Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Khách hàng suýt mất mạng vì uống thuốc giảm cân?

Khách hàng suýt mất mạng vì uống thuốc giảm cân?
Nghe lời thuyết phục của người hàng xóm, Chị T. quyết định đầu tư mua 1 hộp thuốc giảm cân với mơ ước sớm sở hữu một cơ thể mi nhon như bạn bè. Không ngờ, sau khi uống được hai ngày, Chị T. phải nhập viện vì kiệt sức và mất nước.

Chủ đề làm đẹp của phụ nữ luôn là câu chuyện được nhiều chị em lôi ra bàn tán, nhất là về hình dáng bên ngoài với vòng một nở nang, cân nặng chuẩn… Nắm được điểm yếu này, nhiều cơ sở sản xuất cố ý làm liều tạo ra những sản phẩm chưa được cấp phép từ phía các cơ quan chức năng nhưng vẫn đưa ra thị trường những sản phẩm kém chất lượng gây ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng.

Khách hàng suýt mất mạng vì uống thuốc giảm cân?
Nghe lời mời chào của người hàng xóm bán thuốc , suýt chút nữa chị T. mất mạng.

Gần đây, giới làm đẹp vẫn chưa hết bàng hoàng về câu chuyện cô gái trẻ có tên T.  (SN 1996, Thái Bình) bị ngất sau khi uống thuốc giảm cân.

Ở tuổi 21, Chị T.  có thân hình mũm mĩm so với nhiều bạn bè. Chính vì vậy, cô luôn trăn trở về số cân nặng của bản thân. Sau nhiều chiến lược nhịn ăn để cơ thể ốm yếu không thành, chị T.  quyết định thay đổi phương pháp giảm cân bằng cách uống thuốc hỗ trợ.

Mặc dù làm công nhân, nhưng nghe lời thuyết phục “bùi tai” của người hàng xóm, chị T.  quyết định đầu tư mua một hộp thuốc giảm cân với giá hơn 1 triệu đồng.

Uống thuốc theo đúng chỉ định được ghi ngoài vỏ hộp: “Mỗi ngày uống 10-15 viên, uống khi thức dậy buổi sáng. Ba ngày đầu mỗi ngày uống từ 7-10 viên làm quen thuốc. Từ ngày thứ 4 có thể tăng liều để giảm cân mạnh”.

Làm theo đúng hướng dẫn, ngày đầu dùng thuốc, chị T. uống 7 viên. Sau khi uống, chị thấy cơ thể chán ăn, mệt mỏi, nên thay bằng việc ăn, chị T. uống nhiều nước hơn.

Ngày thứ hai uống, chị T. thấy cơ thể càng mệt mỏi rã rời, lúc nào cũng thấy trời đất quay cuồng. Nghĩ là thuốc đã phát huy nên chị T. cô gắng đi làm. Không ngờ, khi đang đứng trong xưởng sản xuất, chị bỗng thấy trước mắt tối sầm nên ngã nằm ngất lịm không biết gì nữa.

Tỉnh dậy tại bệnh viện, chị T. mới thú nhận với bác sỹ, mình đang uống thuốc giảm cân. Theo trẩn đoán của bác sỹ, chị T. đã bị mất nước trầm trọng và bị kiệt sức. Bác sỹ cũng khuyên chị T. ngừng uống loại thuốc này ngay lập tức.

Vì lo sợ ảnh hưởng đến tính mạng nên ngay sau đó chị T. ngừng sử dụng loại thuốc này và trả lại cho người bán.

Trao đổi với PhapluatNet, chị T. cho hay, sau khi bị ngất phải nằm viện, Chị T.  trả lại hộp thuốc: “Tự nhiên tôi bị rơi vào cảnh tiền mất tật mang, cơ thể chẳng gầy đi chút nào, vừa phải đi viện tiếp nước, vừa phải đền 200 ngàn cho người bán khi trả lại hộp thuốc giảm cân. Đúng là mấy loại thuốc linh tinh này không có hiệu quả gì, rút không bao giờ tôi dám dùng nữa. Đến giờ tôi vẫn bị rối loạn kinh nguyệt, sức khỏe chưa bình phục trở lại”, chị T. cho biết.

Được biết công ty sản xuất sản phầm này có hàng loạt những thực phẩm chức năng không giấy phép, những sản phẩm không rõ nguồn gốc được đưa vào công ty…

Cù Hiền

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

5 25 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.03526 sec| 756.547 kb