Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Khởi tố vụ án cục phó mất gần 400 triệu tại khách sạn

Khởi tố vụ án cục phó mất gần 400 triệu tại khách sạn
Liên quan đến vụ cục phó bị mất trộm gần 400 triệu đồng trong quá trình đi công tác, ngày 2/10, Công an TP Tân An (Long An) đã quyết định khởi tố vụ án. 

Chiều 2/10, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Tân An (Long An) đã quyết định khởi tố vụ án trộm cắp tài sản xảy ra tại khách sạn T.V.2. nằm trên đường Hồ Văn Long (phường 2, TP Tân An).

Nạn nhân vụ việc là ông Nguyễn Xuân Quang (42 tuổi, ở Hà Nội), Phó cục trưởng Cục Kiểm soát hoạt động bảo vệ môi trường (Tổng cục Môi trường, Bộ TN-MT). 

Cụ thể, ông Quang là trưởng đoàn công tác của Tổng cục Môi trường, đang trong quá trình công tác kiểm tra môi trường đối với 30 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Long An. Kế hoạch thanh tra bắt đầu từ ngày 21/9 - 11/10.

Tuy nhiên, sau khi vụ việc xảy ra, công tác kiểm tra phải dừng lại, ông Quang cùng đoàn làm việc trở về Hà Nội để giải trình với Tổng cục Môi trường. 

Khởi tố vụ án cục phó mất gần 400 triệu tại khách sạn
Cơ quan điều tra quyết định khởi tố vụ án.

Sáng 2/10, Tổng cục Môi trường đã quyết định để ông Hoàng Văn Vy, Phó cục trưởng Cục Kiểm soát bảo vệ môi trường thay ông Quang để tiếp tục công việc theo kế hoạch. 

Như PhapluatNet đã đưa tin, ngày 20/9, ông Quang cùng các ông Nguyễn Ngọc Nam, ông Đậu Bá Tùng cùng hai người khác đến một khách sạn T.V.2. đặt 3 phòng nghỉ. Trong đó ông Quang ở riêng một phòng.

Hằng ngày, những cán bộ này đi kiểm tra các doanh nghiệp, đến tối về lại khách sạn trên nghỉ ngơi. Sáng 26/9, một thành viên trong đoàn báo với khách sạn là ông Quang bị mất laptop. Một lúc sau, ông Quang báo thêm là mất 385 triệu đồng.

Đến thời điểm xảy ra vụ mất tiền, đoàn đã kiểm tra được 8 doanh nghiệp. 

Liên quan đến vụ việc, Bộ TN-MT cũng đã trực tiếp làm việc với Công an tỉnh Long An. 

Theo Đại tá Trương Văn Chấm, Trưởng Công an TP Tân An cho biết, do nhận thấy có dấu hiệu tội phạm nên ngày 2/10, Cơ quan điều tra đã quyết định khởi tố vụ án để làm rõ một số tình tiết liên quan.

Nhật Hạ (Tổng hợp)
 

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

4.7 29 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.02164 sec| 748.195 kb