Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Học viện Y Dược học cổ truyền VN: Làm cách nào để trở thành Bác sĩ nội trú?

Học viện Y Dược học cổ truyền VN: Làm cách nào để trở thành Bác sĩ nội trú?
Để trở thành một Bác sĩ nội trú (BSNT) có tâm và có trình độ, những bạn trẻ mới ra trường cần phải nắm bắt được những điều cơ bản nhất về ngành y tế nói chung và chuyên khoa Bác sĩ nội trú nói riêng.

Bác sĩ nội trú (BSNT) là loại hình đào tạo sau đại học đặc thù của ngành y tế nhằm đào tạo nhân tài trẻ, bác sĩ chuyên khoa có kiến thức khoa học cơ bản vững, kiến thức chuyên ngành hệ thống, kỹ năng thực hành cao, chủ động giải quyết thành thạo những vấn đề chuyên môn cơ bản thuộc chuyên ngành đào tạo.

Học viện Y Dược học cổ truyền VN: Làm cách nào để trở thành Bác sĩ nội trú?
Học viện y dược học cổ truyền việt nam là đơn vị đầu ngành về đào tạo y học cổ truyền của cả nước

Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam (YDHCT VN) là đơn vị đầu ngành về đào tạo Y học cổ truyền (YHCT). Hiện tại, Học viện có đào tạo BSNT chuyên ngành YHCT với mục tiêu đào tạo các bác sĩ có chuyên môn sâu về lĩnh vực YHCT.

Đối tượng dự thi bao gồm các bác sĩ mới tốt nghiệp hệ chính quy chuyên ngành YHCT, đảm bảo  đủ tiêu chuẩn  về học tập và sức khỏe. Thí sinh tốt nghiệp đại học loại xuất sắc sẽ được miễn thi tuyển. Tuy nhiên, theo xu thế mới, việc tuyển sinh BSNT ngày càng được mở rộng theo hướng đào tạo ra nhiều bác sĩ có kỹ năng lâm sàng tốt.

Học viện Y Dược học cổ truyền VN: Làm cách nào để trở thành Bác sĩ nội trú?
Đại biểu viện nghiên cứu sức khỏe cộng đồng George, Australia đến thăm và làm việc tại học viện YDHCTVN

Phương thức tuyển sinh đào tạo trình độ BSNT là thi tuyển, đào tạo mỗi năm 1 lần, dưới hình thức đào tạo chính quy tập trung trong thời gian 3 năm. Người dự thi BSNT ngành YHCT sẽ thi 5 môn: Toán thống kê, ngoại ngữ, một trong năm môn (Giải phẫu, Sinh hóa, Hóa sinh, Y sinh học di truyền, Sinh lý), Lý luận YHCT và Nội YHCT.

Chương trình học nội trú tập trung nhiều về thực hành lâm sàng. Chữ "nội trú" hàm ý là sống và làm việc trong bệnh viện. Ngày nay, nội trú có thể hiểu theo nghĩa rộng hơn và các BSNT không nhất thiết phải ở trong bệnh viện.

Chương trình học bao gồm 100 tín chỉ, khung chương trình theo qui định của Bộ Y tế, gồm các môn chung (16 tín chỉ), các môn cơ sở và hỗ trợ (16 tín chỉ), các môn chuyên ngành (50 tín chỉ), kết thúc là luận văn tốt nghiệp (18 tín chỉ, trong khoảng thời gian 6 tháng). Tại Học viện YDHCT VN, học viên có 6 tháng học chuyên sâu về hồi sức cấp cứu, 10 tháng về điều trị nội khoa hoặc ngoại khoa Y học hiện đại, 10 tháng học chuyên ngành  về YHCT.

Học viện Y Dược học cổ truyền VN: Làm cách nào để trở thành Bác sĩ nội trú?
Giám đốc học viện y dược học cổ truyền việt nam kiến thức với các em sinh viên tại một giờ học thực hành

Học viện YDHCT VN đã tích hợp chương trình đào tạo của BSNT bao gồm toàn bộ chương trình của Thạc sĩ YHCT và Bác sĩ CKI YHCT. Bởi vậy, sau khi hoàn thành chương trình đào tạo trong 3 năm, các BSNT sẽ được cấp 3 bằng: Bằng BSNT, bằng Thạc sĩ và bằng bác sĩ chuyên khoa I về chuyên ngành YHCT. Từ đó, học viên có cơ hội học nâng cao tiếp theo chuyên sâu hơn về lâm sàng (Bác sĩ CKII) hoặc chuyên sâu hơn về nghiên cứu (Tiến sĩ).

Bên cạnh đó, chương trình đào tạo BSNT sẽ đem lại cho bạn rất nhiều lợi ích:

Bạn được học tập theo một chương trình đào tạo đặc biệt với mục đích đào tạo nhân tài cho ngành y tế. Tất cả những điều kiện thuận lợi nhất sẽ được nhà trường ưu tiên dành cho học viên của khóa học này. Đây là lợi ích lớn nhất mà các bạn có được.

Học viện Y Dược học cổ truyền VN: Làm cách nào để trở thành Bác sĩ nội trú?
PGS.TS Nguyễn Phương Nha đã trao giấy chứng nhận kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục của hiệp hội các trường đại học cao đẳng việt nam cho học viện YDHCTVN

Quá trình học tập của bạn được liên tục và không bị gián đoạn. Tuổi trẻ là thời gian tiếp thu kiến thức tốt nhất, nên bạn sẽ có được khối lượng kiến thức đầy đủ và hiệu quả.

Thời gian học tại bệnh viện liên tục sẽ giúp bạn tích lũy kiến thức, kỹ năng, thái độ một cách hệ thống, đầy đủ và tốt nhất.

Bạn sẽ có điều kiện phát triển chuyên môn nhanh hơn, tay nghề giỏi hơn, thái độ đúng mực hơn các bạn cùng khóa không học nội trú.

Kết thúc khóa học, bạn sẽ được ưu tiên trong việc thi tuyển và làm việc tại Học viện.

Cùng với đó, bạn sẽ có cơ hội làm việc tại các bệnh viện tuyến tỉnh và Trung ương, các Viện nghiên cứu Y dược học cổ truyền, các Khoa YHCT và các cơ sở y tế khác. Bạn được tạo điều kiện thuận lợi để trở thành giảng viên giảng dạy bộ môn YHCT tại các trường Đại học Y dược, Cao đẳng và trung học y tế. Bác sĩ nội trú luôn là lựa chọn hàng đầu trong các đợt tuyển dụng tại bất kỳ cơ sở y tế nào, dù là công lập hay tư nhân với chế độ đãi ngộ tốt. Không có bác sĩ nội trú nào thất nghiệp.

Có thể BSNT không phải là con đường duy nhất dẫn đến thành công trong lĩnh vực y tế nhưng là con đường ngắn nhất đưa các bạn đến đỉnh cao của sự thành công trong nghề Y. Các giáo sư đầu ngành của Y học Việt Nam hầu hết đều xuất thân từ các BSNT.

Nếu bạn thực sự yêu thích nghề Y và luôn mang trong mình khát khao trở thành một bác sĩ giỏi chuyên sâu về YHCT thì bạn hãy tự tin vào bản thân, nỗ lực học tập không ngừng để bắt đầu đi trên con đường dẫn tới cánh cổng ước mơ BSNT. Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam chắc chắn sẽ là lựa chọn đúng đắn của bạn.
 

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

4.7 21 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.58982 sec| 1834.273 kb