Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Kì lạ người đàn ông Ấn Độ có 2 quả tim, 1 nam, 1 nữ

Kì lạ người đàn ông Ấn Độ có 2 quả tim, 1 nam, 1 nữ
Suresh, 45 tuổi ở Ấn Độ hiện đang có 2 trái tim, 1 nam, 1 nữ cũng hoạt động trong lồng ngực.

Người đàn ông có hai trái tim này tên là Suresh, 45 tuổi, ở Ấn Độ. Hiện Suresh đang mắc chứng suy tim cộng với áp lực phổi quá cao khiến cơ thể anh rất yếu nên các bác sĩ không thể thực hiện một ca phẫu thuật cấy ghép tim bình thường cho Suresh  được.

Bởi vậy, các bác sĩ điều trị cho Suresh đã quyết định cấy ghép một trái tim nhỏ vào khoang ngực của anh. Quả tim nhỏ mà các bác sĩ cấy ghép cho Suresh là quả tim của một người phụ nữ hiến tặng và nó được nối với quả tim của chính Suresh bằng phương pháp ghép tim ở vị trí khác.

Kì lạ người đàn ông Ấn Độ có 2 quả tim, 1 nam, 1 nữ
Sau ca phẫu thuật, Suresh có tới 2 quả tim cùng hoạt động trong lồng ngực. Được biết, đây là phẫu thuật cấy ghép tim hi hữu và đầu tiên ở châu Á.

Theo đánh giá của các bác sỹ, đây là một ca phẫu thuật vô cùng khó khăn và đòi hỏi chuyên môn cao. Các bác sỹ tại Kovai, Coimbatore, Ấn Độ đã phải tuân thủ nghiêm ngặt tất cả những quy định và vô cùng tỉnh táo trong quá trình phẫu thuật

Tiến sĩ Prasanth Vaijyanath, một người trong nhóm phẫu thuật cho Suresh, cho biết: “Giống như số phận đã được định đoạt. Bệnh nhân đã tiếp nhận trái tim từ một người phụ nữ hiến tặng và trái tim ấy hoạt động hoàn toàn bình thường trong lồng ngực của bện nhân bên cạnh trái tim cũ”.

 “Ca phẫu thuật này cũng rất thú vị bởi bệnh nhân đó không chỉ có nhiễm sắc thể XY như tất cả các nam giới khác mà còn có một trái tim có nhiễm sắc thể XX.

Giữa 2 trái tim hiện có 5 kết nối. Hai kết nối để nhận máu tinh khiết và 3 kết nối còn lại để đẩy máu không tinh khiết” , Tiến sĩ Prasanth Vaijyanath nói thêm

Được biết, trái tim cũ của Suresh chỉ còn hoạt động được 10%, nên hoạt động chủ yếu phụ thuộc vào trái tim mới nằm bên cạnh. Theo lời các bác sĩ, trái tim khỏe mạnh được cấy thêm đang phối hợp rất ăn ý với trái tim cũ nên cả hai có thể hoạt động như một trái tim hoàn hảo.

Bảo An (Theo Daily Mail)

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

4.7 19 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.06357 sec| 1800.898 kb