Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Kì thi tốt nghiệp THPT sắp đến gần, bạn đã làm gì để vượt qua nó

Kì thi tốt nghiệp THPT sắp đến gần, bạn đã làm gì để vượt qua nó
Mỗi năm, cứ đến kì thi tốt nghiệp THPT là các bạn học sinh tỏ ra lo lắng và căng thẳng. Bí quyết dưới đây sẽ giúp bạn vượt qua nó một cách dễ dàng, không hề bị áp lực.

Cách học nhanh nhất là học từ từ

Có vẻ hơi khó hiểu phải không? Nhưng điều đó hoàn toàn đúng đấy. Đừng cố gắng nhồi nhét mọi thứ vào đầu khi bộ não của chúng ta không thể một lúc nhớ được quá nhiều thứ. Cách tốt nhất bạn nên làm là chuẩn bị trước, ôn trước bài, đừng để “nước đến chân mới nhảy”. Ngay bây giờ, hãy lên kế hoạch học tập cụ thể, ôn tập từng bước một, học đến đâu nắm chắc kiến thức đến đó.

Nếu học thi có chiếc lược và kế hoạch cụ thể, chuẩn bị tới từng thứ một… kì thi THPT phía trước sẽ dễ dàng hơn rất nhiều! 

Kì thi tốt nghiệp THPT sắp đến gần, bạn đã làm gì để vượt qua nó

Đừng cố nhồi nhét mọi thứ vào đầu một lúc, hãy học thi một cách khoa học

Tập thể dục thường xuyên

Vào mùa thi, các bạn học sinh sẽ thấy lo lắng, căng thẳng. Thay vì cứ vùi đầu vào đống sách vở bạn nên có chế độ học tập và sinh hoạt hợp lí. Tập thể dục là một trong những biện pháp hữu hiệu nhất giúp bạn có một cơ thể khỏe mạnh và tâm lí thoải mái.

30 phút mỗi ngày cho việc tập thể dục bạn sẽ thấy cơ thể thoải mái hơn rất nhiều. Chỉ khi có cơ thể khỏe mạnh, tinh thần thoải mái bạn mới có thể học tập hiệu quả được. Hãy bắt đầu thói quen tập thể dục ngay từ bây giờ để thấy kì thi sắp đến không còn là nỗi lo bạn nhé.

Hạn chế việc sử dụng Facebook

Mỗi ngày, chúng ta dành cho facebook quá nhiều thời gian mà không còn thời gian cho học thi. Điều này dẫn đến việc bạn lơ là và đợi đến khi ngày thi cận kề mới bắt đầu “chạy”. Và việc lướt facebook hay các trang mạng cũng sẽ khiến bạn phân tâm, không tập trung vào việc học dẫn đến kết quả học thi không tốt. Vậy thì, ngay từ bây giờ, hãy bỏ thói quen lướt facebook hoặc ít nhất cũng là hạn chế sử dụng nó, bạn sẽ có rất nhiều thời gian cho việc học đấy.

Kì thi tốt nghiệp THPT sắp đến gần, bạn đã làm gì để vượt qua nó

Nói không với facebook để có nhiều thời gian hơn cho việc học thi

Học thầy học bạn mọi lúc mọi nơi

Không hiểu thì hỏi, muốn giỏi phải học là câu nói muôn thuở. Nếu trên lớp có vấn đề gì thầy cô giảng mà bạn chưa hiểu thì ngay lúc đó bạn có thể hỏi thầy để hiểu rõ hơn. Hoặc nếu không, hãy hỏi lại những người bạn bên cạnh mình bởi câu nói “học thầy không tày học bạn” chưa bao giờ sai.  Nếu bạn không hỏi, thì mọi kiến thức thầy dạy sẽ cứ thế mà đi vào quên lãng. Ngoài ra, bạn có thể tìm kiếm kiến thức từ những "kênh" khác như từ bạn bè, tra cứu trên internet…

Chung quy lại, muốn vượt qua kì thi phía trước thì con đường duy nhất là học và tự học. Tuy nhiên, học cũng cần phải có phương pháp hợp lí. Sau những giờ học căng thẳng, hãy tự thưởng cho mình một thú vui nho nhỏ nào đó để có thể thư giãn, cải thiện tâm trạng. Đừng quá căng thẳng và tạo áp lực cho bản thân, bởi vì: "Thi đại học chỉ là cuộc thi chạy 100m mà cuộc đời là cuộc thi chạy marathon".

Phapluatnet

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

4.1 13 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.11940 sec| 756.727 kb