Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Khởi tố vụ án, bắt 2 phụ nữ hắt dầu luyn vào thịt lợn

Khởi tố vụ án, bắt 2 phụ nữ hắt dầu luyn vào thịt lợn
Liên quan đến việc hắt dầu luyn vào thịt lợn, sáng nay UBND TP Hải Phòng đã làm việc với địa phương. Cơ quan điều tra quận Ngô Quyền cho biết, đã ra lệnh bắt khẩn cấp 2 phụ nữ gây ra vụ việc.

Tại cuộc họp báo, ông Bùi Thanh Sơn, Chủ tịch UBND quận Ngô Quyền, cho biết: sáng 11/5, hai chị Đỗ Thị Xuyến, Phạm Thị Hòa (cùng ngụ huyện Kiến Thụy, TP.Hải Phòng) đang bán thịt lợn ở chợ Lương Văn Can, phường Máy Tơ, quận Ngô Quyền thì bị Lê Thị Hoa (31 tuổi, ngụ 16 Lương Văn Can, phường Máy Tơ) và Hoàng Thị Thanh Dung (47 tuổi, ngụ 15 Phạm Minh Đức, phường Máy Tơ) cầm xô đựng chất bẩn là dầu nhờn trộn nước cống hắt vào thịt lợn, khiến khoảng gần 100 kg thịt lợn bị hư hỏng, thiệt hại khoảng 5 triệu đồng. Sự việc sau đó đã được đăng tải trên nhiều tờ báo và mạng , báo Thanh Niên đưa tin.

Căn cứ kết quả điều tra, ngày 12/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Ngô Quyền đã khởi tố vụ án về tội hủy hoại tài sản và đêm cùng ngày đã bắt khẩn cấp Hoàng Thị Dung. Riêng đối tượng Lê Thị Hoa, do có con nhỏ nên lúc 7h30 ngày 12/5 đã đến Công an quận Ngô Quyền đầu thú..

Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Xuân Bình cho biết, chính quyền không cấm chị Xuyến bán thịt lợn trọng chợ, các cơ quan chức năng kiểm tra và hướng dẫn chị Xuyến thực hiện đầy đủ các yêu cầu về vệ sinh an toàn thực phẩm.

"Tôi đề nghị quận Ngô Quyền tiếp tục điều tra, xử lý theo đúng quy định của pháp luật. Đề nghị Sở Công thương, quản lý thị trường, ban quản lý chợ kiểm tra lại, đảm bảo trật tự, văn minh thương mại, kiểm tra và không để xảy ra các hiện tượng như vụ việc chị Xuyến trên địa bàn thành phố. Chúng ta không chấp nhận việc thành phố đang phát triển mà xảy ra chuyện như ở chợ Lương Văn Can" - ông Bình phát biểu trên Vietnamnet nhấn mạnh.

Khởi tố vụ án, bắt 2 phụ nữ hắt dầu luyn vào thịt lợn
Hình ảnh chị Xuyến ngồi thất thần trước hành động cạnh tranh "bẩn" - Ảnh: FB

Theo ông Bình, cần phải tạo mọi điều kiện để người dân và đặc biệt là nông dân tiêu thụ được sản phẩm của mình, không chỉ người dân và nông dân không chỉ Hải Phòng được tiêu thụ sản phẩm trên địa bàn TP. Các cơ quan chức năng, các địa phương phải làm tốt việc đó.

Mấy ngày qua báo chí liên tục đưa tin, 8h sáng ngày 11/5 tại chợ Lương Văn Can (phường Máy Tơ, quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng), phản thịt lợn của chị Đỗ Thị Xuyến (SN 1994, tại xã Kiến Quốc, huyện Kiến Thụy, TP Hải Phòng) đã bị chị Nguyễn Thị Hoa (cùng bán thịt trong chợ) và nhân viên đổ dầu luyn trộn phân lên. Vụ việc xảy ra khiến mọi người rất bức xúc vì cho rằng hành động cạnh tranh "bẩn", không lành mạnh.

Sáng qua, rất đông người tìm đến quầy của chị Xuyến mua thịt ủng hộ chị. Tất cả đều bất bình với hành động cạnh tranh “bẩn” của quầy thịt nổi tiếng nhất chợ Lương Văn Can.

Đến trưa cùng ngày, đoàn kiểm tra liên ngành đã tới thông báo cho chị Đỗ Thị Xuyến biết chị không được phép bán thịt lợn tại chợ Lương Văn Can vì không đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm.

Nhật Hạ (t/h)
 

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

3.8 21 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.27710 sec| 1803.711 kb