Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Iphone 8 có thể sẽ biến Apple thành công ty nghìn tỷ đô đầu tiên

Iphone 8 có thể sẽ biến Apple thành công ty nghìn tỷ đô đầu tiên
Rục rịch ra mắt siêu phẩm iphone 8 của Apple, cổ phần của công ty vẫn đang tăng đều trong vài tháng gần đây. Không những thế, một nhà phân tích còn tin rằng Apple có nhiều khả năng trở thành công ty nghìn tỷ USD đầu tiên trên thế giới trong 1 năm.

Iphone 8 có thể sẽ biến Apple thành công ty nghìn tỷ đô đầu tiên
iPhone 8 có thể biến Apple thành công ty nghìn tỷ đô đầu tiên trên thế giới. Ảnh: BGR

Với sự kiện phát hành iPhone 8 đang rầm rộ khắp nơi, cổ phiếu của Apple đã tăng đều đặn trong vài tháng qua. Ví dụ, tháng 5 vừa qua, cổ phiếu của Apple đã lên tới mức cao nhất là 156 USD / cổ phiếu. Sau đó đã giảm nhẹ một chút - Apple hiện đang giữ ở mức 145 USD / cổ phiếu - một số nhà phân tích dự đoán rằng chỉ một thời gian ngắn nữa thôi cổ phiếu của Apple lại tiếp tục tăng mạnh. Thực tế, một nhà phân tích tin rằng Apple có thể trở thành công ty đầu tiên trị giá nghìn tỷ đô la trong 2 tháng.

Theo một nghiên cứu mới của nhà phân tích Brian White (thông qua MacRumors), Apple là một trong những "cổ phiếu chưa được đánh giá cao nhất trên thế giới", phản ánh tình cảnh mà nhiều nhà đầu tư đã ủng hộ trong một thời gian. Nhìn chung, tỷ lệ P / E hiện tại của Apple là khoảng 16,9. Ngược lại, tỷ lệ P / E cho các công ty như Google, Microsoft và Amazon hiện đang lần lượt là 31, 30 và 183.

Sắp tới, White tin rằng cổ phiếu của Apple có thể tăng mạnh vượt ngưỡng $ 200 / cổ phiếu. Đổi lại, điều này sẽ biến Apple thành một thị trường nghìn tỷ đô la.

"Tương tự như quá trình chạm đáy của Apple trong mùa hè năm 2013 đã thúc đẩy cuộc đua vào mùa xuân năm 2015. Chúng tôi tin rằng đáy của cổ phiếu trong tháng 5 năm 2016 và chiếc iPhone 8 sắp ra mắt sẽ tiếp tục thiết lập mốc 202,00 USD cho Apple trong vòng 12 tháng tới", White nói.

Mặc dù cổ phiếu của Apple có thể sẽ tăng mạnh trong những tuần và vài tháng tới, việc chạm được mức trần thị trường nghìn tỷ USD có thể vẫn là một thách thức đối với chương trình mua lại cổ phiếu của Apple đang diễn ra. Tháng 5 vừa qua, Apple đã báo hiệu ý định gia tăng giới hạn mua lại cổ phiếu từ 175 tỷ USD lên 210 tỷ USD. Như hiện nay, Apple đã có khoảng 5,4 tỷ cổ phiếu còn tồn đọng, có nghĩa là nó có thể đạt mốc nghìn tỷ đô la một khi giá cổ phiếu của công ty đạt 185 USD.

IPhone 8 có thể mở ra chu kỳ mới lớn nhất mà Apple từng thấy. Tuy nhiên, theo các chuyên gia phân tích, không chỉ là người dùng iPhone hiện tại ngày càng lớn hơn bao giờ hết trong lịch sử, iPhone 8 có thể đại diện cho cú nhảy công nghệ lớn nhất mà các sản phẩm iPhone đã đưa trong một vài năm gần đây. Cùng với một màn hình OLED không viền, iPhone 8 được là sẽ bao gồm một camera mới, phần cứng mạnh mẽ và thêm RAM, cải thiện thời lượng pin, tính năng sạc không dây cũng như tăng chuẩn IP chống nước cùng nhiều công nghệ đột phá khác.

Diệu An (Theo BGR)

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

3.8 19 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.07102 sec| 1806.609 kb