Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

KDL Highland Resort: CĐT lách luật để chuyển nhượng, cho thuê BĐS dài hạn?

KDL Highland Resort: CĐT lách luật để chuyển nhượng, cho thuê BĐS dài hạn?
Hiện nay, ngoài các vi phạm trong lĩnh vực TTXD, công ty cổ phần Thiên Nhân còn đang “lách luật” trong việc chuyển nhượng, cho thuê quyền sử dụng biệt thự dài hạn… đối với dự án Highland Resort tại khu vực Hồ Tuyền Lâm gây ra bất ổn trong khu vực do xảy ra tranh chấp tài sản.

Như thông tin trước đó PhapluatNet đã đưa tin về việc chủ đầu tư dự án khu nghỉ dưỡng cao cấp đạt tiêu chuẩn 4 sao Highland Resort, công ty cổ phần Thiên Nhân liên tiếp để xảy ra tình trạng vi phạm về trật tự xây dựng, chuyển đổi mục đích sử dụng đất, xây dựng công trình khi chưa được cấp giấy phép xây dựng…

Ngoài các vi phạm đã được các cơ quan chức năng điểm mặt chỉ tên, yêu cầu công ty cổ phần Thiên Nhân khắc phục hậu quả thì hiện nay, qua công tác phối hợp kiểm tra giữa các sở ngành chức năng phát hiện các chủ sử dụng các căn biệt thự không phải thuộc chủ đầu tư là công ty cổ phần Thiên Nhân.

KDL Highland Resort: CĐT lách luật để chuyển nhượng, cho thuê BĐS dài hạn?
Một trong những công trình tại dự án Highland Resort được chuyển giao cho cá nhân quản lý sử dụng.

Cụ thể, căn số 01, ông Huy Anh (ở Hà Nội) đang quản lý sử dụng, khuôn viên nhà được rào sắt, trụ gạch cao 1,5m, có cổng riêng; Căn số 02 do ông Chiển đang thi công, không có rào. Căn số 05 (có 01 quán cà phê “ký hiệu số 4” trong diện tích căn nhà này, không được phép xây dựng) do bà Thanh (ngụ tại hẻm 65 Huyền Trân Công Chúa, phường 4, Đà Lạt) đang sử dụng, không rào, không cống.

Căn số 12, ông Phương (ở TP. Hồ Chí Minh) đang hoàn thiện. Căn số 13,14 đã đưa vào sử dụng. Căn số 15 do ông Wanter người Mỹ, vợ người Việt Nam đang quản lý sử dụng, rào bằng trụ sắt, kéo sắt phi 8. Căn sô 16,17 do bà Hương (ở Hà Nội) quản lý sử dụng. Căn 18 do ông Tùng (ở Hà Nội) đã hoàn thiện phần thô. Căn 19 do ông Đại (ở Tây Ninh) quản lý sử dụng. Căn 20 đã hoàn thiện đưa vào sử dụng, bờ rào sắt hộp. Căn 21 và 30 của Công ty TNHH Tuyền Lâm Đà Lạt do ông Đỗ Huy Tùng làm giảm đốc sử dụng (có tên Romeo & Juliet), cổng, hàng rào.

KDL Highland Resort: CĐT lách luật để chuyển nhượng, cho thuê BĐS dài hạn?
Khu khách sạn Cereja Hotel & Resort tọa lạc trên phần đất của dự án High land Resort.

Ngoài ra các căn 22, 27, 28, 29 có tên Cercja hotel & resort do ông Nguyễn Quang Huy (ở Hà Nội) sử dụng kinh doanh nhà hàng, khách sạn. Căn số 23 do bà Trang (ở Tây Ninh) sử dụng, hàng rào, cổng riêng. Căn số 24 ông Vinh (ở TP. Hồ Chí Minh) đang hoàn thiện phần thô. Căn số 25 do ông Phong (ở TP.HCM) căn 26 (ông Hợp ở Hà Nội) đang hoàn thiện phần thô.

Trước tình hình các căn biệt thự nghỉ dưỡng tại dự án Highland Resort đều được mang tên cá nhân chứ không phải chủ sở hữu là Công ty cổ phần Thiên Nhân. Các cơ quan chức năng nhận thấy dự án này có nhiều dấu hiệu “lách luật” cho thuê biệt thự, chuyển nhượng quyền sử dụng biệt thự dài hạn theo thời gian thực hiện dự án trái quy định của pháp luật. Đặc biệt, việc chuyển nhượng quyền sử dụng biệt thự cho nhiều người trong cùng 1 lô đất dẫn tới tranh chấp khiếu kiện giữa các bên có dấu hiệu cấu thành tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản theo quy định của luật .

Để ngăn chặn tình trạng vi phạm đang diễn ra tại dự án Highland Resort Ban quản lý khu du lịch quốc gia Hồ Tuyền Lâm đã phối hợp cùng UBND phường 3 tiến hành tạm giữ 3 máy trộn bê tông của đơn vị thi công. Để đối phó với các cơ quan chức năng, các công trình vi phạm đã lợi dụng những mốc thời gian ngoài giờ hành chính, ban đêm, các ngày nghỉ lễ cuối tuần để thi công chui.

Ngoài những dấu hiệu dấu hiệu vi phạm về trật tự xây dựng của công ty cổ phần Thiên Nhân tại dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng đạt tiêu chuẩn 4 sao Highland Resort, thì các dấu hiệu vi phạm liên quan đến luật hình sự cũng đã được cơ quan chức năng nhắc đến. Thiết nghĩ, UBND TP. Đà Lạt cần chuyển hồ sơ liên quan đến dự án của công ty này sang cơ quan cảnh sát điều tra để tiến hành điều tra làm rõ, cũng như ổn định tình hình trật tự khi xảy ra tranh chấp giữa các nhà đầu tư khi mua chung một lô đất tại dự án này.

PhapluatNet sẽ tiếp tục thông tin về sự việc.

Thanh Sơn

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

3.8 9 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.53719 sec| 1829.32 kb