Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Hung thủ thảm sát cả nhà em trai ở Đan Phượng lĩnh án tử

Hung thủ thảm sát cả nhà em trai ở Đan Phượng lĩnh án tử
Xét thấy hành vi của bị cáo là đặc biệt nguy hiểm, không còn khả năng giáo dục, cải tạo, TAND thành phố Hà Nội đã tuyên án tử hình đối với bị cáo Nguyễn Văn Đông, hung thủ gây ra vụ thảm sát rúng động ở Đan Phượng hồi đầu tháng 9 vừa qua.

Ngày 12/12, căn cứ vào diễn biến phiên xét xử công khai vụ thảm sát ở Đan Phượng cùng các tài liệu chứng cứ có trong hồ sơ vụ án, TAND thành phố Hà Nội có đủ cơ sở kết luận nội dung vụ án như sau:

Nguyễn Văn Đông và ông Nguyễn Văn H. (SN 1969) là anh em ruột. Hưởng di sản từ bố mẹ để lại là 2 mảnh đất, Đông và ông H. đã xây nhà riêng ở cạnh nhau.

Năm 2016, ông H. mua thêm phần đất của ông Nguyễn Văn Mến (là anh ruột của Đông và ông H.). Mảnh đất này chạy dọc từ nhà ông H. đến nhà Đông.

Trong cuộc sống hàng ngày, Đông và ông H. thường có nhiều mâu thuẫn liên quan đến tranh chấp quyền lợi đất nông nghiệp và 0,5m chiều ngang đất do ông H. mua của ông Mến về phía cạnh nhà Đông.

Hung thủ thảm sát cả nhà em trai ở Đan Phượng lĩnh án tử
Bị cáo Nguyễn Văn Đông nghe tòa tuyên án.

Khoảng 20h ngày 29/8/2019, anh Nguyễn Văn Hiệp (SN 1993, con trai ông H.) đến nhà Đông thông báo mấy hôm nữa gia đình ông H. sẽ xây nhà trên thửa đất mua của ông Mến.

Anh Hiệp hỏi Đông có thắc mắc gì về ranh giới giữa hai nhà nữa không. Đông cho rằng việc này phải do bố, mẹ của anh Hiệp sang nói chuyện chứ không phải anh Hiệp nên Đông đuổi anh Hiệp đi về.

Thời điểm này, Đông bực tức và cho rằng mâu thuẫn giữa hai gia đình là do lỗi của anh Hiệp và bà Doãn Thị V. (SN 1970, vợ ông Hải) vì hai người đã xúi bẩy ông H., làm tình cảm của hai anh em Đông bất hòa.

Do đó, Đông nảy sinh ý định giết chết bà V. và anh Hiệp để trả thù.

Sáng 1/9, Đông cầm dao sang nhà chém bà V. (em dâu) chết tại chỗ rồi sát hại thêm 3 người khác gồm ông H. (em trai), chị B. (con gái ông H.) và bé M. (14 tháng tuổi, cháu ngoại ông H.). 

Hậu quả khiến 4 người tử vong, chị Đỗ Thị Hồng Nh. (con dâu ông H.) may mắn thoát chết, nhưng bị thương tích nặng, tổn hại 56% sức khỏe.

Gây án xong, Đông bỏ về nhà định tự tử bằng điện nhưng do cầu dao nổ nên hung thủ không chết. Sau đó, Đông trở lại tiếp tục truy sát các nạn nhân.

Hành vi của Nguyễn Văn Đông đã phạm nhiều tình tiết tăng nặng, kịch khung. Cáo trạng VKS truy tố về tội Giết người hoàn toàn có căn cứ.

HĐXX nhận thấy chỉ vì mâu thuẫn trong việc phân chia quyền sử dụng đất và xích mích trong sinh hoạt, Đông đã để sự ích kỷ dồn nén, gây ra trọng án. Trong số 5 nạn nhân, chị Nhung sống sót nằm ngoài ý muốn của Đông.

Hành vi của Đông xâm phạm tính mạng của nhiều người, gây bàng hoàng cho dư luận địa phương bởi sau khi đâm chém các nạn nhân, Đông còn quay lại gây án thêm nhiều lần. Điều đó thể hiện ý chí giết người đến cùng.

Sau khi đánh giá vụ án và diễn biến phiên tòa, HĐXX tuyên cách ly vĩnh viễn Nguyễn Văn Đông ra khỏi . Mức án này tương đương với đề nghị của đại diện VKS.

Về dân sự, tòa buộc bị cáo bồi thường cho gia đình các bị hại tổng số tiền hơn một tỷ đồng.

Nghe tòa tuyên án tử, bị cáo 53 tuổi ngã quỵ. Hai cảnh sát phải dìu ông ta ra xe thùng đưa về trại tạm giam.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

3.8 11 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.13978 sec| 756.547 kb