Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Hôm nay (14/8), dự kiến họp báo về Khu đô thị mới Thủ Thiêm

Hôm nay (14/8), dự kiến họp báo về Khu đô thị mới Thủ Thiêm
Dự kiến cuộc họp báo sẽ công bố kế hoạch triển khai thực hiện Kết luận của Thanh tra Chính phủ về khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Bên cạnh việc thu hồi số tiền trên cho ngân sách nhà nước, Thanh tra Chính phủ đề nghị UBND TP HCM xử lý trách nhiệm các tổ chức, cá nhân vi phạm. Đối với những cá nhân thuộc diện Bộ Chính trị và Ban Bí thư quản lý sẽ được Ủy ban Kiểm tra Trung ương xem xét. 

Trong quá trình xử lý trách nhiệm và kinh tế sau thanh tra, nếu không khắc phục được hoặc khắc phục không triệt để các vi phạm về kinh tế gây thiệt hại tài sản nhà nước trước ngày 31/12 thì chuyển hồ sơ sang xử lý. 

Hôm nay (14/8), dự kiến họp báo về Khu đô thị mới Thủ Thiêm
Khu đô thị mới Thủ Thiêm, quận 2 (TP HCM).

Thực hiện theo kết luận thanh tra của Thanh tra Chính Phủ, tại văn bản Thủ tướng mới đây, Chủ tịch UBND TP HCM cho biết số tiền 26.000 tỉ đồng tạm ứng từ ngân sách đã dùng để chi trả bồi thường, hỗ trợ, tái định cư cho người dân bị ảnh hưởng bởi dự án cũng như chi trả các khoản vay của Ban Quản lý Đầu tư Xây dựng Khu ĐTM Thủ Thiêm.

Để thu hồi khoản tạm ứng trên, thành phố cần thực hiện các thủ tục quyết toán dự án bồi thường, hỗ trợ và tái định cư Khu ĐTM Thủ Thiêm. Tuy nhiên, các thủ tục để quyết toán đang gặp một số khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện.

UBND TP HCM kiến nghị Thủ tướng cho tiếp tục thực hiện phương án bồi thường, giải phóng mặt bằng và tái định cư KĐTM Thủ Thiêm đã được duyệt năm 2010; đồng thời cập nhật, bổ sung chi phí bồi thường, hỗ trợ tái định cư...

VOV đưa tin, trước đó, từ ngày 19/7, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Quận 2 đã gặp gỡ riêng từng hộ dân trong số 331 hộ dân thuộc khu 4,3 hecta được Thanh tra Chính phủ kết luận nằm ngoài ranh quy hoạch dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm để giải quyết khiếu nại về chính sách liên quan đến việc di dời. Trong đó có gần 60% đồng ý với chính sách dự kiến mà thành phố đưa ra.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

3.5 25 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
1.09342 sec| 1793.539 kb