Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Dự án KDC Diamond Star của Công ty BĐS Allstar có phải dự án 'ma'?

Dự án KDC Diamond Star của Công ty BĐS Allstar có phải dự án 'ma'?
Dù chưa được bất cứ cơ quan chức năng nào cấp phép nhưng KDC Diamond Star tại thôn Trán Voi, xã Phú Mãn, huyện Quốc Oai do Công Ty CP Tư vấn Đầu tư Bất Động Sản Allstar tự ý chia lô bán nền như dự án BĐS.

Được biết, KDC Diamond Star tại thôn Trán Voi, xã Phú Mãn, huyện Quốc Oai do Công ty CP Đầu tư Bất Động Sản Allstar tư vấn và phát triển. Dự án khu dân cư Diamond Star được xây dựng trên diện tích khoảng 5.000 m2 với quy mô 31 lô đất nền, diện tích mỗi nền khoảng từ 77m2 – 100 m2. Dự án được giao bán với mức giá hấp dẫn chỉ từ hơn 646 triệu đồng/1 lô. Đáng chú ý là hình thức sở hữu cam kết với khách hàng đang được là sổ đỏ, sở hữu vĩnh viễn.

Dự án KDC Diamond Star của Công ty BĐS Allstar có phải dự án 'ma'?
Dự án khu dân cư Diamond Star được giao bán với mức giá chỉ từ hơn 646 triệu đồng/1 lô.

Chế độ thanh toán được đưa ra là: ký thoả thuận đặc cọc 50.000.000 đồng/lô; Thanh toán lần 1 trong vòng 7 ngày kể từ ngày đặt cọc, ký văn bản thoả thuận với 50% giá trị tiền đất; Thanh toán lần 2 trong vong 15 ngày kể từ ngày thanh toán lần 1 với 40% giá trị tiền đất; Thanh toán lần 3 khi ký công chứng chuyển nhượng quyền sử dụng đất, dự kiện 150 ngày kể từ ngày kí văn bản thoả thuận với 10% giá trị tiền đất; Bàn giao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất dự kiến 180 ngày kể từ ngày ký văn bản thoả thuận.

Dự án KDC Diamond Star của Công ty BĐS Allstar có phải dự án 'ma'?
Chính sách bán hàng dự án khu dân cư Diamond Star .

Để thúc đẩy tiến độ kinh doanh tại dự án, đơn vị này đã đưa ra chính sách bán hàng của dự án khu dân cư Diamond Star đầy hấp dẫn như “Khách hàng thanh toán sớm 90% trong 5 ngày kể từ ngày cọc sẽ được tặng 5 chỉ vàng/lô, đơn giá áp dụng 3.600.000/chỉ được trừ vào giá khi thanh toán đủ 90%”.

Ngoài ra, ngày 10/7/2019 ông Trần Xuân Phong – Giám đốc Công ty bất động sản Allstar còn đưa ra thông báo thưởng nóng cho nhân viên môi giới khu dân cư Diamond Star với sô tiền thưởng là 30 triệu đồng. Điều kiện trả thưởng là khách vào 50% giá trị lô đất và ký văn bản thỏa thuận với chủ đầu tư.

Dự án KDC Diamond Star của Công ty BĐS Allstar có phải dự án 'ma'?
Dự án khu dân cư Diamond Star thực chất chỉ là một bãi đất trống.

Tuy được quảng cáo với những lời lẽ và cam kết hay là thế nhưng trên thực tế thì cơ sở hạ tầng kỹ thuật của dự án khu dân cư Diamond Star hoàn toàn chưa được triển khai, tất cả vẫn chỉ là một bãi đất trống được san phẳng và không hề có dự án nào tại đây.

Ông Nguyễn Chính Ninh, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty bất động sản Allstar cho biết: “Khu đất này chỉ là của một hộ dân có diện tích khoảng 5.000m2, trong đó có 3.000m2 đất ở, họ cắt ra chia cho anh em, diện tích còn lại được chia thành 31 lô, nhờ doanh nghiệp bán hàng hộ để làm hạ tầng, hưởng hoa hồng”. Ngoài ra, ông Ninh còn cho biết thêm: khu đất có 7 sổ đỏ, đang thực hiện gộp sổ và sẽ tách làm 31 sổ.

Dự án KDC Diamond Star của Công ty BĐS Allstar có phải dự án 'ma'?
Ông Nguyễn Chính Ninh, Chủ tịch Hội đồng quản trị Giám đốc Công ty Bất động sản Allstar.

Khi hỏi về tên của dự án, ông Ninh cho rằng: “Nhân viên bán hàng cứ nói dự án cho oai chứ đây chỉ là khu đất của một hộ dân là ông Nguyễn Hải Châu thôi chứ làm gì để tên dự án”.

Tuy nhiên, khi PV thắc mắc, tại sao trong thông báo về chính sách bán hàng do Giám đốc Công ty Bất động sản Allstar là Trần Xuân Phong ký có ghi rõ ràng: “Chính sách bán hàng dự án khu dân cư Diamond Star”, thì ông Ninh lại trả lời vòng vo và tiếp tục có ý đẩy lỗi cho nhân viên bán hàng.

Khi được hỏi về việc phân lô bán nền khi chỉ là bãi đất trống, ông Ninh cho biết: “Khu đất này được san cách đây 1 tháng, hiện tại chỉ ký hợp đồng đặt cọc với khách hàng thôi chứ chưa phải mua bán, hiện đã bán được khoảng 10 lô, đợi khi bán hết sẽ họp các khách hàng lại để thống nhất tính toán xem làm điện đường, thoát nước, đường nội bộ, vỉa hè...hết bao nhiêu tiền rồi chia ra”.

“Chúng tôi cam kết với khách hàng số tiền họ mua đất sẽ nằm yên trong tài khoản đến khi chủ nhà đồng ý thì bên mình sẽ thi công hoặc họ tự thuê thì trả hoa hồng cho bên mình”, ông Ninh nhấn mạnh

Ông Bùi Chí Bền - Phó chủ tịch UBND xã Phú Mãn cho biết: “Tại địa bàn xã không có dự án này, đấy là họ nhận chuyển nhượng sau đó họ ghi là dự án Diamond Star để phân lô, bán đất nền. Hiện dự án này cũng chưa có cấp nào phê duyệt, nếu mà là dự án thì phải theo trình tự, chứ không thể tự ý phân lô và không thể gọi là dự án được”.

“Các giao dịch họ không thông qua chính quyền địa phương, lô đất này 5000 mét vuông có sổ đỏ, được ghi là đất ở và đất vườn”, ông Bền cho biết

Cũng theo ông Bền, việc cải tạo mặt bằng phải được phép, còn tự ý phân lô như thế này thì phải được cấp phép từ các cơ quan chức năng, và chắc chắn cho tới thời điểm hiện tại thì khu đất này chưa được phép của các cơ quan chức năng.

Bên cạnh đó, hiện chủ đất chưa về làm việc lần nào, có 8 sổ gộp lại, những cái quảng cáo này đã đưa tin rầm rộ, UBND xã đã có văn bản, thông báo trên truyền thanh xã, và phát cho trưởng các thôn để tuyên truyền cho người dân, tuy nhiên nhiều người mua tự thỏa thuận với chủ đầu tư và không thông qua chính quyền nên không kiểm soát được.

Đặc biệt, ông Bền còn đưa ra cảnh tỉnh với mọi người: “Lô thì không phân được, tiền thì mất đất chẳng thấy đâu. Hiện tại chỉ là một mảnh đất bằng phẳng, chưa phân lô, và chỉ phân lô trên giấy tờ”.

Có thể thấy, những khách hàng của dự án “bánh vẽ” này có thể phải đối mặt với nhiều rủi ro bởi chính quyền xã đã lên tiếng cảnh tỉnh, và thực tế đây chỉ là bãi đất trống được san lấp. Do đó, với những khách hàng đã xuống tiền và đang tìm hiểu dự án này, cần phải hết sức thận trọng về tính pháp lý của dự án và trách nhiệm của đơn vị bán hàng nếu có vấn đề xảy ra.

Đặc biệt, câu hỏi đặt ra, chính quyền sở tại đã nắm được thông tin liên quan tới việc dự án này chưa được cơ quan nào cấp phép, đồng thời cũng nắm được việc Công ty bất động sản Allstar nhận chuyển nhượng đất nền dù đây chỉ là một bãi đất trống nhưng tại sao lại không có biện pháp mạnh tay nào để ngăn chặn sự việc? Có hay không việc chính quyền sở tại để người dân mất tiền rồi mới vào cuộc xử lý?

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

3.8 9 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.18647 sec| 780.68 kb