Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Hội bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam đề nghị khởi tố vụ án hàng xóm hành hung bé trai ở khu đô thị Ciputra

Hội bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam đề nghị khởi tố vụ án hàng xóm hành hung bé trai ở khu đô thị Ciputra
Liên quan đến vụ bé trai 12 tuổi bị đánh ở khu đô thị Ciputra, Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam đề nghị Công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) tiến hành điều tra, khởi tố vụ án hình sự đối với ông Trần Đức Hà.

Theo đó, Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam nhận được thông tin phản ánh qua báo chí về sự việc em Nguyễn N.A (12 tuổi) khi đang chơi thể thao cùng con trai ông Trần Đức Hà (SN 1970) hiện đang trú tại phòng 701 nhà L2 Khu đô thị Ciputra, phường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội thì bị ông Hà bạo hành gây thương tích nặng.

Hội bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam nhận thấy, ông Hà có hành vi “cố y gây thương tích đối với người dưới 16 tuổi” gây hậu quả nghiêm trọng tới thể chất của N.A. Theo kết luận của , N.A bị chấn động não, chán thương phần mềm vùng ngực, điều này gây ảnh hưởng xấu tới sự phát triển thể chất và gây tổn thương nặng nề về tâm lý cho N.A trong tương lai.

Hội bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam đề nghị khởi tố vụ án hàng xóm hành hung bé trai ở khu đô thị Ciputra
Ông Hà và nơi xảy ra sự việc.

Sự việc phát sinh do nguyên nhân tranh chấp nhỏ từ con trẻ nhưng ông Hà đã sử dụng vũ lực và đe dọa tiếp tục sử dụng vũ lực để uy hiếp N.A làm theo yêu cầu của mình như: Đe dọa đánh N.A chết, đe dọa tống N.A vào tù.

Sau khi sự việc xảy ra, gia đình N.A gặp ông Hà nhưng thay vì xin lỗi, ông Hà đã đe dọa sẽ kiện ngược lại gia đình vì đã để con mình cầm vợt cầu lông của con ông ấy. Hành vi này có tính chất côn đồ, cho thấy việc ông Hà không ý thức được hành vi của mình là sai, sẵn sàng dùng vũ lực và lời đe dọa để giải quyết sự việc, coi thường pháp luật.

Sự việc trên có sự chứng kiến của bảo vệ khu vui chơi là ông Đỗ Xuân Chung, có bản trích xuất camera khu vui chơi, kết luận của bác sĩ bệnh viện Hồng Ngọc. Đây là những chứng cứ cho thấy ông Hà đã có dấu hiệu thực hiện tội phạm trên.

Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam đề nghị Công an quận Bắc Từ Liêm tiến hành điều tra, khởi tố vụ án đối với hành vi "cố ý gây thương tích đối với người dưới 16 tuổi có tính chất côn đồ" của ông Trần Đức Hà nhằm tránh bỏ sót chứng cứ cũng như bỏ lọt tội phạm. Trong quá trình điều tra, đề nghị quý cơ quan áp dụng biện pháp bảo vệ gia đình và em Nguyễn N.A do 2 bên đều sống cùng khu dân cư. Đồng thời, áp dụng các thủ tục tố tụng đối với em N.A theo đúng quy dịnh tại Thông tư 06/2018/TTLT-VKSNDTC-TANDTC-BCA-BTP-BLĐTBXH quy định về phối hợp thực hiện một số quy định của Bộ luật Tố tụng hình sự về thủ tuc tố tụng đối với người dưới 18 tuổi.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

3.5 15 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.14448 sec| 756.891 kb