Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Kết quả bầu cử Tổng thống Pháp giúp ‘ông trùm’ Zara đút túi gần 3 tỷ USD

Kết quả bầu cử Tổng thống Pháp giúp ‘ông trùm’ Zara đút túi gần 3 tỷ USD
Chiến thắng của ứng viên Emmanuel Macron trong "cuộc chiến" giành ghế Tổng thống tại Pháp đã giúp ông lớn thời trang Tây Ban Nha - Amancio Ortega thu về 2,7 tỷ USD và trở thành người kiếm nhiều tiền nhất thế giới hôm qua.

Hôm qua, ngay khi có kết quả bầu cử tổng thống Pháp , sàn giao dịch chứng khoán đã tiếp nhận những thay đổi hết sức đột ngột. Giá chứng khoán khu vực đã tăng lên mức cao nhất trong vòng 17 tháng qua, đồng euro cũng có sự tăng giá rõ rệt. Nhờ đó, những người giàu nhất Châu Âu đã nhanh chóng đút túi tới 27,5 tỷ USD chỉ trong 1 ngày.

Mang quan điểm mở cửa với người tị nạn, chủ trương tăng ngân sách quốc phòng và duy trì mối quan hệ giữa Pháp với Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO). Emmanuel Macron, người chiến thắng trong vòng 1 cuộc bầu cử Tổng thống được cho là nguyên nhân chính dẫn đến sự thay đổi “hỏa tốc” này.

Kết quả vòng 1 bầu cử Tổng thống Pháp giúp Amancio Ortega kiếm được nhiều tiền nhất thế giới.
Kết quả vòng 1 bầu cử Tổng thống Pháp giúp Amancio Ortega kiếm được nhiều tiền nhất thế giới.

Theo thông tin từ Bloomberg Billionaires Index, ông trùm hãng danh tiếng Tây Ban Nha - Amancio Ortega là người kiếm được nhiều nhất thế giới hôm qua, với 2,7 tỷ USD.

Với số tiền thu được trong ngày hôm qua cũng giúp “ông trùm” Zara một lần nữa vượt ông chủ Amazon - Jeff Bezos để trở thành người giàu thứ hai trên thế giới, với 79,8 tỷ USD.

Không phải người giàu nhất thế giới nhưng “ông trùm” Amancio Ortega lại sở hữu khối tài sản khổng lồ và là người giàu nhất châu Âu, với 59% cổ phần Inditex. Zara.

Như vậy, vào ngày 7/5 tới, 2 ứng viên trung dung Emmanuel Macron và nhà lãnh đạo cánh hữu Marine Le Pen sẽ tiếp tục cuộc đua tranh ghế Tổng thống Pháp vào sau khi đứng thứ nhất và thứ hai trong vòng bầu cử đầu tiên hôm Chủ nhật (23/4).

Phương Vũ - Theo Idependent

 

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

4.7 9 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.23685 sec| 1805.633 kb