Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Kỷ luật cô giáo đánh 16 học sinh vì không thuộc bài hát

Kỷ luật cô giáo đánh 16 học sinh vì không thuộc bài hát
Khi cô giáo kiểm tra bài cũ nhưng chỉ có 4 em đạt yêu cầu, còn lại 16 học sinh đều không thuộc bài hát nên bị cô giáo đánh đòn.

Thông tin trên Dân trí, chiều 4/5, UBND huyện Tân Trụ, tỉnh Long An cho biết cô giáo Lê Thị Thu Thảo, giáo viên dạy âm nhạc Trường tiểu học Võ Văn Mùi, xã Đức Tân (Long An) vừa nhận quyết định kỷ luật với hình thức cảnh cáo thông báo trong ngành giáo dục, do vi phạm đạo đức nhà giáo, đánh nhiều học sinh.

Kỷ luật cô giáo đánh 16 học sinh vì không thuộc bài hát

Trường tiểu học Võ Văn Mùi. Ảnh: Zing

Theo thông tin từ Zing, trong tiết học âm nhạc do cô Thảo phụ trách chiều ngày 3/1 tại lớp 5/1. Khi cô giáo kiểm tra bài cũ nhưng chỉ có 4 em đạt yêu cầu, còn lại 16 học sinh đều không thuộc bài hát.

Cô Thảo đã đưa ra 2 phương án cho học sinh lựa chọn, một là báo về cha mẹ, hai là bị đánh đòn. Các em đều chọn phương án 2 với hình phạt là bị đánh 20 roi vào tay.

Sự việc sau đó được nhiều phụ huynh phát hiện nên đã báo lại sự việc cho nhà trường.

Sau khi tiếp nhận ý kiến từ phụ huynh, nhà trường cho rằng do thời gian này con cô Thảo bị bệnh phải vào viện điều trị và cô lại bị mất tiền, nên không thân thiện với học sinh trong lớp. Tuy nhiên, một thời gian sau đó sự việc mới được báo lại phía UBND xã.

Ngày 27/3, hội đồng kỷ luật nhà Trường tiểu học Võ Văn Mùi đã  thống nhất đề nghị xử lý kỷ luật cô Thảo với hình thức cảnh cáo, do vi phạm về đạo đức nhà giáo. Tuy nhiên, do cô Thảo  đang nhỏ dưới 12 tháng tuổi nên nhà trường quyết định đầu tháng 5/2017 trường mới công bố quyết định kỷ luật.

P.V (Tổng hợp)

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

3.8 11 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.06782 sec| 1801.203 kb