Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Khaisilk: Nhiều hàng hóa có dấu hiệu vi phạm bị thu giữ

Khaisilk: Nhiều hàng hóa có dấu hiệu vi phạm bị thu giữ
Chiều nay (26/10), Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội đã tiến hành kiểm tra cửa hàng Khaisilk tại số 113 Hàng Gai, Hà Nội và thu giữ nhiều hàng hóa có dấu hiệu vi phạm.

Liên quan đến thông tin về khăn lụa Khaisilk có 2 nhãn mác đồng thời trên một chiếc khăn, trong đó có một nhãn mác “Made in China”, chiều nay (26/10), lực lượng Quản lý thị trường số 14 (Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội) đã tiến hành kiểm tra cửa hàng Khải Silk tại 113 Hàng Gai (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Theo ông Trần Hùng, Cục phó Cục Quản lý cạnh tranh, đã phát hiện gian lận thương mại, làm giả nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm tại cửa hàng Khải Silk tại 113 Hàng Gai. Lực lượng chức năng đã thu giữ một số hàng hóa có dấu hiệu vi phạm, trị giá khoảng 30 triệu đồng, số hàng hóa này đang được chuyển về trụ sở để tiến hành các thủ tục theo quy định.

Khaisilk: Nhiều hàng hóa có dấu hiệu vi phạm bị thu giữ
Đội Quản lý thị trường số 14 kiểm tra cửa hàng Khaisilk tại 113 Hàng Gai, Hà Nội.

Cũng theo ông Trần Hùng, hành vi làm giả tem nhãn hàng hóa là cực kỳ nghiêm trọng. “Thương hiệu khăn lụa Khải Silk đã đi ra cả thế giới, bởi vậy hành vi làm giả tem nhãn hàng hóa ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín Quốc gia”, ông Trần Hùng nói.

Trước đó, cũng trong ngày hôm nay, Chánh Văn phòng Bộ Công Thương Trần Hữu Linh đã ký văn bản đề nghị Cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương) kiểm tra vụ việc liên quan tới xuất xứ hàng hoá của Tập đoàn Khaisilk.

Trường hợp nếu có dấu hiệu vi phạm liên quan đến xuất xứ hàng hóa, hàng giả, hàng nhái, bảo vệ người , các đơn vị đề nghị ngay hướng xử lý và Bộ trưởng trước ngày 28/10", văn bản của Bộ Công Thương nêu rõ.

Như thông tin đã đưa trước đó, công ty V. là khách hàng thường xuyên của thương hiệu khăn lụa tơ tằm Khaisilk, đã có phản ánh về việc Khaisilk cung cấp sản phẩm có mác "Made in China".

Theo đó, vào chiều ngày 17/10/2017, ngay sau khi nhận lô hàng gồm 60 chiếc khăn tay lụa tơ tằm Việt Nam thương hiệu Khaisilk (kích thước 50cmx50cm) với giá 644.000 đồng/chiếc của Hanoi Main Store (địa chỉ 113 Hàng Gai, Hà Nội) thuộc hệ thống Khaisilk Premier thì công ty V. phát hiện ra một chiếc khăn còn gắn nguyên mác “Made in China” (sản xuất tại Trung Quốc).

Sự việc khiến công ty V. rất bất ngờ và lập tức kiểm tra lại toàn bộ lô hàng nói trên. Ngoài chiếc khăn còn nguyên mác “Made in China” thì 59 chiếc còn lại đều có dấu hiệu bị cắt tem mác cũ đồng thời có thêm tem mác với dòng chữ “Khaisilk Made in Vietnam”.

Trước sự việc trên, ông Hoàng Khải - Chủ tịch Tập đoàn Khaisilk sau đó đã thừa nhận bán 50% lụa "made in China" trong hệ thống của mình và gửi lời xin lỗi tới người tiêu dùng.

PV 

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

4.7 9 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.38219 sec| 1797.852 kb