Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Kê khai lý lịch không trung thực, Chủ tịch huyện ở Vĩnh Long bị kỷ luật

Kê khai lý lịch không trung thực, Chủ tịch huyện ở Vĩnh Long bị kỷ luật
UBKT Tỉnh uỷ Vĩnh Long thống nhất xem xét và thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với ông Nguyễn Văn Diên, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện Mang Thít.

Tiền Phong đưa tin, ngày 26/5, nguồn tin của Tiền Phong cho biết, UBKT Tỉnh uỷ Vĩnh Long đã thi hành kỷ luật Đảng đối với ông Nguyễn Văn Diên, Chủ tịch UBND huyện Mang Thít.

Theo đó, UBKT Tỉnh uỷ Vĩnh Long thống nhất xem xét và thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với ông Nguyễn Văn Diên, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện Mang Thít.

Kê khai lý lịch không trung thực, Chủ tịch huyện ở Vĩnh Long bị kỷ luật
Trụy sở Ủy ban nhân dân huyện Mang Thít. Ảnh: Báo Nhân Dân

Theo VietNamNet, ông Nguyễn Văn Diên bị kỷ luật do việc kê khai lý lịch trong ứng cử HĐND huyện không trung thực và công tác bổ nhiệm cán bộ không đúng quy định. 

Theo đó, ông Diên được cho là chưa trung thực trong việc kê khai lý lịch người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện nhiệm kỳ 2021 -2026; ông học bổ túc nhưng khai là học phổ thông, vợ bị kỷ luật khai trừ ra khỏi Đảng nhưng không khai rõ ràng là không đúng theo hướng dẫn của Nghị quyết số 41/NQ-HĐBCQG của Hội đồng bầu cử quốc gia.

Theo giải trình của ông Diên, thời điểm thực hiện các hồ sơ ứng cử, do bận nhiều công việc, bản thân lại được phân công đảm trách nhiệm vụ Chủ tịch UBND huyện, chỉ đạo toàn diện công tác bầu cử trong điều kiện dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nên nhờ nhân viên văn phòng đánh máy giùm hồ sơ ứng cử đại biểu HĐND. 

“Bản thân cũng chưa nghiên cứu kỹ hướng dẫn trong kê khai lý lịch nên khi kiểm lại nội dung lý lịch chỉ lướt qua thấy đúng với lý lịch cán bộ, công chức và ký nộp. Sai sót này là do chủ quan chứ không phải do cố tình kê khai gian dối để ứng cử”, ông Nguyễn Văn Diên giải trình.

Người Lao động thông tin, ngoài ra, ông Nguyễn Văn Diên bổ nhiệm ông Trần Văn Nhản giữ chức vụ Chỉ huy phó Ban Chỉ huy Quân sự xã Mỹ Phước không đúng quy định của Bộ Nội vụ, Bộ Quốc phòng. Vào thời điểm được bổ nhiệm (tháng 5/2019), ông Nhản đã bị cho nghỉ việc và bị kỷ luật cách chức khi còn làm Trưởng Công an xã An Phước. Ông Nhản đang trong thời gian bị kỷ luật và không có trong quy hoạch chức danh, vị trí công tác được bổ nhiệm.

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Vĩnh Long đề nghị Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh chỉ đạo UBND tỉnh xem xét, xử lý kỷ luật về hành chính đối với ông Nguyễn Văn Diên.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

3.8 21 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.44229 sec| 1811.453 kb