Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Hưng Yên giãn cách xã hội huyện Yên Mỹ từ ngày 27/6

Hưng Yên giãn cách xã hội huyện Yên Mỹ từ ngày 27/6
Liên tục ghi nhận nhiều ca mắc COVID-19 trong những ngày gần đây, UBND huyện Yên Mỹ (Hưng Yên) ra quyết định giãn cách xã hội toàn huyện từ ngày 27/6.

Đêm ngày 26/6, huyện Yên Mỹ (Hưng Yên) quyết định giãn cách theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ từ 0h ngày 27/6 đến khi có thông , nhằm bổ sung các giải pháp cấp bách trong phòng, chống dịch COVID-19. Huyện Yên Mỹ chỉ đạo các địa phương trên địa bàn áp dụng các biện pháp khẩn cấp trong phòng, chống dịch.

Hưng Yên giãn cách xã hội huyện Yên Mỹ từ ngày 27/6
Huyện Yên Mỹ thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 từ 0h ngày 27/6. (Ảnh minh họa. Nguồn: VTC News).

Cụ thể, thực hiện theo nguyên tắc cách ly gia đình với gia đình, thôn với thôn, xã với xã. Mọi người dân được yêu cầu chỉ ra khỏi nhà khi thật cần thiết (mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu), đi làm việc (tại cơ quan, nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu không bị đóng cửa hoặc bị dừng hoạt động) và các trường hợp khẩn cấp khác.

Huyện yêu cầu không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và tại nơi công cộng; giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp. Người đứng đầu doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh hàng hóa, dịch vụ chịu trách nhiệm áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch tại cơ sở mình, bảo đảm sức khỏe, an toàn cho người lao động.

Các cơ quan, đơn vị nhà nước bố trí cho cán bộ, công chức, viên chức sử dụng công nghệ thông tin làm việc tại nhà; chỉ những trường hợp thật sự cần thiết như trực chiến đấu, trực cơ quan, cung ứng hàng hóa dịch vụ thiết yếu... mới đến làm việc tại công sở; tăng cường tổ chức họp trực tuyến. Người đứng đầu chịu trách nhiệm về việc cán bộ, nhân viên lây nhiễm dịch bệnh do không chấp hành nghiêm quy định phòng, chống dịch tại công sở.

Huyện Yên Mỹ cũng giao công an huyện phối hợp chặt chẽ với xã, thị trấn và các đơn vị liên quan tăng cường tuần tra, kiểm soát, kịp thời xử lý các tổ chức, cá nhân vi phạm các quy định về phòng, chống dịch COVID-19; tăng cường nhân lực bảo đảm , an toàn cho khu vực phong tỏa và các khu vực xung quanh.

Các xã, thị trấn khẩn trương tổ chức lấy mẫu xét nghiệm cho tất cả người dân trong khu vực phong tỏa và các trường hợp liên quan; khử khuẩn, truy vết để có biện pháp xử lý kịp thời; có phương án cung cấp lương thực và thực phẩm thiết yếu hỗ trợ cho người dân trong khu vực phong tỏa.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

4.1 27 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
5.02290 sec| 1806.523 kb