Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Khai thác trái phép dữ liệu người dùng, Facebook bị phạt 10 triệu Euro

Khai thác trái phép dữ liệu người dùng, Facebook bị phạt 10 triệu Euro
Cơ quan Cạnh tranh Italy đã phạt Facebook 10 triệu euro (11,3 triệu USD) vì khai thác trái phép dữ liệu người dùng cho mục đích thương mại.

Thông tin ban đầu vào ngày 8/12, Cơ quan Cạnh tranh Italy đã phạt 10 triệu euro (11,3 triệu USD) vì khai thác trái phép dữ liệu người dùng cho mục đích thương mại.

Khai thác trái phép dữ liệu người dùng, Facebook bị phạt 10 triệu Euro
Facebook bị phạt 10 triệu Euro vì khai thác trái phép dữ liệu người dùng.

Theo cơ quan này, Facebook đã vi phạm Điều 21 và 22 của Luật Quyền lợi người khi khuyến khích người dùng đăng ký tài khoản nhưng không thông báo đầy đủ cho họ ngay từ thời điểm đăng ký rằng những thông tin cá nhân của họ sẽ được thu thập để phục vụ mục đích thương mại. Tiếp đó, hãng công nghệ này lại chuyển dữ liệu cá nhân của người dùng cho bên thứ ba mà không có sự cho phép của họ. Ngoài số tiền phạt, hãng công nghệ này cũng bị buộc phải đưa ra thông báo với người dùng để khắc phục những thiếu sót trên.

Trong những tháng gần đây, Facebook liên tiếp trở thành tâm điểm chú ý do một loạt vụ bê bối liên quan tới dữ liệu cá nhân người dùng. Tuy nhiên, gã khổng lồ công nghệ Mỹ vẫn một mực phủ nhận việc bán dữ liệu cá nhân người dùng cho bên thứ ba.

H.A (TH)

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

4.7 29 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.50921 sec| 1797.938 kb