Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Học sinh kí đơn kiến nghị xin nghỉ học thêm: Trường làm đúng quy định

Học sinh kí đơn kiến nghị xin nghỉ học thêm: Trường làm đúng quy định
Theo lãnh đạo Sở GD-ĐT Gia Lai, việc Trường THPT Lê Lợi tổ chức cho học sinh học 2 buổi/ngày, nhà trường đã làm đúng quy định.

Mới đây, hàng chục học sinh Trường THPT Lê Lợi đã đồng loạt kí vào đơn kiến nghị gửi lên BGH nhà trường, đồng thời phát tán lá đơn kiến nghị này lên mạng .

Theo nội dung đơn, các em học sinh phản ánh 3 nội dung như sau: Một số học sinh không có nhu cầu học thêm tại trường, tuy nhiên nhà trường vẫn bắt buộc học sinh khối 12 phải đăng kí học phụ đạo và đi học 2 buổi/ngày. Như vậy là nhà trường thiếu tôn trọng học sinh.

Học sinh kí đơn kiến nghị xin nghỉ học thêm: Trường làm đúng quy định
Đơn kiến nghị hàng chục học sinh Trường THPT Lê Lợi.

Đơn kiến nghị của các em học sinh tại Trường THPT Lê Lợi cho rằng: Ban giám hiệu nhà trường đã làm sai chủ trương của Bộ GD-ĐT, ép học sinh học 2 buổi/ngày nhằm thu tiền dạy thêm, học thêm.

Bên cạnh đó, các em còn cho rằng nhà trường tăng tiết dạy học, nhưng không tăng chất lượng, gây lãng phí thời gian của các em.

Thêm vào đó, các em học sinh cũng cho rằng nhà trường tăng số lượng tiết học gây áp lực cho học sinh. Nhà trường không phân loại đối tượng học sinh dẫn đến việc quá sức với một số bạn hoặc không cần thiết với một số bạn. Chất lượng học tập không đảm bảo.

Ngoài ra, các em còn đưa ra lý do khác như hoàn cảnh gia đình khó khăn, nhiều em ngoài một buổi đi học còn phải làm việc nhà giúp gia đình.

Trao đổi với báo chí, ông Ngô Văn Lễ, hiệu trưởng trường THPT Lê Lợi xác nhận, có việc học sinh gửi đơn xin không dạy thêm trong trường.

Theo ông Lễ, cuối năm học 2016-2017, nhà trường đã họp phụ huynh và tất cả đều đồng ý cho con em học tập tại trường 2 buổi/ngày. Từ đó, nhà trường mới tổ chức tăng số lượng tiết học lên 2 tiết/ngày, 48 tiết/tháng để đáp ứng đủ lượng kiến thức cho các em thi quốc gia.

Về phần học phí, các em chỉ phải đóng 240.000 đồng/tháng. Riêng các em có hoàn cảnh khó khăn, người dân tộc thiểu số sẽ được miễn giảm 50% học phí. Việc dạy thêm, học thêm tại trường đều tuân thủ theo quy định của Bộ GD-ĐT.

Học sinh kí đơn kiến nghị xin nghỉ học thêm: Trường làm đúng quy định
Trường THPT Lê Lợi.

"Thực sự khi đọc đơn kiến nghị của các em, bậc thầy cô như chúng tôi cảm thấy rất buồn. Chúng tôi lo cho các em trong khi các em lại nghĩ chúng tôi tổ chức học thêm để thu tiền", ông Lễ nói.

Liên quan đến vấn đề này, thầy Lê Duy Định, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Gia Lai cũng cho biết, học 2 buổi/ngày là mô hình học tập được Bộ GD-ĐT cho phép, khuyến khích để nâng cao chất lượng.

Theo thầy Định, mô hình học 2 buổi/ngày hạn chế tối đa tình trạng dạy thêm, học thêm ngoài nhà trường. Và việc dạy 2 buổi/ngày nhằm bổ sung kiến thức cho các em học sinh tham gia kỳ thi quốc gia là rất cần thiết. Trường THPT Lê Lợi áp dụng mô hình này là không sai quy định của Bộ GD-ĐT như nội dung đơn kiến nghị của các em học sinh đã nêu.

P.V (Tổng hợp)

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

4.7 19 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.03374 sec| 756.305 kb