Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Kiên Giang: ‘Bất thường’ trong quyết định bổ nhiệm của GĐ Sở GD&ĐT

Kiên Giang: ‘Bất thường’ trong quyết định bổ nhiệm của GĐ Sở GD&ĐT
Nhận thấy việc điều động được ban hành vội vã, ông Nguyễn Đình Chung, Hiệu trưởng Trường THPT Võ Văn Kiệt, TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang, ở tuổi sắp về hưu đã làm đơn xin trả quyết định điều động kèm theo đơn xin nghỉ việc.

Trả lại quyết định bổ nhiệm

Theo hồ sơ thu thập, ngày 17/6/2016, khi đang làm Hiệu trưởng trường THPT chuyên Huỳnh Mẫn Đạt, ông Chung được điều động về làm Hiệu trưởng trường THPT Võ Văn Kiệt (nhiệm kỳ 2016-2021), khi trường này vừa thành lập.

Kể từ khi về nhận công tác, với sự quản lý của ông Chung, trường THPT Võ Văn Kiệt đang đi vào nề nếp, kỷ cương, chất lượng. Thầy Chung cũng đang có những dự định để đưa trường đi lên.

Vậy mà, ngay trước thềm năm học 2017-2018, ngày 17/8/2017, bà Nguyễn Thị Minh Giang – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (Sở GD&ĐT) tỉnh Kiên Giang đã ký quyết định điều động, bổ nhiệm công chức số 895/QĐ-SGDĐT. Theo đó, điều động và bổ nhiệm ông Nguyễn Đình Chung – Hiệu trưởng trường THPT Võ Văn Kiệt giữ chức vụ Phó phòng Giáo dục Trung học tại Sở này. Thời hạn giữ chức vụ được tính từ ngày ký Quyết định điều động, bổ nhiệm cho đến ngày 21/8/2021.

Ông Chung cho biết, sự việc bắt đầu từ ngày 1/8/2017, ông được bà Nguyễn Thị Minh Giang - Giám đốc Sở GD&ĐT gọi tới trao đổi về việc điều chuyển ông giữ chức Phó phòng giáo dục Trung học của sở này. Tại đây, ông Chung đã trình bày nguyện vọng được ở lại trường vì còn khoảng 4 năm nữa là đủ tuổi về hưu. Ông muốn cống hiến và tâm huyết với ngôi trường mới được thành lập.

Hơn nữa, ông Chung cũng cho rằng mình lớn tuổi rồi, nếu chuyển sang làm công việc mới, phải bắt đầu lại từ đầu sẽ không có hiệu quả.

Ngày 16/8/2017, ông Chung đã làm đơn trình bày nguyện vọng của mình thêm lần nữa là được tiếp tục công tác tại THPT Võ Văn Kiệt đến khi về hưu. Nếu vì một lý do nào đó không thể cho ông công tác ở đơn vị cũ thì hãy xem xét cho ông được nghỉ hưu trước tuổi.

"Tôi làm lá đơn thành 4 bản, gửi cả Giám đốc Sở, rồi Ban Giám đốc nhưng hình như chẳng có ai thèm đọc lá đơn của tôi. Không ai quan tâm tới nguyện vọng của tôi. Bởi lẽ ngay ngày hôm sau, Giám đốc Sở đã tổ chức họp lấy ý kiến điều động tôi về Phòng giáo dục Trung học. Chiều 17/8/2017, lãnh đạo sở ký ban hành ngay quyết định điều động và triển khai ngay đến cho tôi", ông Chung cho biết.

Ngoài ra, ông Chung cũng cho biết, song song với việc điều chuyển ông về làm Phó phòng giáo dục Trung học, Sở GD&ĐT cũng điều chuyển ngay Trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục về giữ chức Hiệu trưởng Trường THPT Võ Văn Kiệt, thay cho ông Chung.

Kiên Giang: ‘Bất thường’ trong quyết định bổ nhiệm của GĐ Sở GD&ĐT
Trường THPT Võ Văn Kiệt

Nhiều nghi vấn cần làm rõ

Ngay sau khi sự việc xảy ra, nhiều cơ quan báo đài đã phản ánh vụ việc “bất thường” này của ông Chung. Đáng chú ý, trả lời trên một tờ báo, bà Nguyễn Thị Minh Giang, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Kiên Giang nhận xét về ông Chung như sau: “Thường xuyên quát tháo thô lỗ, miệt thị, thiếu tôn trọng đồng nghiệp, học sinh… tạo môi trường làm việc căng thẳng, thui chột sự phấn đấu của lực lượng giáo viên trẻ và học sinh… Dù đã được nhắc nhở, kiểm tra, nhưng sau đó chẳng những không sửa mà đối phó, tiếp tục làm tăng thêm: Thu chi các nguồn quỹ không công khai, thu không ra lai thu, tùy tiện ký HĐLĐ quá tuổi lao động, lập bè phái hạch sách, có biểu hiện đàn áp giáo viên trẻ (không được phát biểu); dư luận không tốt về hợp đồng lao động, thu nhận học sinh có biểu hiện tiêu cực ngày càng nhiều…”

Ông Chung vô cùng bức xúc : “Tôi nhận thấy những lời của bà Giang là không có căn cứ và hoàn toàn sai sự thật, với nội dung vu khống, đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới uy tín, danh dự của tôi - một nhà giáo luôn làm việc có trách nhiệm cao, trung thực, tâm huyết, gắn bó với nghề”.

Trước cách trả lời báo chí của bà Nguyễn Thị Minh Giang, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Kiên Giang, đề nghị bà Giang cũng như ban lãnh đạo Sở GD&ĐT cần làm rõ những vấn đề sau:

Thứ nhất, Ngày 17/6/2016, bà Nguyễn Thị Minh Giang, Giám đốc Sở GD&ĐT ký quyết định điều động ông Chung về làm Hiệu trưởng trường THPT Võ Văn Kiệt, thời hạn 5 năm. Tại sao sau hơn 1 năm, ngày 17/8/2017, Giám đốc Sở GD&ĐT lại điều động, bổ nhiệm ông Chung làm Phó Trưởng phòng giáo dục Trung học?

Thứ hai, nếu những điều bà Nguyễn Thị Minh Giang, Giám đốc Sở GD&ĐT đánh giá về ông Chung "thường xuyên quát tháo thô lỗ, miệt thị, thiếu tôn trọng đồng nghiệp, học sinh … tạo môi trường làm việc căng thẳng, thui chột sự phấn đấu của lực lượng giáo viên trẻ và học sinh …” là đúng. Đề nghị bà Giang cung cấp bằng chứng, kết luận cuộc họp hoặc kết luận thanh tra khẳng định những vấn đề trên.

Thứ ba, căn cứ cơ sở nào mà bà Nguyễn Thị Minh Giang, Giám đốc Sở GD&ĐT lại đánh giá về ông Chung “thu chi các nguồn quỹ không công khai, thu không ra lai thu”?

Thứ tư, bà Nguyễn Thị Minh Giang cho rằng ông Chung: “lập bè phái hạch sách, có biểu hiện đàn áp giáo viên trẻ (không được phát biểu)”. Đề nghị bà Giang cho biết, ông Chung đã lập bè phái gồm những ai? Hạch sách những người nào? Đàn áp giáo viên trẻ, cụ thể là những giáo viên nào?

Tại một tình tiết khác liên quan tới vụ việc, ông Chung cũng chia sẻ: “Thực tế chứng minh, qua 1 năm điều hành trường THPT Võ Văn Kiệt, Ban Giám đốc Sở chưa một lần tổ chức họp để nhắc nhở, phê bình, góp ý gì về công việc, quản lý nhà trường cả đối với cá nhân ông Chung. Ngay cả họp Đảng ủy mở rộng hàng tháng, họp sơ kết công tác Đảng 6 tháng và tổng kết năm, họp báo…cũng không có ý kiến gì về những hoạt động bất thường cần chấn chỉnh đối với công tác quản lý trường Võ Văn Kiệt…”

Vụ việc sẽ tiếp tục được thông tin.

Chu Tuấn

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

4.4 17 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.03168 sec| 769 kb