Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Khởi tố 2 đối tượng dùng vật giống lựu đạn đến nhà con nợ khủng bố đòi tiền

Khởi tố 2 đối tượng dùng vật giống lựu đạn đến nhà con nợ khủng bố đòi tiền
Được nhờ đi đòi nợ, hai đối tượng Tuấn và Thương đã dùng lựu đạn đe dọa, uy hiếp con nợ để cướp tài sản.

Ngày 15/12, Cơ quan CSĐT Công an TP.Hải Dương cho biết, đơn vị vừa khởi tố , bắt tạm giam đối với Hoàng Văn Tuấn (SN 1979, trú tại xã Đức Chính, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương) và Nguyễn Thế Thương (SN 1994, trú tại huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa) để điều tra về tội Cướp tài sản theo Điều 168 BLHS.

Khởi tố 2 đối tượng dùng vật giống lựu đạn đến nhà con nợ khủng bố đòi tiền
Cơ quan điều tra khám xét nơi ở của đối tượng Tuấn.

Theo điều tra ban đầu, vào tháng 1/2019, anh Nguyễn Khắc Đ. ở phường Tân Bình, TP.Hải Dương có vay của bà Nguyễn Thị Phương (SN 1964, trú tại thôn Văn Thai, xã Đức Chính, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương) số tiền 100 triệu đồng với lãi suất 1.500đ/ngày/triệu đồng để kinh doanh. Do thua lỗ, anh Đ. không có khả năng trả lãi và nợ gốc.

Nhiều lần đòi tiền anh Đ. không được nên bà Phương đã nhờ Tuấn và Thương đòi tiền giúp. Sáng ngày 28/11/2019, Hoàng Văn Tuấn và Nguyễn Thế Thương đến nhà anh Đ. đòi tiền cho bà Phương nhưng anh Đ. không có và xin được khất nợ.

Tuấn và Thương không đồng ý và đã dùng 1 vật giống lựu đạn đe dọa sẽ cho nổ để buộc anh Đ. phải cho bà Phương trước số tiền 5 triệu đồng. Do sợ hãi, anh Đ. đã khóa cửa ra vào để các đối tượng không dám cho nổ quả lựu đạn và thông báo cho Công an phường Tân Bình- TP. Hải Dương đến giải quyết.

Cơ quan công an ngay sau đó đã có mặt tại hiện trường, lập biên bản và hiện đang tiến hành điều tra, làm rõ, xử lý theo luật định.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

4.4 7 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.13554 sec| 748.125 kb