Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Hưng Vlog tiếp tục bị phạt 10 triệu đồng vì làm video trộm tiền heo đất

Hưng Vlog tiếp tục bị phạt 10 triệu đồng vì làm video trộm tiền heo đất
Nguyễn Văn Hưng đã bị xử phạt 10 triệu đồng về việc đăng tải video với nội dung "Troll lấy cắp tiền, đập bể heo đất của em gái, em trai đi ăn chơi và cái kết".

Chiều 7/10, Thanh tra Sở TT&TT tỉnh Bắc Giang đã mời ông Nguyễn Văn Hưng (tức Hưng Vlog, 28 tuổi, con trai bà Tân Vlog, trú tại huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang) lên làm việc liên quan đến đoạn clip “Troll lấy cắp tiền, đập bể heo đất của em gái, em trai đi ăn chơi và cái kết” mà ông này đăng trên mạng Youtube.

Hưng Vlog tiếp tục bị phạt 10 triệu đồng vì làm video trộm tiền heo đất
Hưng Vlog tại buổi làm việc với Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bắc Giang.

Tại buổi làm việc, cơ quan thanh tra lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính 10 triệu đồng đối với ông Hưng do thực hiện hành vi cung cấp, thông tin không phù hợp với thuần phong, mỹ tục, theo điểm b, khoản 1, điều 101 Nghị định 15/2020. 

Ngoài ra, cơ quan chức năng cũng yêu cầu Nguyễn Văn Hưng thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả là gỡ bỏ thông tin vi phạm. Hiện tại, video với nội dung "Troll lấy cắp tiền, đập bể heo đất của em gái, em trai đi ăn chơi và cái kết" đã bị ẩn khỏi YouTube.

Tại buổi làm việc, Hưng thừa nhận do thiếu hiểu biết, suy nghĩ đơn giản việc đăng tải video này với mục đích trêu đùa em trai, em gái trong gia đình.

Trước đó, sau khi video "Troll lấy cắp tiền, đập bể heo đất của em gái, em trai đi ăn chơi và cái kết" được đăng tải trên mạng xã hội đã vấp phải những phản ứng mạnh mẽ từ phía cư dân mạng do không phù hợp với thuần phong, mỹ tục của người Việt. 

Hưng Vlog tiếp tục bị phạt 10 triệu đồng vì làm video trộm tiền heo đất
Hình ảnh Hưng Vlog đăng trong video trộm tiền heo đất. 

Đây là lần thứ 2 Nguyễn Văn Hưng bị phạt tài chính liên quan đến những nội dung mà mình đăng tải trong vỏn vẹn 1 tháng trở lại đây. Trước đó, Ngày 10/9, ông Hưng cũng từng bị xử phạt 7,5 triệu đồng vì đăng tải trên tài khoản YouTube Hưng Vlog đoạn clip “Troll em gái, em trai ăn nồi cháo gà nguyên lông và cái kết”. Nội dung đoạn clip được xác định không phù hợp với thuần phong, mỹ tục.

Liên quan đến các nội dung video nhảm nhí, giật gân trên mạng xã hội, theo thông tin trên Báo điện tử Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc giao Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Công an chỉ đạo phối hợp với các bộ, ngành liên quan nghiên cứu, xử lý tình trạng mạng xã hội tràn lan video có nội dung nhảm nhí, giật gân nhằm kiếm tiền.

YouTube Hưng Vlog - con trai của bà Tân Vlog được biết đến với lượng theo dõi lớn trên mạng xã hội. Tuy nhiên, Hưng thường bị cộng đồng mạng lên án, bức xúc vì những clip phản cảm. Mẹ anh - bà Tân Vlog cũng rất nhiều lần bị cộng đồng mạng phản ứng về cảnh nấu nướng mất vệ sinh.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

5 15 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
1.21411 sec| 1803.602 kb