Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Không đeo khẩu trang không được vào phố đi bộ Hoàn Kiếm

Không đeo khẩu trang không được vào phố đi bộ Hoàn Kiếm
Tại một số điểm ở các nút giao quan trọng như Hàng Đào - Hàng Gai, Hàng Gai - Lương Văn Can, Tràng Tiền - Hàng Khay…, các tổ công tác lập chốt xử phạt và phát khẩu trang miễn phí cho người dân.

Đúng 19h ngày 6/11, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) cùng cán bộ y tế các phường đồng loạt ra quân tuyên truyền, nhắc nhở và xử phạt người dân không tuân thủ quy định đeo khẩu trang phòng, chống dịch Covid-19.

Không đeo khẩu trang không được vào phố đi bộ Hoàn Kiếm
Khu vực phố đi bộ Hoàn Kiếm.

Thượng tá Bùi Văn Đang, Phó Trưởng Công an quận Hoàn Kiếm cho biết, lực lượng chức năng cương quyết đề nghị những người không đeo khẩu trang không được vào khu vực phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm. Tại những điểm chốt đều bố trí xe chuyên dụng và hệ thống loa tuyên truyền ở vị trí thuân tiện để người dân được biết. Ngoài ra, các trường hợp mang chó cảnh đi dạo không rọ mõm cũng không được tham gia không gian phố đi bộ.

Tại một số điểm ở các nút giao quan trọng như Hàng Đào - Hàng Gai, Hàng Gai - Lương Văn Can, Tràng Tiền - Hàng Khay…, các tổ công tác còn lập chốt xử phạt và phát khẩu trang miễn phí cho người dân.

Không đeo khẩu trang không được vào phố đi bộ Hoàn Kiếm
Lực lượng chức năng ra quân xử phạt vi phạm không đeo khẩu trang.

Bà Lê Thị Mỵ, Bí thư Đảng ủy phường Hàng Đào cho biết, ngoài 2 điểm ở gần hồ Hoàn Kiếm, phường Hàng Đào còn bố trí dọc khu vực chợ đêm thêm 4 chốt tuyên truyền, xử lý. Ở mỗi chốt đều có khẩu trang phát miễn phí cho người vi phạm sau khi xử lý. Ngoài ra, cán bộ tham gia nhắc nhở người dân đều được tập huấn kỹ năng giao tiếp cơ bản, thể hiện nét văn minh, thanh lịch của người Tràng An.

Theo báo Hà Nội mới, ghi nhận tối 6/11, tại chốt trực đầu phố Hàng Đào đã xử phạt 5 trường hợp không đeo khẩu trang; tại chốt ngã tư Lương Văn Can - Hàng Gai xử phạt 7 trường hợp... Mỗi trường hợp vi phạm đều bị phạt 200 nghìn đồng. 

Ngoài những trường hợp  là trường hợp người ngoại tỉnh vi phạm, cá biệt có những trường hợp người dân sinh sống trong khu vực nội thành đều bị xử lý nghiêm. Sau khi hoàn thành nghĩa vụ nộp phạt hành chính, tất cả những trường hợp bị vi phạt sau đó đều được phát khẩu trang miễn phí.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

4.4 23 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.91487 sec| 1807.172 kb