Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Johnson & Johnson ngừng bán phấn rôm trẻ em sau cáo buộc chứa chất gây ung thư

Johnson & Johnson ngừng bán phấn rôm trẻ em sau cáo buộc chứa chất gây ung thư
Ngày 19/5, Johnson & Johnson chính thức thông tin sẽ ngừng bán phấn rôm trẻ em tại Mỹ, Canada và một số nước khác.

Công ty dược phẩm Johnson & Johnson (J&J) ngày 19/5 thông báo sẽ ngừng bán sản phẩm phấn rôm dành cho trẻ em có chứa bột Talc tại Mỹ và Canada, nơi mà doanh số bán hàng của mặt hàng này đã giảm mạnh do người thay đổi thói quen và lo ngại sản phẩm này gây ung thư.

Theo New York Times, J&J cho biết doanh số phấn rôm của hãng đã lao dốc 60% trong thời gian qua. Nhu cầu đối với phấn rôm trẻ em của hãng này tại Bắc Mỹ đã giảm mạnh vì người tiêu dùng thay đổi thói quen và bị tác động trước những thông tin mà hãng này cho là sai sự thật về sự an toàn của sản phẩm.

J&J nhấn mạnh hãng vẫn "tin tưởng vững chắc" vào sự an toàn của sản phẩm và sẽ bảo vệ "mạnh mẽ" chống lại các vụ kiện liên quan đến sản phẩm phấn rôm nói trên.

Johnson & Johnson ngừng bán phấn rôm trẻ em sau cáo buộc chứa chất gây ung thư
Johnson & Johnson ngừng bán sản phẩm phấn rôm ở Mỹ và Canada do doanh số sụt giảm bởi những lo ngại sản phẩm này chứa chất gây ung thư. 

J&J cho biết, các sản phẩm của nhà phân phối bán lẻ sẽ được tiếp tục bán cho đến khi hết hàng. Phấn rôm có thành phần tinh bột ngô vẫn được bán ra thị trường. Công ty này vẫn tiếp tục bán loại phấn rôm thành phần bột Talc ở các quốc gia khác trên thế giới.

Trước đó, Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ đã kiểm tra các sản phẩm mỹ phẩm nghi có chứa chất amiăng-một chất gây ung thư. Johnson & Johnson đã lọt vào danh mục những công ty có sản phẩm bị nghi ngờ.

Sau khi nhận kết quả từ Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ, Johnson & Johnson cho biết lô phấn rôm có mẫu thử dương tính với amiăng được sản xuất gồm 33.000 chai và đã tiến hành thu hồi lô sản phẩm này.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), amiăng (trong đó có amiang xanh và nâu) là một trong những chất có thể gây ung thư. Hít thở sợi amiăng có thể gây bệnh bụi phổi amiăng, ung thư phổi và ung thư trung biểu mô.

Điều nguy hiểm là khi bị ảnh hưởng bới amiăng, các triệu chứng bệnh thường không xuất hiện cho đến khoảng 20 - 30 năm sau lần tiếp xúc đầu tiên với amiăng.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

3.8 9 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.37109 sec| 1805.18 kb