Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Học sinh 'ngã ngửa' vì đề thi ngữ văn in hình mặt cười

Học sinh 'ngã ngửa' vì đề thi ngữ văn in hình mặt cười
Nhiều học sinh có lẽ sẽ phải đọc lại đề vài lần và bắt đầu "tư duy" hết mình khi nhìn thấy đề thi ngữ văn in hình mặt cười ngộ nghĩnh dưới đây.

Theo đó, trong một tiết kiểm tra văn lớp 12 được mới đây trên mạng , nhiều người tỏ ra thích thú bởi cách ra đề của giáo viên. Đề bài có yêu cầu học sinh viết một bài văn ngắn từ gợi ý, nhưng cả tờ giấy chỉ có đúng hình mặt cười và chữ smile khá nổi bật. Dù nhận ra được đây là đề mở, nhưng các cô cậu học trò khi cầm tờ đề lên vẫn không tránh khỏi vài giây đứng hình.

Học sinh 'ngã ngửa' vì đề thi ngữ văn in hình mặt cười
Đề kiểm tra 1 tiết môn Ngữ Văn khiến học sinh 'cười không nổi'.
Học sinh 'ngã ngửa' vì đề thi ngữ văn in hình mặt cười
Một đề thi Ngữ Văn khác cũng khiến học sinh 'đau đầu'.

Với đề thi này dù là dân chuyên đi chăng nữa thì cũng bị một phen “tụt huyết áp”. Bởi thật sự đề không khó nhưng để hình thành nên một ý tưởng từ hình mặt cười đúng là phải tốn kha khá thời gian, rồi lại phải suy nghĩ thêm nên viết gì cho hợp tình hợp lí.

Ngay sau khi đăng tải ít giờ trong một nhóm lớn về trường học, thật bất ngờ tờ đề lại khiến nhiều người rất thích thú. Thay vì sự chê bai hay chỉ trích vì lối ra đề mới lạ và thú vị này, nhiều cư dân mạng dành không ít lời khen có cánh cho cô giáo, thậm chí còn bắt tay vào phân tích ngay dưới phần bình luận.

"Tôi thích dạng đề kiểu này. Chủ đề rất rộng cho học sinh tự do tưởng tượng, để từ đó thấy được cách nhìn, sự hiểu biết và độ sâu trong tư duy của học sinh", thành viên Nguyễn Khánh bình luận.

"Đề hay mà các bạn! Mỗi người sẽ có cách hiểu của riêng mình. Chấm xong bài này thầy cô đọc lại các bài tiêu biểu cho cả lớp nghe thì hay lắm đấy!" một dân mạng khác bình luận.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

4.4 27 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.43276 sec| 1801.016 kb