Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Kiên Giang: Cách ly bé gái khỏi người cha nung sắt nóng đỏ hành hạ con

Kiên Giang: Cách ly bé gái khỏi người cha nung sắt nóng đỏ hành hạ con
Sau khi phát hiện hành vi bạo hành của cha ruột và mẹ kế với bé Nguyễn Huỳnh Ngọc Thảo (7 tuổi, đang học lớp 2, Châu Thành, Kiên Giang), lực lượng chức năng nhanh chóng tiến hành điều tra làm rõ.

Theo thông tin ban đầu, ngày 24/11, bé Nguyễn Huỳnh Ngọc Thảo đến lớp học với nhiều vết bỏng khá nghiêm trọng trên mặt và hai tay.

Sau khi hỏi kỹ, bé Thảo cho biết bị cha dùng thanh sắt nung đỏ rồi dí vào. Trên đỉnh đầu bé Thảo cũng có vết thương lõm khiến vùng xương sọ tại đây mềm bất thường. Các thầy cô lập tức dùng quay phim để lưu lại chứng cứ rồi báo cho công an huyện.

Tại trụ sở công an xã, bé Thảo cho biết các vết thương trên người là do cha ruột và mẹ kế gây ra vào ngày 21/11. Còn hai vết bỏng ở mặt và tay là do bị cha dùng thanh sắt nung đỏ trên bếp gas rồi dí vào.

Kiên Giang: Cách ly bé gái khỏi người cha nung sắt nóng đỏ hành hạ con
Vết bỏng trên mặt và tay bé Thảo.

Chia sẻ với báo chí, chị Huỳnh Thị Bích Vân (27 tuổi, ngụ xã Vĩnh Hòa Hiệp, huyện Châu Thành, Kiên Giang), mẹ ruột bé Thảo cho biết lúc ly hôn chồng, Tòa án nhân dân huyện Châu Thành xử cho Nguyễn Văn Hòa được quyền .

Chị Vân cho biết thêm, thời điểm đó bản thân không hiểu pháp luật, bị chồng liên tục hành hung, nói không cho nuôi con thì sẽ không ly hôn, rồi còn dọa sẽ giết cả nhà nên chị rất hoảng loạn, đành chấp nhận nhường quyền nuôi con cho chồng.

Nhà vợ chồng Nguyễn Văn Hòa chỉ cách nhà chị Vân một con sông nhỏ. Hàng đêm, gia đình chị Vân và bà con hàng xóm đều nghe tiếng bé Thảo la hét, kêu khóc.

Hàng xóm cũng cho hay từ lúc đi học lớp 1, gần như ngày nào bé Thảo cũng bị cha ruột và mẹ kế đánh đòn. Lúc đầu bé còn kêu khóc, nhưng sau này mọi người ít nghe bé khóc thành tiếng. Những người có ý khuyên can đều bị Hòa lớn tiếng chửi rủa, thậm chí đòi đâm chết.

Ngày 25/11, ông Nguyễn Văn Hoàng, Chủ tịch UBND huyện Châu Thành (Kiên Giang), cho biết đã yêu cầu chính quyền xã Vĩnh Hòa Phú phải có biện pháp cách ly bé Nguyễn Huỳnh Ngọc Thảo (7 tuổi, đang học lớp 2) với cha ruột và mẹ kế của bé. Hiện, công an huyện cũng đã vào cuộc để điều tra dấu hiệu bạo hành đối với những người gây ra thương tích cho Thảo.

"Xã đã mời cha và mẹ kế của bé Thảo lên làm việc và họ thừa nhận hành vi. Hồ sơ đã được chuyển đến công an huyện để nơi đây xử lý theo thẩm quyền", một cán bộ UBND xã Vĩnh Hòa Phú nói.

P.V (Tổng hợp)

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

4.7 29 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.01954 sec| 748.641 kb