Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Hội Luật gia Việt Nam giao lưu, trao đổi kinh nghiệm với Đoàn Luật sư tỉnh Chung Buk, Hàn Quốc

Hội Luật gia Việt Nam giao lưu, trao đổi kinh nghiệm với Đoàn Luật sư tỉnh Chung Buk, Hàn Quốc
Ngày 31/10, bà Lê Thị Kim Thanh, Phó Chủ tịch Hội Luật gia Việt Nam, Trưởng ban Đối ngoại và Hợp tác quốc tế chủ trì buổi giao lưu, trao đổi kinh nghiệm với Đoàn luật sư tỉnh Chung Buk gồm 17 thành viên do Luật sư Ryu Seong Ryong - Chủ tịch Hội Luật sư tỉnh làm Trưởng đoàn đến thăm và giao lưu, trao đổi kinh nghiệm với Hội Luật gia Việt Nam.

Tham dự buổi làm việc, về phía Hội Luật gia Việt Nam có lãnh đạo và cán bộ văn phòng, các ban chuyên môn của Trung ương Hội, Trung tâm pháp luật Việt Trung ASEAN, phóng viên báo Đời sống và Pháp luật.

Tại buổi làm việc, ông Vũ Thế Lân - Phó Chánh văn phòng Hội luật gia Việt Nam giới thiệu khái quát về lịch sử, tôn chỉ mục đích, cơ cấu tổ chức, thành phần hội viên và các nhiệm vụ chính của Hội. 

Hội Luật gia Việt Nam giao lưu, trao đổi kinh nghiệm với Đoàn Luật sư tỉnh Chung Buk, Hàn Quốc
Toàn cảnh buổi giao lưu, trao đổi giữa Hội Luật gia Việt Nam và Đoàn Luật sư tỉnh Chung Buk, Hàn Quốc (ảnh: Hữu Thắng).

Đại diện Đoàn tỉnh Chung Buk giới thiệu về lịch sử thành lập, thành viên và nhiệm vụ của Đoàn. Theo đó, Đoàn luật sư tỉnh Chung Buk được thành lập năm 1957 theo Luật về Luật sư và là một trong 14 Đoàn luật sư tỉnh tại Hàn Quốc. Hiện tại Đoàn có tổng số 174 luật sư. Tháng 1 năm 2019, Đoàn tổ chức Đại hội lần thứ 27. Đảm nhận vai trò lãnh đạo, điều hành Đoàn là Chủ tịch, Phó Chủ tịch và Hội đồng quản trị.

Nhiệm vụ của Đoàn là bảo vệ lợi ích của thành viên, tổ chức các hoạt động để thường xuyên nâng cao năng lực cho luật sư, tư vấn pháp luật miễn phí cho người dân, tham gia giáo dục pháp luật, đánh giá thẩm phán và kiểm sát viên, hợp tác với tổ chức nghề luật các quốc gia khác.

Hội Luật gia Việt Nam giao lưu, trao đổi kinh nghiệm với Đoàn Luật sư tỉnh Chung Buk, Hàn Quốc
Luật sư Ryu Seong Ryong - Chủ tịch Hội Luật sư tỉnh Chung Buk, Hàn Quốc (ảnh: Hữu Thắng).

Trên cơ sở bài giới thiệu của đại diện hai bên, các đại biểu đã trao đổi về một số nội dung liên quan. Các đại biểu phía Hội Luật gia Việt Nam quan tâm về cơ chế và cách thức Đoàn luật sư Chung Buk tham gia đánh giá thẩm phán và kiểm sát viên. Phía bạn khẳng định sẽ cung cấp tài liệu về hoạt động này để Hội Luật gia Việt Nam tham khảo.

Đặc biệt, tại buổi làm việc Chủ tịch Đoàn luật sư tỉnh Chung Buk bày tỏ mong muốn được ký thỏa thuận hợp tác với Hội Luật gia Việt Nam để làm cơ sở cho hoạt động giao lưu, kinh nghiệm thường xuyên.

Bà Lê Thị Kim Thanh hoan nghênh đề xuất này và đề nghị phía bạn xây dựng dự thảo Thỏa thuận và gửi cho Hội Luật gia Việt Nam để góp ý kiến.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

4.1 13 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.43050 sec| 1811.305 kb