Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Hơn 50 tỉnh, thành phố quyết định cho học sinh đi học trở lại

Hơn 50 tỉnh, thành phố quyết định cho học sinh đi học trở lại
Một số tỉnh, thành phố vẫn cho học sinh dừng đến trường để phòng chống dịch COVID-19, bên cạnh đó nhiều địa phương đã thông báo lịch đi học trở lại.

Theo TTXVN, dẫn nguồn thông tin từ Bộ GD&ĐT, đã có 51 tỉnh, thành phố cho trẻ em mầm non, học sinh phổ thông, học viên giáo dục thường xuyên đi học trở lại từ 22/2. Tỉnh Sơn La cũng sẽ cho học sinh đi học trở lại từ ngày mai, 24/2. Học sinh Quảng Ninh đi học trở lại từ ngày 1/3.

Ngoài ra các tỉnh còn lại tiếp tục căn cứ tình hình dịch bệnh tại địa phương để quyết định cho học sinh đi học trở lại vào thời điểm thích hợp.

Bộ GD&ĐT đã yêu cầu các Sở GD&ĐT, các cơ sở giáo dục đại học thực hiện nghiêm túc các biện pháp cấp bách phòng chống dịch COVID-19; thực hiện nghiêm các giải pháp đảm bảo an toàn cho trẻ em mầm non, học sinh, sinh viên, học viên, giáo viên, nhân viên và cán bộ quản lý giáo dục.

Bên cạnh đó bộ GD&ĐT cũng yêu cầu các cơ sở giáo dục cần chủ động triển khai đồng bộ các biện pháp vệ sinh, tiêu độc khử trùng trường lớp, các thiết bị dạy học, đồ chơi cho trẻ; đồng thời, các trường phải phối hợp với phụ huynh học sinh để quản lý, theo dõi, nắm bắt tình hình sức khỏe hàng ngày của học sinh trong thời gian ở trường.

Bộ cũng chủ động rà soát các văn bản, phối hợp chặt chẽ với Bộ Y tế hướng dẫn các nhà trường triển khai kịp thời các nhiệm vụ trong bối cảnh dịch bệnh; quán triệt cho cán bộ, công chức và người lao động thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và quy định 5K của Bộ Y tế. 

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

4.7 11 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.82655 sec| 1790.18 kb