đồng/năm tùy theo cấp học từ mầm non đến trung học phổ thông.

Tiền ăn đóng từ 26.460.000 đồng đến 38.304.000 đồng từ mầm non đến trung học.

Theo tính toán từ nhà trường, mỗi tuần học sinh tiểu học sẽ mất 700.000 đồng tiền ăn.  Như vậy, trung bình mỗi ngày ăn của các em hơn 100 ngàn đồng/học sinh.

Chia sẻ với PV, bà Bùi Thị Diễm Thu, Phó Giám đốc sở GD&ĐT TP.HCM cho biết, hiện nay trên địa bàn TP.HCM các trường công lập được Sở quản lý rất chặt chẽ liên quan chế độ dinh dưỡng, khẩu phần ăn của các em học sinh, thường giao động từ mức 30.000 đồng -50.000 đồng  gồm ăn trưa và xế.

Còn các trường tư thục, dân lập, quốc tế thì hầu hết phụ huynh và nhà trường tự thỏa thuận với nhau. Phụ huynh cần tăng cường giám sát, phối hợp cùng nhà trường để hợp tác với nhau.

Đồng thời, Sở sẽ tăng cường kiểm tra đột xuất tình hình an toàn vệ sinh thực phẩm trong trường học tại các trường dân lập, quốc tế trong thời gian tới.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

3.5 5 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.33288 sec| 1813.406 kb