Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Không có âm đạo, cô gái vẫn hạnh phúc khi được sống trong tình yêu

Không có âm đạo, cô gái vẫn hạnh phúc khi được sống trong tình yêu
Không may mắn như bao phụ nữ khác, cô gái 22 tuổi đến từ Gilbert, bang Arizona (Mỹ) sinh ra không có âm đạo, tử cung và cổ tử cung. Điều này đồng nghĩa với việc cô không thể thực hiện thiên chức làm vợ, làm mẹ.

Kaylee Moats, 22 tuổi, đến từ Gilbert, bang Arizona (Mỹ) sinh ra với hội chứng Mayer Rokitansky Küster Hauser (MRKH). Ai mắc phải triệu chứng này đồng nghĩa với không có âm đạo, tử cung và cổ tử cung.

Kaylee biết về tình trạng của mình là vào năm cô 18 tuổi. Khi thấy mình đến tuổi nhưng mãi không ra kinh nguyệt, Kaylee đã quyết định đi khám phụ khoa.

Cô gái 22 tuổi này bản thân rất đau khổ khi nghe bác sỹ thông báo không nhìn thấy tử cung của cô khi siêu âm..

Hiện Kaylee đã có bạn trai, hai người đã ở bên nhau được 4 tháng nhưng cô thành thật rằng hai người chưa bao giờ “thân mật”. Bạn trai của Kaylee là Robbie, cặp đôi gặp nhau những năm cuối đại học.

Không có âm đạo, cô gái vẫn hạnh phúc khi được sống trong tình yêu
Kaylee bên cạnh bạn trai Robbie

Kaylee cho biết cô đã rất khó khăn để nói về căn bệnh của mình với người yêu, suốt 1 tháng trăn trở cô đã quyết định không giấu diếm Robbie. Khi được người yêu nói về bệnh tình, Robbie thấy bối rối nhưng anh vẫn chấp nhận bên cạnh bạn gái và yêu thương cô.

Cô kể thêm, cô không thể nhìn thấy chỗ để đặt tampon (loại băng vệ sinh nút) vào cơ thể. Thỉnh thoảng cô thấy đau ở buồng trứng. Cô vẫn rụng trứng như bao người phụ nữ khác nhưng khác ở chỗ nó tự phân hủy trong buồng trứng, chứ không rụng xuống.

Hiện Kaylee cần thực hiện cuộc phẫu thuật có tên vaginoplasty (phẫu thuật làm căng âm đạo) để tạo âm đạo giả, giúp cô có thể thỏa mãn những nhu cầu sinh lý bình thường.

Tuy nhiên, dù có thực hiện phẫu thuật thì Kaylee cũng không thể vì không có tử cung. Em gái cô đã đề nghị mang thai hộ, dùng trứng của Kaylee nhưng cô  có suy nghĩ sẽ nhận con nuôi trong tương lai.

Phương Nguyên (Tổng hợp)
 

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

3.8 9 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.06020 sec| 1801.438 kb