Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Khởi tố bà Nguyễn Bích Quy trong vụ học sinh lớp 1 trường Gateway tử vong

Khởi tố bà Nguyễn Bích Quy trong vụ học sinh lớp 1 trường Gateway tử vong
Liên quan đến vụ cháu bé lớp 1 trường Gateway tử vong do bị bỏ quên trên xe đưa đón, Công an quận Cầu Giấy đã ra quyết định khởi tố bà Nguyễn Bích Quy – người phụ trách đưa đón học sinh trường Gateway.

Thông tin liên quan đến vụ học sinh lớp 1 tử vong do bị bỏ quên trên xe đưa đón trường Gateway, Công an quân Cầu Giấy đã ra quyết định khởi tố bà Nguyễn Bích Quy (SN 1964, trú tại Cầu Giấy, Hà Nội về tội Vô ý làm chết người.

Bà Quy buộc "vô ý không kiểm tra hết trong xe mà đã đóng cửa bỏ đi" dẫn tới việc bé L.H.L - học sinh lớp 1 trường Gateway tử vong. 

Quyết định khởi tố theo điều 128 Bộ luật Hình sự 2015 (tội Vô ý làm chết người) được VKSND quận Cầu Giấy phê chuẩn ngày 26/8. Hôm nay,  Công an quận Cầu Giấy tống đạt quyết định này tới bà Quy, 20 ngày sau khi khởi tố vụ án.

Khởi tố bà Nguyễn Bích Quy trong vụ học sinh lớp 1 trường Gateway tử vong
Quyết định khởi tố bà Nguyễn Bích Quy.

Trước đó, vào khoảng 6h ngày 6/8, ông Doãn Quý Phiến lái xe buýt số 19 từ bãi gửi xe Học viện Báo chí và Tuyên truyền đến đón bà Nguyễn Bích Quy là nhân viên đưa đón học sinh của trường Gateway để đi đón học sinh. Khi học sinh đã lên xe, bà Nguyễn Bích Quy kiểm số lượng, thấy có 13 học sinh trên xe. Lúc này học sinh L.H.L. ngồi ở hàng ghế gần cuối cùng trên xe.

Tại cổng trường khi dừng xe, có 2 học sinh đi học ngày đầu tiên khóc rất nhiều nên bà Nguyễn Bích Quy đã đưa 2 cháu vào trường và lên phòng ăn. Trên tài liệu bàn giao với nhà trường khi trả học sinh, bà Nguyễn Bích Quy ghi nhận đã bàn giao đủ 13 cháu.

Trên lớp, cô giáo chủ nhiệm Nguyễn Thị Thủy - phụ trách lớp 1 Tokyo điểm danh học sinh vào lúc 7h50 và đã nhập thông tin vào phần mềm có vắng 1 học sinh. Tuy nhiên, nhà trường đã không liên lạc với phụ huynh học sinh để trao đổi về việc con họ vắng mặt.

Khởi tố bà Nguyễn Bích Quy trong vụ học sinh lớp 1 trường Gateway tử vong
Bà Nguyễn Bích Quy.

Khoảng 16h ngày 6/8, trong quá trình đưa trả học sinh về gia đình, bà Nguyễn Bích Quy đã phát hiện học sinh L.H.L. đang nằm bất tỉnh trên xe trong tình trạng tím tái. Sau đó một cán bộ của trường đã nhanh chóng đưa cháu vào phòng cấp cứu. Hai nhân viên y tế đã nhanh chóng làm các biện pháp sơ cứu, đồng thời liên lạc với phụ huynh học sinh và gọi điện cho 115. Tại bệnh viện E, các bác sĩ đã thực hiện các biện pháp cấp cứu, tuy nhiên  học sinh L. đã tử vong trước khi đến viện.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

4.7 19 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.62861 sec| 1797.781 kb