Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Khởi tố vụ án hàng loạt loạt trẻ bị sùi mào gà ở Hưng Yên

Khởi tố vụ án hàng loạt loạt trẻ bị sùi mào gà ở Hưng Yên
Liên quan đến vụ hàng chục bé trai bị sùi mào gà tại Hưng Yên, Công an tỉnh Hưng Yên cho biết đã quyết định khởi tố vụ án. 

Ngày 28/7, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hưng Yên cho biết, đã khởi tố vụ án để điều tra về hành vi vi phạm quy định về khám bệnh, chữa bệnh, sản xuất, pha chế thuốc, cấp phát thuốc, bán thuốc hoặc dịch vụ y tế khác, theo Điều 242 Bộ Luật .

Theo đó, cơ quan này đánh giá vụ hàng loạt trẻ em bị sùi mào gà ở Hưng Yên có tính chất nghiêm trọng, ảnh hưởng đến , tâm sinh lý của các bệnh nhi.

Khởi tố vụ án hàng loạt loạt trẻ bị sùi mào gà ở Hưng Yên
Công an tỉnh Hưng Yên quyết định khởi tố vụ án nghiêm trọng này. 

Chiều 27/7, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã chủ trì cuộc họp với Bộ Y tế và UBND tỉnh Hưng Yên nghe tình hình các trường hợp trẻ mắc tại huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên.

Tại cuộc họp, Phó Thủ tướng đã chỉ đạo tập trung điều trị tốt nhất cho các trẻ bị sùi mào gà tại huyện Khoái Châu, Hưng Yên và không để gia đình các cháu tốn kinh phí. Đồng thời, yêu cầu các cơ quan chức năng phải xử lý nghiêm theo pháp luật

Trước đó, tại cuộc họp lần thứ nhất của Hội đồng chuyên môn, các chuyên gia đã đi đến thống nhất sẽ điều tra dịch tễ toàn huyện Khoái Châu sau sự gia tăng bất thường của rất nhiều trẻ mắc bệnh sùi mào gà trên địa bàn này.

Ngày 26/7, UBND tỉnh Hưng Yên đã ra quyết định xử phạt y sĩ Hiền 100 triệu đồng và tước chứng chỉ hành nghề 12 tháng với bà này. 

Như báo chí đưa tin, theo thông tin từ BV Da liễu T.Ư, từ đầu năm đến nay đã có 80 trẻ ở Hưng Yên đến khám và điều trị bệnh sùi mào gà, qua tìm hiểu thì những trẻ này đều đã từng điều trị hẹp bao quy đầu tại phòng khám của y sĩ Hiền. 

Hiện, Viện Da liễu T.Ư vẫn đang tiếp tục điều trị miễn phí cho trẻ mắc sùi mào gà trên địa bàn huyện Khoái Châu, Hưng Yên đến hết năm 2017. Đồng thời, phối hợp cùng các chuyên gia và các đơn vị liên quan trong việc điều tra, truy tìm căn nguyên gây bệnh sùi mào gà ở trẻ.

Điều 242. Tội vi phạm quy định về khám bệnh, chữa bệnh, sản xuất, pha chế thuốc, cấp phát thuốc, bán thuốc hoặc dịch vụ y tế khác

1. Người nào vi phạm quy định về khám bệnh, chữa bệnh, sản xuất, pha chế, cấp phát thuốc, bán thuốc hoặc dịch vụ y tế khác, nếu không thuộc trường hợp quy định tại Điều 201 của Bộ luật này, gây thiệt hại cho tính mạng hoặc gây thiệt hại nghiêm trọng cho sức khoẻ của người khác hoặc đã bị xử lý kỷ luật, xử phạt hành chính về hành vi này hoặc đã bị kết án về tội này, chưa được xoá án tích mà còn vi phạm, thì bị phạt tù từ một năm đến năm năm.

2. Phạm tội gây hậu quả rất nghiêm trọng thì bị phạt tù từ ba năm đến mười năm.

3. Phạm tội gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng thì bị phạt từ từ bảy năm đến mười lăm năm.

4. Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ năm triệu đồng đến năm mươi triệu đồng, cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ một năm đến năm năm.

Gia Tuệ (tổng hợp)

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

4.7 21 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.12002 sec| 1803.719 kb