Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Khen thưởng cậu bé móc rác ở miệng cống dưới mưa

Khen thưởng cậu bé móc rác ở miệng cống dưới mưa
Phạm Trọng Đạt, lớp 6/1, trường THCS Long An được UBND huyện Long Thành khen thưởng vì hành động nhặt rác ở miệng cống trong mưa.

Sáng ngày 22/6, trong buổi chào cờ tại trường THCS Long An, UBND huyện Long Thành trao giấy khen cùng 4 triệu đồng cho Đạt. Ngoài ra, Phòng Giáo dục cùng nhiều đơn vị trong huyện cũng khen thưởng, động viên hành động đẹp của em. 

"Đây là hành động có ý nghĩa bảo vệ môi trường và nâng cao ý thức người dân trong xử lý rác. Còn nhỏ nhưng suy nghĩ của em đáng trân trọng, cần nhân rộng cho học sinh toàn huyện làm theo", bà Nguyễn Thị Thùy Linh, Phó chủ tịch UBND huyện Long Thành nói.

Khen thưởng cậu bé móc rác ở miệng cống dưới mưa
Cậu bé móc rác ở miệng cống dưới mưa được khen thưởng. Ảnh: Vnexpress

Tại buổi trao thưởng, Đạt rụt rè, ít nói. Em bày tỏ đó chỉ là hành động nhỏ, để cho cống không tắc nghẽn và nước chảy chứ không phải việc làm lớn lao. Nam sinh cảm ơn mọi người quan tâm và hứa sẽ làm những việc có ích cho .

Trước đó, ngày 17/6, trên lan truyền một đoạn clip ngắn ghi lại cảnh một nam sinh lớp 6 tại Đồng Nai dọn rác trước miệng cống thoát nước trên đường giữa trời mưa đã nhận được "mưa like" từ cộng đồng mạng.

Khen thưởng cậu bé móc rác ở miệng cống dưới mưa
Hình ảnh cậu bé móc rác ở miệng cống giữa trời mưa. Ảnh cắt từ clip

Đoạn clip dài khoảng 2 phút ghi lại cảnh một nam học sinh đi xe đạp về nhà sau cơn mưa chiều 16/6. Mặc cho trời đang mưa, khi đến cống thoát nước ven đường thấy nước đọng, học sinh này dừng lại quan sát rồi dọn dẹp rác quanh miệng cống để nước trên đường thoát đi. Học sinh này đi tới cống tiếp theo và lặp lại hành động đẹp này, xử lý từ 10-15 ống cống mà theo lời Đạt em cũng không nhớ rõ. 

Sau khi đăng tải, bài viết nhanh chóng nhận được hơn hàng chục nghìn lượt thích, chia sẻ và bình luận. Trong đó hầu hết bình luận với nội dung tán thưởng, khen ngợi hành động đẹp của nam học sinh trên.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

4.4 7 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.41931 sec| 1800.914 kb