Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Kim Huệ - Huyền thoại bóng chuyền nữ Việt Nam

Kim Huệ - Huyền thoại bóng chuyền nữ Việt Nam
Thuộc thế hệ vàng của bóng chuyền Việt Nam, Kim Huệ trong ấn tượng nhiều người là cô gái có khuôn mặt khả ái, lối đánh khôn ngoan và tinh thần chiến đấu lì lợm.

Kim Huệ - Huyền thoại bóng chuyền nữ Việt Nam
Phan Thị Kim Huệ - Biểu tượng của bóng chuyền Việt.

Đến với bóng chuyền lần đầu tiên từ năm 1995, khi ấy thủ quân tuyển nữ bóng chuyền quốc gia mới là cô lớp 6 Trường An Dương (Hà Nội). Từ năm 16 tuổi, phụ công này đã tạo nên một cuộc đột phá ngoạn mục để giành luôn một suất chính thức tại cả CLB lẫn đội tuyển quốc gia. Phạm Thị Kim Huệ đang có trong tay một bộ sưu tập những kỷ lục của bóng chuyền Việt Nam. 23 năm chơi bóng chuyền, 6 chức vô địch quốc gia, 6 HCB SEA Games…

Dù ở tuổi 35, nhưng mỗi lần nhắc đến Kim Huệ, là người ta sẽ nghĩ ngay đến biệt danh hoa khôi bóng chuyền hay Huệ hoa khôi. Mỗi lần như vậy Kim Huệ đều mỉm cười bảo rằng: “Tôi già rồi, bây giờ lớp VĐV trẻ họ xinh xắn và tài năng hơn nhiều”. Dẫu vậy, hoa khôi Kim Huệ vẫn tỏa ra một vẻ đẹp của sức mạnh và sự dẻo dai mà không phải VĐV trẻ nào cũng có.

Năm 2017, Phạm Thị Kim Huệ vẫn là trụ cột không thể thiếu của đội bóng Ngân hàng Công Thương, hiện đang là đương kim vô địch quốc gia. Kim Huệ đã có một sự nghiệp nổi bật trong làng bóng chuyền nữ Việt Nam và giờ cô vẫn đang làm dày thêm bảng thành tích đồ sộ của chính mình khi tiếp tục được tập trung ĐTQG ở tuổi 35.

Rất nhiều lần, sau cuộc chia tay của Kim Huệ và Thông tin Lienvietpostbank đã khiến nhiều lãnh đạo binh chủng phải tiếc nuối. Họ tiếc vì không giữ chân được Kim Huệ, họ tiếc vì mất đi một VĐV yêu nghề, luôn ra sân với tinh thần chiến đấu hiếm có mà đến nay ở Thông tin Lienvietpostbank vẫn chưa có người thay thế.

Hơn 20 năm chơi bóng, Phạm Thị Kim Huệ vẫn sừng sững một tượng đài. Tính cả Ngọc Hoa của VTV Bình Điền Long An thì Kim Huệ - Ngọc Hoa vẫn là cặp phụ công xuất sắc nhất của bóng chuyền nữ Việt Nam hiện nay. Nhiều vận động viên trẻ, khỏe, cao hơn cặp Huệ - Hoa nhưng bản lĩnh, độ ổn định, hiệu quả và tầm ảnh hưởng không thể nào sánh được với “cặp đôi cao tuổi” này.

Nhiều khán giả đã bình luận: “Xem Kim Huệ - Ngọc Hoa thi đấu thật sướng mắt nhưng không thể vui vì đã gần 20 năm, bóng chuyền nữ Việt Nam vẫn không giới thiệu được gương mặt phụ công nào đủ sức thay thế.”

Với Kim Huệ từng có lần : “Đội bóng chuyền Bộ tư lệnh Thông tin là một phần tuổi thơ và cả một thời tuổi trẻ của tôi. Ở đây tôi cảm nhận được thế nào là tình bạn bè, tình chị em, tình thầy trò… Với tôi Thông tin vẫn là hình ảnh giản dị, hình ảnh của cô Kim Thanh vừa là người thầy, vừa là người mẹ với tôi sẽ mãi không thể nào quên”.

Theo Volleyball

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

3.5 25 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.27858 sec| 1793.773 kb