Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Jack Ma rót thêm 1 tỷ USD vào Lazada

Jack Ma rót thêm 1 tỷ USD vào Lazada
Alibaba đã chi thêm 1 tỷ USD mua lại phần lớn cổ phần từ các cổ đông nhỏ của startup trị giá 3,15 tỷ USD này. Hiện danh sách cổ đông của Lazada chỉ còn lại Alibaba (chi phối 83% cổ phần), Temasek Holding và một vài cá nhân.

Jack Ma rót thêm 1 tỷ USD vào Lazada
Ông Maximilian Bittner, nhà sáng lập kiêm CEO của Lazada. Ảnh: VnEconomy

Theo Zing, Alibaba nắm quyền điều hành Lazada vào năm ngoái, sau thương vụ cũng 1 tỷ USD với Rocket, động thái đầu tư mạnh tay nhất tại nước ngoài của tập đoàn tính tới nay.

Lazada hiện là con bài chiến lược trong tham vọng biến Alibaba trở thành doanh nghiệp toàn cầu của tỷ phú Jack Ma.

Thị trường sân nhà Đông Nam Á của Lazada được sẽ trở thành “chiến địa” tiếp theo giữa Alibaba với đối thủ đồng hương JD.com và đối thủ Mỹ Amazon.com.

Jack Ma rót thêm 1 tỷ USD vào Lazada
Alibaba của Jack Ma tiếp tục mạnh tay đầu tư vào khu vực Đông Nam Á. Ảnh: Zing

VnEconomy cho biết, ông Jack Ma đã tới Kuala Lumpur vào tháng 3 vừa qua để tuyên bố Malaysia trở thành trung tâm hậu cầu đầu tiên của Alibaba ngoài Trung Quốc. Tại Malaysia, Alibaba sẽ xây dựng một nhà kho trung tâm và một trung tâm phân phối cho toàn khu vực.

Indonesia, quốc gia đông dân thứ tư thế giới, được xem là thị trường thương mại điện tử hứa hẹn nhất ở Đông Nam Á. Nước này được so sánh như Trung Quốc cách đây 1 thập kỷ, với cơ sở hạ tầng bán lẻ còn thiếu, số lượng người dùng di động tăng chóng mặt, và tầng lớp trung lưu đang phát triển nhanh chóng có nhu cầu lớn về và hàng hóa có chất lượng.

Lazada hiện có mặt ở 6 quốc gia, bao gồm Indonesia, Malaysia, Philippines, Singapore, Thái Lan và Việt Nam. Công ty này có khoảng hơn 10 nhà kho và hàng chục trung tâm phân phối để hàng hóa từ đó được vận chuyển trực tiếp đến người mua.

Diệu An (TH)

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

3.8 21 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.02005 sec| 744.297 kb