Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Học sinh đi sớm phải phơi nắng ngoài cổng: Xem xét trách nhiệm giáo viên chủ nhiệm và Hiệu trưởng

Học sinh đi sớm phải phơi nắng ngoài cổng: Xem xét trách nhiệm giáo viên chủ nhiệm và Hiệu trưởng
Liên quan đến vụ việc một học sinh lớp 1 đã bị phạt đứng nắng ngoài cổng trường trong thời tiết gần 40 độ C vì đi học sớm 15 phút, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng yêu cầu UBND quận Ngô Quyền rà soát, xem xét trách nhiệm của cô giáo chủ nhiệm, của hiệu trưởng nhà trường theo quy định, đề xuất hình thức xử lý...

Cuối giờ chiều 21/5, ông Nguyễn Văn Tùng - Chủ tịch UBND TP.Hải Phòng đã có buổi làm việc tại trường tiểu học Quang Trung, quận Ngô Quyền, nghe về thông tin được đăng trên mạng về một học sinh của trường được phụ huynh chở đến sớm nhưng không được vào lớp, phải đứng giữa trời nắng và bị cô giáo chủ nhiệm phê bình.

Học sinh đi sớm phải phơi nắng ngoài cổng: Xem xét trách nhiệm giáo viên chủ nhiệm và Hiệu trưởng
Bà Đào Thị Cẩm Ly - Hiệu trưởng trường Tiểu học Quang Trung tại cuộc họp.

Tại buổi làm việc, Hiệu trưởng Đào Thị Cẩm Ly cho biết, ngay sau khi nhận được phản ánh, trường mời phụ huynh và cô giáo chủ nhiệm làm việc, đồng thời họp quán triệt với các giáo viên bố trí chỗ cho học sinh ở phòng y tế, phòng bảo vệ... khi các em đến sớm. Cô giáo chủ nhiệm cũng nhận lỗi về sự việc này.

Cũng theo đó, Giám đốc sở GD&ĐT Lê Quốc Tiến cho rằng, trong trường hợp này, cô giáo chủ nhiệm cần phải trao đổi với phụ huynh để nắm được hoàn cảnh của các cháu; bên cạnh đó, không được phê bình các cháu học sinh bởi đây là lứa tuổi còn nhỏ, rất dễ tổn thương tinh thần, phải kết hợp giữa “dạy” và “dỗ”.

Học sinh đi sớm phải phơi nắng ngoài cổng: Xem xét trách nhiệm giáo viên chủ nhiệm và Hiệu trưởng
Cô Lê Thị Kim Lan, giáo viên chủ nhiệm lớp 1A1 trình bày sụ việc.

Giám đốc Sở yêu cầu cô giáo chủ nhiệm cần rút sâu sắc qua sự việc này, nhà trường cũng cần bố trí các phòng riêng cho học sinh đến sớm và bố trí nhân lực hỗ trợ các trường hợp học sinh gặp khó khăn, phải đến trường sớm.

“Hiện nay, các phụ huynh đã đi làm sau dịch Covid-19, các cơ quan vào làm lúc 13h30, trong khi học sinh vào lớp lúc 14h. Nếu chúng ta cứng nhắc trong việc này sẽ gây khó khăn cho các phụ huynh” - Giám đốc sở GD&ĐT nêu rõ. Đối với phụ huynh, khi có những vướng mắc, khó khăn cũng cần trao đổi thông tin với nhà trường để cùng phối hợp giải quyết.

Học sinh đi sớm phải phơi nắng ngoài cổng: Xem xét trách nhiệm giáo viên chủ nhiệm và Hiệu trưởng
Ông Nguyễn Văn Tùng yêu cầu phải xem xét trách nhiệm, có hình thức xử lý đối với giáo viên chủ nhiệm và Hiệu trưởng nhà trường.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cho biết tới đây sẽ rút kinh nghiệm toàn ngành trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo và qua sự việc này, sẽ chỉ đạo chung yêu cầu các trường bố trí các phòng, địa điểm và các giáo viên hỗ trợ các trường hợp học sinh đến trường sớm. Bên cạnh đó, cũng sẽ có phương án báo cáo UBND TP đối với những trường có diện tích chật hẹp, không đủ điều kiện, trước tình hình thời tiết khắc nghiệt như thế này sẽ xem xét rút xuống chỉ còn 1 buổi học/1 ngày.

Chỉ đạo tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng cho rằng đây là trường hợp đáng tiếc xảy ra trong ngành giáo dục. Đối với cô giáo chủ nhiệm, trong việc phê bình học sinh đã hơi nóng vội, dẫn đến việc các cháu học sinh còn nhỏ sợ hãi khi bị phê bình. Về phía nhà trường, ngay sau khi sự việc xảy ra, cũng đã cầu thị và nghiêm túc rút kinh nghiệm; tuy nhiên trên thực tế, nhà trường chưa quan tâm để xử lý các trường hợp đặc biệt này. Chủ tịch với hoàn cảnh khó khăn của phụ huynh, đồng thời mong muốn các phụ huynh cần thông tin, trao đổi chặt chẽ, đề xuất các vấn đề vướng mắc với giáo viên và nhà trường để cùng có những giải pháp. Chủ tịch UBND TP yêu cầu UBND quận Ngô Quyền rà soát, xem xét trách nhiệm của cô giáo chủ nhiệm, của hiệu trưởng nhà trường theo quy định, đề xuất hình thức xử lý, báo cáo UBND TP.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

4.7 11 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.43046 sec| 1813.891 kb