Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Jack Ma: Trí thông minh nhân tạo có thể gây ra Thế chiến thứ 3

Jack Ma: Trí thông minh nhân tạo có thể gây ra Thế chiến thứ 3
Theo người sáng lập Alibaba, Jack Ma, trí thông minh nhân tạo có thể gây ra một cuộc chiến tranh thế giới thứ ba, nhưng con người vẫn sẽ chiến thắng trong trận chiến.

"Cuộc cách mạng công nghệ đầu tiên đã gây ra chiến tranh thế giới thứ nhất," ông nói với CNBC trong một cuộc phỏng vấn đã phát sóng vào thứ ba vừa qua. Cuộc cách mạng công nghệ thứ hai đã gây ra chiến tranh thế giới thứ II và bây giờ là cuộc cách mạng công nghệ thứ ba.

Jack Ma: Trí thông minh nhân tạo có thể gây ra Thế chiến thứ 3
Jack Ma đã có cuộc phỏng vấn với CNBC tại hội nghị Gateway 2017. Ảnh: CNBC

Jack Ma nói con người cuối cùng sẽ giành chiến thắng trong cuộc chiến chống lại sự tiếp quản trí tuệ nhân tạo, tuy nhiên, vì máy móc sẽ không bao giờ có được sự khôn ngoan và của con người.

"Trí tuệ là từ trái tim" ông nói. "Trí thông minh của máy là do não. Bạn luôn có thể tạo ra một cái máy để học hỏi kiến ​​thức, nhưng rất khó cho các máy móc có trái tim của con người."

Jack Ma nói với CNBC:  “Mục tiêu của trí thông minh nhân tạo là tạo ra những chiếc máy làm những việc con người không thể làm, thay vì làm cho chúng giống con người. Mặc dù chúng ta biết những chiếc máy này mạnh mẽ và mạnh mẽ hơn chúng ta", con người sẽ vượt lên trên làn sóng dữ liệu và trí thông minh nhân tạo.

"Con người sẽ giành chiến thắng,” tỷ phú Jack nói. "Trong 30 năm ... chúng ta sẽ thấy chúng ta còn sống sót."

Jack Ma co quan điểm cho rằng việc thay đổi lực lượng nhân công gây ra bởi những công nghệ mới này và những căng thẳng về kinh tế mà nó có thể gây ra cho các hệ thống chính trị có thể dẫn tới xung đột vì một số người sẽ là những người thắng cuộc lớn trong khi những người khác bị bỏ lại.

Diệu An (Theo CNBC)

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

3.8 9 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.01958 sec| 744.391 kb