Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Huy động máy bay, xuồng máy, ô tô vận chuyển đề về các điểm thi THPT

Huy động máy bay, xuồng máy, ô tô vận chuyển đề về các điểm thi THPT
Nhiều phương tiện giao thông khác nhau được huy động để vận chuyển đề thi tốt nghiệp THPT 2020 cho phù hợp với địa hình ở từng địa phương.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 sẽ diễn ra trong 2 ngày 9 và 10/8. Kỳ thi này cả nước có 900.152 thí sinh đăng ký dự thi.

Sáng 8/8, các địa phương bắt đầu vận chuyển đề thi về các điểm thi với sự bảo vệ chặt chẽ của lực lượng . Do địa hình của từng địa phương khác nhau nên việc bố trí phương tiện vận chuyển đề thi cũng được linh hoạt.

Do địa hình của từng địa phương khác nhau nên việc bố trí phương tiện vận chuyển đề thi cũng được linh hoạt. Những điểm thi ở xa, đề thi được chuyển về điểm thi sớm nhất 1 ngày trước kỳ thi. Còn những điểm thi ở gần, đề thi được giao theo ngày. 

Huy động máy bay, xuồng máy, ô tô vận chuyển đề về các điểm thi THPT
Máy bay vận chuyển đề thi tốt nghiệp THPT 2020 ra Côn Đảo. Ảnh: Tiền Phong

Ông Nguyễn Ngọc Trung, Trưởng phòng quản lý chất lượng (Sở GD&ĐT Bà Rịa – Vũng Tàu) cho biết, địa phương có 1 điểm thi chỉ có khoảng 4 phòng thi ở Côn Đảo. Tuy nhiên, để tạo thuận lợi cho thí sinh, kỳ thi được tổ chức tại chỗ. Trước kỳ thi, địa phương lên 2 phương án vận chuyển đề thi, bài thi bằng máy bay và tàu cao tốc tuỳ vào điều kiện thời tiết.

Sau đó, đề thi được vận chuyển bằng máy bay cùng sự bảo vệ của lực lượng an ninh ra đảo. Ở những nơi khác, bài thi được đưa về 1 điểm sau khi kết thúc một ngày thi, riêng điểm thi ở đảo, sau khi kết thúc kỳ thi, bài thi được đưa về đất liền 1 lần. 

Cũng theo ông Trung, đến thời điểm này, địa phương đã rà soát, không có thí sinh thuộc diện F1, F2. Các điểm thi được chuẩn bị tất cả mọi điều kiện phòng dịch. Thí sinh được nhắc nhở chuẩn bị khẩu trang y tế và các điểm thi đều chuẩn bị sẵn khẩu trang y tế để phát cho thí sinh. 

Ông Lê Văn Tuyền - Chánh Văn phòng sở GD&ĐT Bà Rịa - Vũng Tàu, cho biết toàn tỉnh có 21 điểm thi với 11.484 thí sinh. Trong đó, huyện Côn Đảo có 4 phòng thi tại trường THPT Võ Thị Sáu với 81 thí sinh.

Ông Tuyền cho biết, Bà Rịa - Vũng Tàu không ghi nhận trường hợp nào dương tính với Covid-19 ngoài cộng đồng nên các hội đồng chỉ tổng vệ sinh phòng thi và không phun hóa chất.

Trong khi đó, ở Hòa Bình, liên quan đến vấn đề đảm bảo an toàn do mưa lớn kéo dài những ngày qua, các sở, ban, ngành phối hợp với các địa phương có điểm thi thuộc khu vực vùng cao, nằm trên tuyến giao thông thường xuyên bị sạt lở, hư hỏng đã chuẩn bị phương án vận chuyển bài thi, hỗ trợ đưa đón cán bộ ở nơi khác đến làm nhiệm vụ coi thi, hỗ trợ đưa đón thí sinh đến điểm thi đúng giờ.

Trong tình huống xảy ra thời tiết cực đoan, đã có kế hoạch bố trí nơi ăn, ở cho số lượng lớn thí sinh tại điểm thi trong những ngày diễn ra kỳ thi. Dự kiến, Công an tỉnh sẽ bố trí xuồng cao tốc vận chuyển đề thi đến 2 điểm thi THPT Mường Chiềng và THPT Yên Hòa của huyện Đà Bắc bằng đường thủy.

Còn tại Hà Giang, tỉnh này tỉnh có 1 điểm thi vùng biên là điểm thi xa nhất thuộc huyện Xí Mần, cách trung tâm thành phố Hà Giang 180 km; điểm thi tại trường THPT Đồng Văn xa thứ 2 cách trung tâm 170 km.

Công tác giao, nhận đề thi được lực lượng Công an tỉnh có kế hoạch phối hợp, đảm bảo an toàn, bảo mật tuyệt đối đề thi đến nơi bảo quản đề thi tại 29 điểm thi. Đề thi năm nay được 7 xe chuyên dụng của Công an tỉnh vận chuyển, mỗi xe có 2 chiến sĩ bảo vệ, 1 lái xe cũng của Công an tỉnh chịu trách nhiệm đưa đề thi đến điểm thi.

Chiều 8/8, thí sinh trên cả nước đến phòng thi làm thủ tục và đính chính sai sót (nếu có) đồng thời nghe phổ biến quy chế, lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

Tags:
4.4 13 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.12384 sec| 756.008 kb