Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Hút mỡ bụng cho người đang mang thai, thẩm mỹ viện Sophie International bị đình chỉ vì chưa được cấp phép

Hút mỡ bụng cho người đang mang thai, thẩm mỹ viện Sophie International bị đình chỉ vì chưa được cấp phép
Sở Y tế TP.HCM đình chỉ hoạt động thẩm mỹ đối với Bv Thẩm mỹ Sophie International vì chưa được cấp phép song lại thực hiện hút mỡ bụng.

Ngày 2/11, bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Chánh Văn phòng Sở Y tế TP.HCM cho biết, Thanh tra sở Y tế đã tiến hành lập đoàn kiểm tra đối với thẩm mỹ viện Sophie International (253A Hoàng Sa, phường Tân Định, quận 1, TP.HCM) và Thẩm mỹ EAS (27 Hoàng Dư Khương, phường 12, quận 10) sau vụ việc hút mỡ bụng cho phụ nữ

Đoàn thanh tra ghi nhận, Sophie International chưa được cấp phép hoạt động phẫu thuật thẩm mỹ. Song, thẩm mỹ đã thực hiện và đưa khách hàng qua Bv thẩm mỹ Emcas để làm thủ thuật hút mỡ bụng. 

Hút mỡ bụng cho người đang mang thai, thẩm mỹ viện Sophie International bị đình chỉ vì chưa được cấp phép
Thẩm mỹ viện Sophie International.

Hiện, Sở Y tế đã niêm phong toàn bộ hồ sơ bệnh án liên quan đến ca phẫu thuật để phục vụ công tác điều tra.

Theo đơn tố cáo của anh N.H.Q. - người thân chị A. - ngày 27/9, tại thẩm mỹ viện Sophie International (P.Tân Định, Q.1), các bác sĩ khám tổng quát và kết luận chị A. đủ điều kiện để phẫu thuật hút mỡ bụng.

Theo lời kể của anh Q, chị A. đã có 2 con, một bé 7 tuổi và một bé chỉ mới 10 tháng tuổi. Sau khi sinh bé thứ 2, chị A. bắt đầu lên cân, mỡ thừa tích tụ nhiều ở vùng bụng khiến chị rất tự ti. Tìm hiểu dịch vụ ở nhiều nơi, chị A liên hệ với phía thẩm mỹ viện Sophie International trình bày nhu cầu và thoả thuận sẽ thực hiện hút mỡ bụng với chi phí 148 triệu đồng. Người phụ nữ bay từ Hà Nội vào TP.HCM để tiến hành phẫu thuật.

Tại thẩm mỹ viện Sophie, sau khi hoàn tất các khoản phí và hồ sơ, người phụ nữ được thông báo sẽ chuyển qua bệnh viện Emcas để xét nghiệm và tiến hành  phẫu thuật hút mỡ vùng bụng, lưng, vai, bắp tay, nách và cắt, căng da bụng, nối lại dây chằng ở vùng bụng.

“Khi thắc mắc vì sao đăng kí ở thẩm mỹ này nhưng lại làm ở thẩm mỹ khác, đại diện thẩm mỹ viện giải thích Sophie chỉ được thực hiện các tiểu phẫu thông thường, phía Emcas có đầy đủ máy móc hơn nên mới được tiến hành hút mỡ bụng. Dù không hài lòng với câu trả lời này, nhưng do Sophie cam đoan Emcas là bệnh viện của họ nên chị tôi đành phải di chuyển đến Emcas để thực hiện thẩm mỹ hút mỡ bụng”, anh Q nói.

Sau khi đến bệnh viện Emcas, em trai bệnh nhân cho biết phía BV này chỉ tiến hành thăm khám qua loa cho chị anh trong thời gian ngắn và xác định người phụ nữ đủ yêu cầu về để tiến hành thực hiện hút mỡ bụng. Sau phẫu thuật, chị N.A. có biểu hiện chóng mặt, buồn nôn, khó thở.

Hút mỡ bụng cho người đang mang thai, thẩm mỹ viện Sophie International bị đình chỉ vì chưa được cấp phép
siêu âm phát hiện có thai 8 tuần 2 ngày tuổi của chị N.A. tại Bệnh viện quốc tế Mỹ - Ảnh: N.H.

Lo lắng cho tình trạng sức khỏe của mình, chị A. đã đến khám tại Bệnh viện Bưu điện tại Hà Nội vào ngày 24/10 và phát hiện mình đã mang thai ở tuần thứ 8.

Bác sĩ tại bệnh viện này còn cho biết khả năng bệnh nhân trên không thể giữ được thai nhi, nhất là khi thai phát triển đến tháng thứ 4, do bụng lớn thêm trong khi bụng đã bị hút mỡ và cắt bỏ lớp da, bụng không còn độ đàn hồi.

Khi nhận được thông tin trên chị A. hết sức ngạc nhiên vì trước khi thực hiện phẫu thuật bệnh nhân đã được đi kiểm tra sức khỏe đầy đủ.

Quá bức xúc trước thông tin trên, chị A. cùng gia đình đã quay lại TP.HCM để làm việc với thẩm mỹ viện Sophie International và được đại diện của bệnh viện này trả lời: "Em có liên lạc được với bác sĩ trực tiếp làm xét nghiệm cho chị, những người chụp chiếu, soi và kiểm tra máu họ trả lời là… tất cả các thủ tục kiểm tra máu sẽ kiểm tra được HIV, đường huyết như thế nào, tất cả mọi thứ, thời gian đó bệnh viện không kiểm tra được chị đang mang thai".

Ngày 28/10, gia đình chị A. và hai thẩm mỹ viện cùng nhau đến một bệnh viện tư ở TP.HCM để kiểm tra. Tại đây, bác sĩ kết luận chị A. có một thai sống trong tử cung, tuổi thai 8 tuần 2 ngày. 

Chiều 31/10, ông Phạm Xuân Khiêm - giám đốc thẩm mỹ viện Emcas - cho biết bệnh viện căn cứ vào đề nghị của bác sĩ để làm xét nghiệm và trường hợp này bệnh nhân và thẩm mỹ viện Sophie không thỏa thuận xét nghiệm về thai.

Tuy nhiên thẩm mỹ viện Emcas có tiến hành siêu âm bụng và khảo sát lòng tử cung nhưng không phát hiện túi thai trong thời điểm đó.

Cũng theo ông Khiêm, khi bác sĩ thẩm mỹ viện Emcas hỏi bác sĩ Hưng - người trực tiếp thực hiện phẫu thuật cho bệnh nhân, thì được bác sĩ này cho biết rằng khách hàng đã xác nhận với cơ sở thẩm mỹ là không có thai.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

4.4 23 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.40115 sec| 1829.805 kb