Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Jollie D Spa & Beauty Clinic: Là spa nhưng quảng cáo PTTM rầm rộ

Jollie D Spa & Beauty Clinic: Là spa nhưng quảng cáo PTTM rầm rộ
Bác sỹ tay nghề cao, tiến hành PTTM nâng ngực tại cơ sở… là những lời “có cánh” mà Jollie D Spa & Beauty Clinic lôi kéo khách hàng suốt thời gian qua.

Hàng loạt sai phạm chồng chất tại Jollie D Spa & Beauty Clinic

Mặc dù cơ sở làm đẹp Jollie D Spa & Beauty Clinic thuộc Công ty TNHH Thương mại & dịch vụ Jollie D Việt Nam tại địa chỉ 91B Hàng Mã, Hoàn Kiếm, Hà Nội chỉ được cấp giấy phép hoạt động trong lĩnh vực spa nhưng lại ngang nhiên tiến hành hoạt động thẩm mỹ nâng ngực, phẫu thuật... trong khi không được phép.

Jollie D Spa & Beauty Clinic: Là spa nhưng quảng cáo PTTM rầm rộ
Không được phép phẫu thuật xâm lấn nhưng cơ sở này ngang nhiên quảng cáo sai phạm.

Theo tìm hiểu thông tin thì tại cơ sở làm đẹp Jollie D Spa & Beauty Clinic đang quảng cáo nhận thực hiện các phương pháp thẩm mỹ trái phép như: Cấy mỡ tự thân, nâng cơ mặt, nâng ngực, tiêm filler... Một hình thức mà cơ sở này không được phép.

Để thực hiện những dịch vụ thẩm mỹ trái phép này cơ sở làm đẹp Jollie D Spa & Beauty Clinic thu của khách hàng lên tới rất nhiều triệu đồng. Không những vậy còn có rất nhiều những dịch vụ khác đi kèm hòng móc tiền của khách hàng.

Được biết phương pháp cấy mỡ tự thân được mô tả là sử dụng chính lượng mỡ dư thừa trên cơ thể qua xử lý ly tâm lọc bỏ tạp chất và chọn lọc các tế bào mỡ chất lượng, Bác sĩ sử dụng nguyên bào mỡ tự thân tạo hình khắc phục các nhược điểm dành cho những người có cơ địa gầy hoặc hoàn thiện vẻ đẹp tổng thể trên khuôn mặt.

Phương pháp sử dụng mỡ tự thân để làm đẹp là một loại hình phẫu thuật thẩm mỹ sử dụng mỡ của chính bệnh nhân. Mỡ sẽ được hút ra từ các bộ phận như bụng, cánh tay, đùi, lưng… để bơm vào những bộ phần cần làm đầy.

Vì thế, sau khi hút mỡ ra, các chuyên gia thẩm mỹ sẽ phải thực hiện các bước trích lấy mỡ. Việc phẫu thuật này đòi hỏi sự kỹ lưỡng, chú trọng đến từng chi tiết bởi chỉ cần một sai sót nhỏ trong quá trình thực hiện cũng có thể gây nên những biến chứng nguy hiểm, thậm chí là gây shock và dẫn đến tử vong.

Thế nhưng tại cơ sở thẩm mỹ này đang tự giới thiệu, quảng cáo trên website thực hiện các phương pháp phẫu thuật có xâm lấn, chảy máu theo cách mà cơ sở này mô tả phương pháp thực hiện như nâng ngực, nâng mông... nhưng lại không có giấy phép về phẫu thuật thẩm mỹ.

Jollie D Spa & Beauty Clinic: Là spa nhưng quảng cáo PTTM rầm rộ
Quảng cáo cấy mỡ nguyên bào tự thân, nâng mũi... và nhiều dịch vụ khác.

Ngoài ra, tại fanpage của Jollie D Spa & Beauty Clinic còn quảng cáo thông tin đánh lừa khách hàng với nhiều thông tin. Điển hình như nội dung ghi rõ: “Thứ 4, ngày 6/6/2017 bàn tay vàng thẩm mỹ tu nghiệp tại Hàn Quốc sẽ có lịch PTTM tại địa chỉ Jollie D Spa & Beauty Clinic 91B Hàng Mã, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Nhanh tay đăng ký để được nhận ưu đãi chỉ dành riêng cho khách hàng online…”

Dù cơ sở của mình chỉ là một spa, không được phép tiến hành những ca phẫu thuật xâm lấn nhưng trên các quảng cáo cơ sở này khẳng định bác sỹ tay nghề cao sẽ về tiến hành phẫu thuật tại cơ sở Jollie D Spa & Beauty Clinic.

 Hơn thế nữa, nếu là bác sỹ được cấp chứng chỉ hành nghề nhưng khi tiến hành phẫu thuật, họ phải thực hiện tại các phòng khám, TMV được sở Y tế chứng nhận.

Để rộng đường dư luận, PV đã có cuộc trao đổi với quản lý spa này, bà thú nhận: “Cơ sở của tôi xưa nay chỉ môi giới với một số bệnh viện, chứ không hề thực hiện tại cơ sở 91 B hàng Mã”.

Tuy nhiên, khi yêu cầu vị này cung cấp giấy phép được môi giới của các nhân viên phẫu thuật thẩm mỹ. Vị này không đưa ra được giấy tờ trên.  

Khi PV yêu cầu vị quản lý này đưa ra những văn bản liên quan đến những lần kiểm tra từ phía cơ quan chức năng, vị này cho biết bà không biết gì về việc kiểm tra của các cơ quan.

Jollie D Spa & Beauty Clinic: Là spa nhưng quảng cáo PTTM rầm rộ
Những giấy tờ về nguồn gốc xuất xứ của dòng mỹ phẩm cơ sở này đang kinh doanh không được quản lý spa cung cấp cho báo chí.

Một câu hỏi đặt ra với vị quản lý này, là người nắm giữ trọng trách và quyết định gần như toàn bộ mọi việc của spa. Nhưng đến việc cơ quan chức năng kiểm tra cơ sở của spa Jollie D Spa & Beauty Clinic vị này cũng không nắm được. Vậy thực chất vai trò của vị quản lý này là gì?!

Mặc dù khi trao đổi với PV, người quản lý này cho biết họ sẽ cung cấp đủ giấy tờ. Vị này cho biết ngày hôm sau sẽ cung cấp đầy đủ giấy tờ liên quan đến spa Jollie D Spa & Beauty Clinic, tuy nhiên họ không cung cấp thêm được giấy tờ gì ngoài giấy phép kinh doanh của spa và chứng nhận của vị này.

Vậy cơ quan chức năng đã nắm được thông tin về sai phạm trên? Và có hình thức xử lý như thế nào đối với đơn vị ngang nhiên sai phạm này, chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin đến trong thời gian sớm nhất.

Cù Hiền

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

5 5 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
1.13748 sec| 1830.555 kb